Cách sửa lỗi mất kết nối trong Liên Minh Huyền Thoại

Advertisement

Lỗi mất kết nối trong Liên Minh Huyền Thoại luôn là một vấn đề muôn thuở đối với anh em game thủ hay gặp phải, lỗi này dẫn đến tình trạng mất kết nối, delay gây ảnh hưởng xấu đến trải nghiệm của người chơi. Hôm nay mình sẽ hướng dẫn các bạn sửa tất cả những lỗi liên quan đến kết nối trong Liên Minh.

Cách sửa lỗi kết nối tổng hợp

1. Kiểm tra tình trạng máy chủ

Đôi khi vì một số sự cố kĩ thuật bất ngờ từ phía máy chủ nên dẫn đến tình trạng delay/mất kết nối trong game, chủ nhận biết là sự cố sẽ diễn ra trên diện rộng có thể là toàn bộ cụm máy chủ và diễn ra trong khoảng thời gian rất ngắn.

2. Chuyển sang kết nối có dây

Kết nối không dây như wifi hoặc 3G thường dễ bị gây nhiễu từ các tín hiệu vô tuyến điện khác ( sóng điện thoại, mạng wifi khác,… ) chúng thường gây ra delay/mất kết nối trong game. Vì vậy, các bạn nên sử dụng kết nối có dây để có đường truyền có chất lượng tốt nhất.

3. Nhiều thiết bị sử dụng 1 đường truyền

Đảm bảo trong quá trình chơi game, không có thiết bị nào sử dụng chung đường truyền bởi vì khi nhiều thiết bị dùng chung 1 kết nối, các thiết bị khác có thể chiếm nhiều băng thông, làm kết nối tới máy chủ LMHT bị thiếu băng thông nên gây ra tình trang delay/mất kết nối.

4. Firewall

– Tắt Firewall 

Mục đích của firewall (tường lửa) là nhằm bảo vệ máy tính khỏi các kết nối “xấu” từ bên ngoài qua cơ chế là chặn kết nối vào-ra, tuy nhiên đôi khi chúng cũng chặn luôn kết nối từ máy chủ LMHT. Các loại tường lửa bao gồm của hệ điều hành của phần mềm diệt virus và của router. Nếu thật sự không cần thiết thì các bạn có thễ tạm tắt đi trong quá trình chơi game.

– Cập nhật Firewall 

Riot đã liên hệ với phần lớn các nhà cung cấp dịch vụ Firewall và Anti-virus để xác định LMHT là ứng dụng vô hại và có thế tự động thêm LMHT tự động vào danh sách ngoại lệ của họ. Nên có thể tường lửa của bạn đơn giản chỉ cần cập nhật phiên bản mới nhất từ NSX để cập nhật LMHT vào danh sách ngoại lệ.

5. Cấu hình DNS

Một số người chơi sử dụng máy chủ DNS riêng ( trường học, cơ quan, công ty,… ), và những DNS đó không thể “đọc” máy chủ LMHT, nên các bạn nên chuyển qua những máy DNS public trong thiết lập của mình ( thường là dải 8.8.8.8/8.8.4.4 của Google ).

6. Thiết lập VPN và Proxy

Hãy chắc chắn rằng máy tính đang không sử dụng VPN hoặc Proxy để kết nối với máy chủ LMHT, vì chúng có thể gây ra một số vấn đề kết nối không thể giải quyết ngoài việc ngắt kết nối thông qua chúng.

7. RELEASE/RENEW IP và FLUSH DNS

Tắt mọi ứng dụng sử dụng -> Chọn Windows/Start button Và gõ cmd trong mục tìm kiếm, sau đó nhấn phím Enter ->Lần lượt thực hiện các lệnh trong cửa sổ Command Prompt:

– ipconfig /release

– ipconfig /renew

– ipconfig /flushdns

8. Vô hiệu hóa IP Helper

Chọn Windows/Start button Và gõ Services.msc trong mục tìm kiếm.

sửa lỗi mất kết nối

Trong cửa sổ danh sách các services, tìm nục nào tên IP Helper -> click phải vào để chon Properties.sửa lỗi mất kết nối

Ở mục Startup type và chọn Disable rồi lưu lại các thiết lập.sửa lỗi mất kết nối

Dưới mục Service status, chọn stop, cuối cùng chọn Apply để lưu lại các thiết lập.

9. Tắt các ứng dụng làm tăng bộ đệm

Các ứng dụng có khả năng chạy song song hoặc ẩn có khẳ năng làm tăng bộ “đệm” của băng thông và sẽ gây ra tình trang delay, dưới đây là một số các ứng dụng phổ biến làm tăng tỷ lệ bộ “đệm”:

– Skype

– Teamspeak

– Ventrillo

– Hamachi

– Spotify

– Các ứng dụng stream video độ phân giải cao (như Youtube, Twitch,…)

– Các chương trình torrent (như uTorrent)

– Các tải về đang hoạt động (như Steam)

– Để tránh ảnh hưởng đến chất lượng của trận đấu, nên tắt hoàn toàn các ứng dụng đó đi.

10. Đảm bảo các port của modem mạng được mở

Vì một lý do nào đó port một hoặc nhiều port của modem mạng bị đóng và gây ảnh hưởng đến kết nối của game, hãy đảm bảo các port dưới đây luôn được mở:

– 80 TCP – HTTP Connections

– 443 TCP – HTTPS Connections

– 2099 TCP – PVP.net

– 5222 TCP – PVP.net

– 5223 TCP – PVP.net

– 5100 – 5400 UDP – LoL Game Client

– 8393 TCP – PVP.net/Maestro

Có rất nhiều trường hợp về lỗi kết nối trong LOL nên các bạn trường hợp cụ thể của mình để sửa lỗi cho thích hợp nhé, nếu ai gặp lỗi thì comment giúp mình để được hướng dẫn cụ thể hơn nhé.

Bình Luận

Trả lời

Về Thảo Trương

Thảo Trương với tên thật Trương Tấn Thảo, nhà phát triển hệ thống Website game trên PC và những dự án cung cấp đến người dùng những công cụ bổ ích, miễn phí khác mà tiêu biểu đó chính là kí tự đặc biệt!
Xem tất cả các bài viết của Thảo Trương →