Hướng dẫn sửa các lỗi khi cài đặt game trên Steam chơi Pubg

Hướng dẫn sửa các lỗi khi cài đặt game trên Steam chơi Pubg

Hiện nay, những dòng game như Pubg, … hay một số tựa game khác đòi hỏi anh em game thủ phải cài đặt Steam thì mới có thể chơi game được. Chính vì thế, trong quá trình cài đặt các bạn thường gặp phải một số lỗi gặp phải trong quá trình cài đặt này.

Vừa qua, ThaoTruong cũng nhận được một số câu hỏi của anh em game thủ khi hỏi về những lỗi phát sinh bất ngờ khi cài đặt game trên Steam. Hôm nay, Apkhayp blog sẽ hướng dẫn anh em game thủ sủa những lỗi phát sinh trong quá trình cài game trên Steam.

Sửa lỗi phát sinh khi cài game trên Steam

1. Lỗi “Disk write error”

Lỗi này rất hay gặp khi cài đặt game ở các quán net dùng ổ cứng share, do cài đặt của chủ quán chỉ cho một dung lượng nhất định để download game. Khi gặp vậy bạn nên bảo chủ quán cài đặt game ở trên máy chủ cho. Lỗi này còn xảy ra khi format của ổ cứng ở định dạng Fat32 khiến cho việc giải nén gặp lỗi hoặc do một vài vấn đề khi truy cập vào ổ cứng.
Video tham khảo

2. Lỗi “Failed to Start Game (Missing Executable)”

Lỗi này xảy ra khi hệ thống win không tương thích hoặc do trong quá trình download bị thiếu file hoặc lỗi appcache.
Để sửa lỗi này đầu tiên bạn phải kiểm tra xem window cài đặt đã đúng yêu cầu cấu hình của game chưa. Ví dụ game yêu cầu cấu hình win-64bit mà máy bạn chỉ là 32bit thì sẽ báo lỗi này. Khi gặp trường hợp như vậy bạn nên cài lại win-64bit.
Sau khi đã kiểm tra cấu hình đủ yêu cầu mà vẫn bị lỗi bạn làm như sau:
Bước 1: Tắt Steam
Bước 2: vào thư mục chứa steam ( Ví dụ C:\Program Files\Steam )
Bước 3: Xóa thư mục “appcache”
Bước 4: Khởi động lại máy và vào lại steam
Bước 5: Vào libary -> chọn game bị lỗi -> ấn chuột phải > chọn “properties” -> chọn tab “LOCAL FILE” -> click “VERIFY INTEGRITY OF GAME CACHE…”
Bước 6: Đợi Steam check lại toàn bộ file và vào lại game
Video tham khảo

3. Lỗi click vào game mà không chạy.

Đối với lỗi này các bạn nên tắt các trình diệt virut, kiểm tra lại driver của máy. Chạy game với quyền Admin và Verify lại game giống như lỗi 2.
Chúc các bạn thành công.

Bình Luận

Trả lời

Về Thảo Trương

Thảo Trương với tên thật Trương Tấn Thảo, nhà phát triển hệ thống Website game trên PC và những dự án cung cấp đến người dùng những công cụ bổ ích, miễn phí khác mà tiêu biểu đó chính là kí tự đặc biệt!
Xem tất cả các bài viết của Thảo Trương →