Chơi Capheny [Mùa 21] – “Cách Lên Đồ, Build Bảng Ngọc, Phù hiệu”

Capheny là vị tướng có khả năng sốc sát thương cực lớn vào giai đoạn cuối game. Với khả năng di chuyển nhanh, vị tướng này có khả năng đảo đường hỗ trợ đồng đội nhanh chóng. Hãy cùng thaotruong tìm hiểm về cách lên trang bị, bảng ngọc và lối chơi linh hoạt của vị tướng này nhé!

Bộ kỹ năng của Capheny

Nội tại

Capheny

Pháo tự động

 • Hồi chiêu: 0 giây
 • Tiêu hao: 0 nội năng

Nội tại: Khẩu pháo tự động siêu tối tân “Đệ tứ” cho phép Capheny có thể vừa di chuyển vừa tấn công. Bên cạnh đó, sở hữu 2 cơ chế bắn: “Đại liên” và “Đại bác”. Khi kích hoạt nội tại thì tất cả tốc đánh đến từ trang bị đều chuyển hóa sang công vật lý giúp vị tướng này bắn đau hơn.

Chiêu 1

Capheny

Đại Bác / Đại Liên

Với chiêu thức này Capheny có thể chuyển hóa qua lại giữa Đại bác và đại liên. 

 • Đại bác: Capheny tăng tầm đánh, tiêu hao 20 năng lượng mỗi lần tấn công (tự động chuyển về Đại liên khi hết năng lượng) và bắn xuyên mục tiêu. Gây 70/110/150/190/230/270 (+ 1/1.05/1.1/1.15/1.2/1.25 công vật lý) sát thương vật lý. Mỗi kẻ địch trúng đạn sẽ khiến sát thương giảm đi 10% xuống tối thiểu 50%. Ngoài ra do súng nặng, và sức giật cao nên Capheny bị giảm 40% tốc chạy.
 • Đại liên: Capheny được hồi năng lượng khi gây sát thương. Cô nàng sẽ bắn hai viên liên tục, mỗi viên gây 35/50/65/80/95/110 (+0.25 công vật lý) sát thương vật lý.

Chiêu 2

Capheny

Pha phản lực/ Pha động lực

 • Pha phản lực: Xuất hiện khi kích hoạt trạng thái Đại bác. Capheny lướt về phía trước và làm mới hoạt ảnh tấn công. Đồng thời, mỗi đòn đánh của cô sẽ tạo bùa chí mạng tăng 1% tỷ lệ chí mạng, cộng dồn 10 lần. 
 • Pha động lực: Khi ở trạng thái Đại liên. Capheny xoá hiệu ứng làm chậm đang chịu, tăng 100% tốc chạy trong 0.5 giây, đồng thời nhận tối đa bùa xuyên giáp, mỗi bùa tăng 10/13/16/19/22/25 xuyên giáp, cộng dồn 10 lần.

Chiêu 3

Capheny

Mưa liên thanh

Capheny xả 15 đợt mưa đạn liên tục theo hình nón phía trước gây 80/140/200 (+0.3 công vật lý) sát thương vật lý mỗi 0.2 giây. Kẻ địch trúng chiêu sẽ bị giảm 1.5% giáp; hiệu ứng cộng dồn. Suốt thời gian này Capheny vẫn có thể di chuyển, bù lại bị giảm 30% tốc chạy.

Ưu & Nhược điểm của Capheny

Ưu điểm

 • Capheny mạnh về cuối game. Vị tướng này có khả năng sốc sát thương cực lớn. Khi full trang bị, chỉ với 2-3 phát đại bác đã có thể hạ gục đối thủ ngay lập tức.
 • Chiêu thức linh hoạt. Cô có thể linh hoạt thay đổi giữa Đại bác và Đại liên. 
 • Di chuyển nhanh chóng, hỗ trợ đồng đội dễ dàng. 
 • Chiêu cuối của Capheny có khả năng gây sát thương lớn trong phạm vi rộng. Nếu có góc bắn đẹp cô có thể hạ gục đối thủ trong tích tắc.

Capheny

Nhược điểm

 • Capheny máu mỏng và chiêu thức kém cơ động. Chính vì vậy, cô rất dễ bị bắt lẻ nếu đi một mình.
 • Chiêu cuối sẽ làm vị tướng này giảm tốc chạy, chính vì vậy nếu không chọn được góc bắn phù hợp, cô sẽ nhanh chóng bị hạ gục.

Xem thêm: Ngọc Nakroth Mùa 21: Cách Lên Đồ, Phù Hiệu, Build Bảng Ngọc

Cách Chơi Zuka: Lên Đồ, Build Bảng Ngọc [Update Mùa 21]

Thứ tự nâng chiêu

Bạn nên cộng tối đa chiêu 1 trước vì đây là chiêu thức quan trọng nhất giúp Capheny linh hoạt hơn. Tiếp theo đó là chiêu cuối giúp cô có sát thương lớn hơn. Cuối cùng là max chiêu 2.

Capheny

Build bảng ngọc Capheny mạnh nhất mùa 21

 • Ngọc đỏ: 10 viên Tỷ lệ chí mạng / Tốc đánh.
 • Ngọc lục: 10 viên Công vật lý / Xuyên giáp.
 • Ngọc tím: 10 viên Tốc chạy / Tốc đánh.

Bảng ngọc này bạn có thể áp dụng cho vị tướng này cả khi đi rừng hay đi đường nhé!

Capheny

Lựa chọn phù hiệu và phép bổ trợ phù hợp cho Capheny

Phù hiệu mạnh nhất mùa 21

Capheny tháp quang minh

Khi chơi phong cách này bạn sẽ có khả năng sốc sát thương nhanh hơn, tăng tỷ lệ sát thương và khả năng hút máu.

Capheny

Capheny thành khởi nguyên

Khi sử dụng phù hiệu Chuyển sinh sẽ giúp Capheny quay lại với giao tranh nhanh chóng sau khi mất mạng. Hỗ trợ đồng đội nhanh hơn.

capheny

Bổ trợ phù hợp

 • Capheny đi đường

Capheny

 • Capheny đi rừng

Capheny

Những bộ trang bị làm nên tên tuổi của Capheny

 • Capheny đi đường

Capheny

Giày du mục giúp tăng tốc chạy và tốc đánh, nếu tướng địch nhiều khống chế bạn có thể thay bằng giày kiên cường. Thánh kiếm giúp bạn tăng tỷ lệ chí mạng + sát thương giúp tướng có sức bắn mạnh hơn. Song đao bão táp giúp Cap tăng tốc đánh và hỗ trợ tăng chí mạng. Cung tà ma vừa giúp vị tướng này hút máu nhanh chóng trong một thời gian ngắn vừa tăng tỷ lệ chí mạng gây lên tướng địch. Kiếm muramasa giúp tướng tăng khả năng xuyên giáp và công vật lý khiến cho đối thủ bốc hơi cực nhanh kể cả những tanker máu dày. Cuối cùng là Giáp hộ mệnh giúp cap có thể hồi sinh trở lại giao tranh đánh bại đối thủ.

 • Capheny đi rừng

Capheny

Khi đi rừng trang bị Cap tương tự như các trang bị đi đường. Bạn thay thế Cung bão tố cho song đao bão táp. Đây là trang bị dành cho Ad đi rừng, không những tăng dame còn tăng tốc đánh giúp ad farm quái nhanh hơn. Và bạn nên thay giày du mục thành Giày hộ vệ nhé. Giày này sẽ giúp bạn tăng chống chịu và giảm sát thương đến từ sát thủ và đấu sĩ team địch. Bởi khi đi rừng bạn không có Tanker bên cạnh bảo vệ thường xuyên.

Hướng dẫn chơi Cap linh hoạt và mạnh nhất

Đầu Game

Nếu đi rừng, bạn nên bắt đầu từ phía ngược với đường rồng. Sau khi farm quái xong, bắt đầu gank đường rồng là chiếm lợi thế, để tiến đến mục tiêu lớn là rồng ánh sáng.

Nếu đi đường, bạn chỉ nên đứng từ xa cấu rỉa vì giai đoạn đầu Capheny chưa mạnh, dễ bị hạ gục. Hạn chế lên cao nếu không có tầm nhìn.

Capheny

 

Giữa game

Dù bạn đi rừng hay đi đường thì giai đoạn giữa game là lúc bạn nên tập trung farm và tích lũy tài nguyên. Cố gắng cấu rỉa đối phương và dánh lợi thế về trụ nhiều nhất có thể. Tránh đi lẻ nếu không bạn dễ bị sát thủ đối phương hạ gục.

Capheny

Cuối game

Giai đoạn này là lúc Capheny mạnh nhất. Bạn căn góc và vị trí đứng hợp lý để cấu rỉa rồi hạ gục đối thủ nhanh chóng. Sử dụng Mưa liên thanh để khép góc. Và nhớ cần thận với sát thủ của đối phương nhé.

Capheny

Anh em chưa biết chơi vị tướng nào có thể tham khảo thêm tại thaotruong nhé. Chúc bạn có những giờ chơi game thú vị cũng với bạn bè ^^

Bình Luận

Trả lời

Về Thảo Trương

Thảo Trương với tên thật Trương Tấn Thảo, nhà phát triển hệ thống Website game trên PC và những dự án cung cấp đến người dùng những công cụ bổ ích, miễn phí khác mà tiêu biểu đó chính là kí tự đặc biệt!
Xem tất cả các bài viết của Thảo Trương →