Cách Chơi Zuka: Lên Đồ, Build Bảng Ngọc [Update Mùa 21]

Zuka là vị tướng sát thủ có khả năng sốc Dame cực lớn. Vị tướng này được mệnh danh là nỗi ám ảnh của các tướng máu giấy đặc biệt là Ad và pháp sư. Nội dung dưới đây mình sẽ chia sẻ cách chơi Zuka, lối lên đồ, phù hiệu, bảng ngọc chuẩn cho zuka mùa 20 đi top phải không? Theo dõi nội dung dưới đây của Thaotruong nhé.

cách chơi Zuka

Tổng quan về Zuka

Bộ kỹ năng của Zuka

Nội tại

cách chơi Zuka

Sau mỗi 15 giây Zuka tấn công tướng địch sẽ kích hoạt nội tại giúp cường hóa tối đa 15% công vật lý ( tăng 2% theo cấp tướng 5//9/13 ) của đòn đánh kế trong 5 giây. Trong thời gian này nếu gây 5 lần sát thương lên kẻ địch thì bản thân zuka sẽ được hồi 160 máu và +60% công vật lý  
Loạn đả bổng

cách chơi Zuka

Zuka lướt tới trước vung gậy phỉ thuý tấn công kẻ địch, gây 135(+90% công vật lý ) sát thương vật lý lên những nạn nhân lân cận. Chiêu này có thể tái sử dụng trong vòng 5 giây tiếp. Đồng thời mỗi lần tung chiêu cường hóa đòn đánh thường kế tiếp của Zuka giúp gia tăng tầm đánh và gây thêm 60 (+25% công vật lí ) sát thương vật lý
Phi thân kích

cách chơi Zuka

Zuka lộn nhào về phía trước, gây 100 ( +35% công vật lí ) sát thương vật lý lên những nạn nhân trúng chiêu dọc đường bay. Tung chiêu trúng đích giúp Zuka nhận lớp lá chắn chặn 250 ( +150% công vật lí ) sát thương trong 2.5 giây, đồng thời cường hóa đòn đánh thường kế tiếp và giúp làm choáng các kẻ địch lân cận trong 0.5 giây
Trầm trọng lực

cách chơi Zuka

Zuka lao vút lên không rồi nện xuống mặt đất gây 450 (+100% công vật lý ) sát thương vật lý lên các nạn nhân trong vùng ảnh hưởng, đồng thời làm choáng trong 1 giây. Đặc biệt Zuka được cường hóa đòn đánh thường kế tiếp, giúp gia tăng tầm đánh và gây thêm 70 (+25% công vật lý ) sát thương vật lý.

Ưu điểm & nhược điểm

Ưu điểm

 • Các chiêu thức của Zuka đều không cần dùng đến năng lượng. Điều này giúp Zuka có khả năng di chuyển và tung chiêu thoải mái.
 • Khả năng di chuyển nhanh chóng nhờ các chiêu thức dịch chuyển. Đây là lý do Zuka được nhiều game thủ ưa chuộng. 
 • Khả năng gây choáng và sốc sát thương cực mạnh giúp Zuka làm choáng đối phương và hạ gục nhanh chóng.
 • Zuka sở hữu chiêu vừa tạo sát thương vừa tăng giáp ảo. Nếu bạn biết cách vận dụng linh hoạt thì trong lúc giao tranh bạn sẽ không bị mất máu.
 • Zuka có khả năng bắt lẻ hoặc hạ gục đa đối phương 1 lúc (nếu họ đứng gần nhau)

cách chơi Zuka

Nhược điểm

 • Zuka là vị tướng máu giấy chính vì vậy nó rất dễ bị hạ gục nếu sơ hở.
 • Vị tướng này phụ thuộc nhiều vào chiêu thức kỹ năng. Nếu các chiêu thức chưa hồi lại bạn không nên lao vào đánh nhau
 • Zuka không thể tự hồi máu cho mình. Đây là một điểm chí mạng mà chỉ cần bất cẩn bạn sẽ đẩy Zuka vào thế nguy hiểm ngay. 
 • Các kỹ năng của Zuka khá khó sử dụng. Gấu Mèo Đại Sư không thích hợp cho các tân thủ hay những tay chơi “gà mờ”.

cách chơi Zuka

Bảng ngọc Zuka

Bảng ngọc đi đường của Zuka chủ yếu gồm các ngọc sau:

 • Ngọc đỏ III Công Vật Lý: + 3,2 công vật lý. Giúp Zuka tối đa được sát thương lên kẻ địch. 
 • Ngọc tím III Hồi Máu/Máu Tối Đa: Vì Zuka máu giấy nên chúng ta sẽ lên ngọc này để tăng khả năng hồi máu và lượng máu tối đa của zuka. Nhờ đó sức chống chịu tăng nhiều hơn giúp vị tướng này khỏe hơn khi giao tranh.
 • Ngọc lục III Công Vật Lý/ Xuyên Giáp: Ngọc lục giúp Zuka tăng sát thương, tăng giáp đáng kể. 

cách chơi Zuka

Lựa chọn phù hiệu cho Zuka

Bạn có thể tham khảo bảng phù hiệu dưới đây, mình thuiwngf suer dụng nhé:

cach choi zuka 18

Với phù hiệu Vực hỗn mang và Thành khởi nguyên rất phù hợp với Zuka giúp tăng tối đa ưu điểm và khắc phục điểm yếu của mình. Các phù hiệu tăng Sát Thương, giúp Zuka có một thế mạnh ở đầu trận đấu với lượng sát thương vật lý vô cùng lớn. Kèm theo đó là phù hiệu cấp I bảo mệnh giúp Zuka có được lượng hồi máu nhiều để tăng sức chống chịu nhất định.

Xem thêm: Zill Đi Rừng Mùa 21 | Cách Lên Trang Bị & Bảng Ngọc Đi Rừng

Bảng Ngọc Triệu Vân – Lên Đồ & Cách Chơi Triệu Vân “Chuẩn Nhất”

Cách lên đồ và các mẹo lên trang bị khi chơi Zuka

Bạn có thể tham khảo một số cách lên trang bị bên dưới đây nhé:

Zuka đi rừng

cách chơi zuka

Zuka đi đường

cách chơi zuka

Lựa chọn phép bổ trợ phù hợp

Khi đi rừng

cách chơi zuka

Khi đi đường

cách chơi zuka

Thứ tự nâng chiêu và Các combo khi chơi Zuka

Thứ tự nâng chiêu

cách chơi Zuka

Combo skill

Combo Skill sẽ giúp các vị tướng tối ưu được thời gian và tối đa sát thương gây lên kẻ địch nhiều nhất. Dưới đây là một số combo bạn nên thử qua nhé:

 • Chiêu 1 ( tiếp cận và đánh đòn thường vào kẻ địch) => Chiêu 2 => Chiêu  => Chiêu 2 ( tạo áo giác và làm choáng đối thủ) => Chiêu cuối.
 • Chiêu cuối => Chiêu 2 => Chiêu 1 => Chiêu 1
 • Chiêu cuối + Tốc biến => Chiêu 2 => Chiêu 1 => Chiêu 1

=> Note: Trong mỗi lần tung chiêu hãy luôn nhớ bồi thêm đòn đánh thường để tăng hiệu quả nhé.

Một số mẹo chơi Zuka ai cũng phải biết

Cách chơi Zuka giai đoạn đầu game 

Ở đầu game, Zuka có thể tự Solo một mình. Ngay từ những phút đầu game, Gấu đã có thể hổ báo bởi vì những chiêu thức skill của nó. Chính vì vậy, khi chơi Zuka bạn nên tập trung Farm lính, mở đường để lấy được nhiều lợi thế nhất cho team mình. Bạn Farm lính nhanh nhất có thể, sau đó nhanh chóng chuyển đổi mục tiêu qua rừng đối thủ để tranh thủ kiếm thêm vàng về cho đội.

cách chơi Zuka

Cách chơi zuka giai đoạn giữa game 

Đây là giai đoạn mà Gấu mạnh nhất. Bạn hãy tận dụng các trang bị tăng tốc giúp Zuka đảo đường nhanh, tung chiêu nhanh để có thể hạ gục địch nhanh nhất. Nếu bạn gặp tướng máu giấy đi lẻ, bạn có thể dồn sát thương và hạ gục được đối phương. Vì vậy hãy tranh thủ lúc Ad và mid team bạn chưa khỏe bạn cố gắng bắt lẻ phòng hậu họa về sau nhé.

cách chơi Zuka

Cách chơi zuka giai đoạn cuối game

Về cuối game, sức mạnh của Zuka đã đạt tối đa nhưng bạn cũng phải cẩn thận vì Team địch cũng đã Full đồ. Nếu sơ suất bạn sẽ phải ngã xuống trước. Bạn nên tận dụng địa hình và bắt lẻ đối phương. Nếu team địch máu giấy, bạn cũng có thể lao vào một cách bất ngờ và hạ gục tất cả. Nếu có thể hãy để một tướng đấu sĩ đi cùng Zuka để trợ lực triệt tiêu hết các carry bên địch nhé!

cách chơi Zuka

Như vậy, mình đã chia sẻ toàn bộ kinh nghiệm khi chơi Zuka trong liên quân. Chúc bạn chơi game vui vẻ và theo dõi những cập nhật mới nhất tại thaotruong nhé!

Bình Luận

Trả lời

Về Thảo Trương

Thảo Trương với tên thật Trương Tấn Thảo, nhà phát triển hệ thống Website game trên PC và những dự án cung cấp đến người dùng những công cụ bổ ích, miễn phí khác mà tiêu biểu đó chính là kí tự đặc biệt!
Xem tất cả các bài viết của Thảo Trương →