Butterfly Liên Quân Mùa 21 | Bảng Ngọc, Lên Đồ, Phù Hiệu

Butterfly là nữ sát thủ hot pick mùa 21 này với bộ chiêu thức đơn giản nhưng không kém phần chí mạng. Khi cầm vị tướng này, bạn có thể dễ dàng ăn megakill nếu bạn biết cách vận dụng các skill và lựa chọn thời điểm thích hợp. Để chơi Butterfly liên quân hiệu quả hãy theo dõi bài viết dưới đây của thaotruong nhé!

Bộ kỹ năng của Butterfly liên quân

Nội tại

Butterfly Liên Quân

Sát thủ

Butterfly hạ tướng địch sẽ nhận được 2 lần nội tại ám sát. Phụ hoặc hạ quái rừng, lính sẽ nhận 1 lần. khi cộng dồn đủ 3 lần thì chiêu kế tung ra sẽ lập tức được làm mới mà không cần đợi hồi chiêu.

Chiêu 1

Butterfly Liên Quân

Quét kiếm

Butterfly vung kiếm theo hình vòng cung gây 200/240/280/320/360/400 (+65% Công vật lý) sát thương vật lý lên những kẻ địch lân cận và lập tức hóa giải, đồng thời làm chậm 50% tốc chạy của các nạn nhân trong 1.25 giây. (mỗi khi trúng thêm 1 tướng địch, sát thương tăng thêm 25%).

Ngoài ra, khi tung chiêu nhận thêm lá chắn chặn sát thương đồng thời được tăng 50% tốc chạy và miễn khống chế trong 2 giây.

Chiêu 2

Butterfly Liên Quân

Phi kiếm

Butterfly phóng kiếm chớp nhoáng gây sát thương vật lý lên những kẻ địch theo đường thẳng. Kẻ địch đầu tiên trúng chiêu sẽ phải chịu gấp 1.5 lần sát thương và bị làm chậm 50% trong 1.5 giây.

Đánh trúng địch giúp tăng 30% tốc đánh và 10% tỷ lệ chí mạng trong 4 giây, tối đa cộng dồn 2 lần.

Chiêu 3

Butterfly Liên Quân

Ám sát

Butterfly đột kích kẻ địch có lượng máu thấp nhất (ưu tiên tướng) từ phía sau, gây 500/725/950 (+135% công vật lý) sát thương vật lý, đồng thời Butterfly được tăng 50% miễn thương (hiệu ứng giảm dần theo thời gian), và khắc dấu ấn lên tướng địch khiến mục tiêu bị giảm 30% tốc chạy trong 3 giây. Khi dấu ấn hết hiệu lực sẽ chuyển tất cả sát thương nạn nhân gánh chịu suốt thời gian vừa rồi thành 20% máu cho Butterfly

Sau khi đánh trúng mục tiêu, trong 3 giây bản thân được miễn thương 50% từ đòn đánh thường. Chiêu 1, chiêu 2 sẽ được giảm 1 giây hồi chiêu nếu tung đòn đánh thường trúng mục tiêu bị đánh dấu.

Ưu điểm & nhược điểm

Ưu điểm

  • Dồn sát thương nhanh chóng và chí mạng. 1 combo có thể giết 1 mạng.
  • Có khả năng bắt lẻ và hồi phục nhanh.
  • Chiêu thức đơn giản và khả năng hồi chiêu nhanh

Butterfly Liên Quân

Nhược điểm

  • Mặc dù, Butterfly là vị sát thủ đáng gờm trong liên quân nhưng đây là vị tướng máu giấy. Do vậy, nếu bạn sơ suất sẽ dễ dàng bị kẻ địch hạ gục.
  • Butterfly cũng không cơ động như Nakroth, murad,… khó áp sát mục tiêu.

Build bảng Ngọc và phù hiệu cho Butterfly liên quân

Bảng ngọc Butterfly sát thủ liên quân

Để khắc phục điểm yếu và tăng sức mạnh của butterfly thì chúng ta sử dụng bảng ngọc bổ trợ. Bạn nên lựa chọn giúp tăng chỉ số Công vật lý, xuyên giáp và tốc chạy giúp Butterfly sốc sát thương tốt hơn cũng như di chuyển linh hoạt hơn.

  • Ngọc Đỏ: 10 viên Công vật lý/ Xuyên giáp
  • Ngọc Tím: 10 viên Công vật lý/ Tốc chạy
  • Ngọc Lục: 10 viên Công vật lý/ Xuyên giáp

Butterfly liên quân

Phù hiệu tối đa sát thương cho Butterfly

Đối với các vị tướng sốc sát thương, bảng phù hiệu ma chú là phù hợp nhất. 

  • Phù hiệu chính: Vực hỗn mang, Hấp huyết, Cường Công, Ma chú
  • Phù hiệu phụ: Tháp quang minh, Tương phản, Xuyên Tâm

Butterfly liên quân

Thứ tự nâng chiêu kỹ năng cho Butterfly

Butterfly liên quân

Lựa chọn phép bổ trợ phù hợp

Đi rừng là vị trí phù hợp nhất dành cho Butterfly. Bởi vì, Butterfly mạnh đầu và giữa game. Bên cạnh đó, Vị tướng này có khả năng gank đồng đội cực tốt.

Butterfly Liên Quân
Trừng trị

Lối lên đồ cho Butterfly trong liên quân

Để Butterfly có thể sốc sát thương và hạ gục nhanh chóng bạn tham khảo bộ trang bị dưới đây nhé:

Butterfly liên quân

Hoặc bạn có thể tham khảo một số bộ trang bị dưới đây nhé:

Butterfly Liên Quân

Butterfly Liên Quân

Xem thêm: Ngọc Nakroth Mùa 21: Cách Lên Đồ, Phù Hiệu, Build Bảng Ngọc

Cách Chơi Zuka: Lên Đồ, Build Bảng Ngọc [Update Mùa 21]

Hướng dẫn chơi Butterfly liên quân đi rừng hiệu quả nhất

Giai đoạn đầu game

Bên cánh nào yếu thế hơn và cần gank nhiều hơn bạn nên bắt đầu từ cánh rừng bên phía ngược lại. Sau khi hoàn tất vòng rừng, bạn bắt đầu đi gank và chú ý kiểm soát các mục tiêu lớn. Trong mùa 21, rừng thường bắt đầu từ cánh có rồng trước và tiến đến gank đường top để chiếm con dơi quỷ và tiến qua kiểm soát hang rồng trước khi đối thủ kịp đến.

Butterfly Liên Quân

Giữa game

Giai đoạn này, butterfly rất mạnh và đối thủ cũng chưa đủ đồ. Nếu Butterfly ở trong thế bị ép sẽ rất khó đánh, vậy nên giai đoạn giữa game là lúc bạn nên tích cực đảo đường đi gank để áp đảo đối phương, kiểm soát tài nguyên và giãn cách lượng tiền. Từ đó, lấy lợi thế về team mình nhiều nhất có thể.

Butterfly Liên Quân

Late game

Giai đoạn này, đối thủ đều đã full trang bị. Bạn nên cẩn thận trong các giao tranh. Lúc này, bạn nên rình rập, bắt lẻ chủ lực team địch nếu họ đi lẻ. Trong giao tranh tổng, bạn hãy rình rập chờ thời cơ lao ra hợp lý để càn quét toàn bộ team địch và dành chiến thắng.

Butterfly Liên Quân

Một số lưu ý khi cầm Butterfly trong liên quân

Butter tuy có sát thương mạnh nhưng khả năng bốc hơi cũng nhanh. Chính vì vậy, bạn nên hạn chế lao vào giao tranh giữa đám đông. Hoặc tránh lao vào những tướng có khả năng không chế cứng khi họ còn chiêu.

Chiêu cuối chỉ dùng khi đối phương bỏ chạy hoặc xác định khi bạn lao vào có thể kết liễu đối phương ngay lập tức. Nếu không bạn nên hạn chế sử dụng chiêu cuối sớm. Hãy cố gắng tận dụng chiêu 1 + 2 cùng các đòn đánh thường để cấu rỉa.

Cố gắng rình rập trong giao tranh tổng, đợi khi đối phương còn dưới 50% máu hoặc đã sử dụng hết chiêu thức rồi hẵng lao ra và sử dụng toàn bộ chiêu thức để càn quét team địch.

Tạm kết

Trên đây là toàn bộ kinh nghiệm mình đúc rút được khi chơi vị tướng butterfly này. Hy vọng khi tham khảo bài viết này, mọi người có thể hiểu hơn về Butterfly và biết cách chơi vị tướng này hiệu quả. Chúc bạn có thể gank đồng đội hết mình và tạo những hightlight để đời nhé ^^

Bình Luận

Trả lời

Về Thảo Trương

Thảo Trương với tên thật Trương Tấn Thảo, nhà phát triển hệ thống Website game trên PC và những dự án cung cấp đến người dùng những công cụ bổ ích, miễn phí khác mà tiêu biểu đó chính là kí tự đặc biệt!
Xem tất cả các bài viết của Thảo Trương →