Hướng dẫn cách chơi, bảng ngọc bổ trợ, trang bị cho tướng Tahm Kench mùa 10

Tahm Kench mùa 10 với biệt danh “Bậc Thầy Vũ Khí”, một vị tướng có khả năng đi đường mạnh mẽ và với những kỹ năng bảo vệ đồng đội cực kỳ tốt chính vì điều này vị tướng này thường được biết đến với vai trò là một hỗ trợ.

Trở lại với mùa giải mới, tướng Tahm Kench sẽ mạnh mẽ hơn nhiều với những lối đi đường đa dạng hơn.

build-guide-tahm-kench

Ở mùa giải này, Tahm Kench đi đường mùa 10 sẽ là một quân bài thú vị với những cách lên đồ mới và vô cùng mới lạ cho đấu sĩ khi đi đường này.

Phép bổ trợ Tahm Kench

Với những vị trí đi đường khác nhau, người chơi có thể tham khảo qua những phép bổ trợ dành cho Tahm Kench khi đi đường như sau:

Đi Top: Tốc biến + dịch chuyển.

bang bo tro 101

Đi Rừng: Tốc biến + trừng phạt.

bang bo tro 102

Đi Mid: Tốc biến + thiêu đốt.

bang bo tro 103

Thông số Tahm Kench

– Sát thương: 56.00 (+3.2 mỗi cấp)
– Máu: 610.0 (+95.0 mỗi cấp)
– Năng lượng: 325.0 (+40.0 mỗi cấp)
– Giáp: 27.00 (+3.5 mỗi cấp)
– Kháng phép: 32.1 (+1.3 mỗi cấp)
– Tốc độ đánh: 0 (+2.5% mỗi cấp)
– Tốc độ di chuyển: 335
– Tầm đánh: cận chiến

build guide tahm kench 1

Kỹ năng Tahm Kench

build guide tahm kench 2

Nội tại: Khẩu vị độc đáo

– Các đòn tấn công cơ bản và kỹ năng gây sát thương của Tahm Kench đánh dấu một điểm khẩu vị độc đáo lên tướng địch. Khi đủ 3 điểm cộng dồn, Roi Lưỡi (Q) và Đánh Chén (W) của Tahm Kench sẽ được cường hóa (gây ra hiệu ứng khác biệt) lên đối phương.

– Khẩu vị độc đáo cộng dồn lên đến 3 lần và sau 5/7s sẽ giảm dần điểm cộng dồn mỗi 0.5 giây.

Q: Roi lưỡi

+ Tiêu hao: 50 năng lượng
+ Hồi chiêu: 6s
+ Khoảng cách: 800
– Sau một thời gian ngắn, Tahm Kench quật chiếc lưỡi dài của mình ra theo một đường thẳng trước mặt, gây 80/125/170/215/260 (+70% sức mạnh phép thuật) sát thương phép và làm chậm tốc độ di chuyển của kẻ địch đầu tiên trúng phải đi 30/40/50/60/70% trong 2s. Kỹ năng cũng sẽ tạo một điểm cộng dồn Khẩu Vị Độc Đáo. Nếu đối phương đã chịu 3 điểm cộng dồn Khẩu Vị Độc Đáo thì cú Roi Lưỡi sẽ làm choáng đối phương trong 1.5s thay vì làm chậm.

– Tahm Kench cũng có thể kích hoạt Đánh Chén (W) trong thời gian thi triển Roi Lưỡi để có thể đánh chén một quân lính của đối phương hoặc một quái rừng từ khoảng cách xa.

W: Đánh chén

+ Tiêu hao: 90 năng lượng
+ Hồi chiêu: 14/13/12/11/10s
+ Khoảng cách: 250
– Thú phàm ăn bẩm sinh khiến Tahm Kench có thể nuốt chửng mọi thứ – bao gồm quân lính kẻ thù, quái rừng (không tỉnh Rồng và Baron), đòng minh và cả tướng địch

– Đối với lính, quái và tướng đồng minh: Tahm Kench có thể nuốt và giữ bụng trong 4/4.5/5/5.5/6s, làm cho họ không thể bị tác động nhưng cũng không thể làm được gì trong mọt thời gian ngắn.

– Đối với tướng địch: Tahm Kench chỉ có thể nuốt chúng khi có đủ 3 điểm cộng dồn Khẩu Vị Độc Đáo và chỉ giữ được trong bụng 2/2.25/2.5/2.75/3s. Khi ở trong bụng của Tahm Kench tướng địch sẽ bị giảm tầm nhìn xung quanh một cách nghiêm trọng.

– Trong thời gian giữ đồng minh trong bụng, Tahm Kench có thể gia tăng 15/17.5/20/22.5/25% tốc độ di chuyển khi di chuyển về phía tướng địch. Ngược lại nếu đang giữ tướng địch trong bụng thì Tahm Kench bị giảm tới 95% tốc độ di chuyển.

– Sau khi Đánh Chén (W) no căng, Tahm Kench có thể kích hoạt kỹ năng này một lần nữa để nôn ra.

– Nôn: Tahm Kench nôn ra mục tiêu nuốt pharim gây 20/23/26/29/32% (+2% mỗi 100 sức mạnh phép thuật) lượng máu tối đa của mục tiêu thành sát thương phép nếu mục tiêu là kẻ thù hay quái rừng.

– Với quân lính hoặc quái rừng thì Tahm Kench có thể phun chúng ra một đoạn xa về phía trước và dừng lại nếu trúng kẻ địch hoặc địa hinfnh. Gây 100/150/200/250/300 (+60% sức mạnh phép thuật) sát thương phép trong phạm vi ảnh hưởng.

– Với tướng đồng minh họ cũng sẽ được quăng về một hướng chỉ định phía trước theo lựa chọn của tướng đồng minh và chỉ dừng lại nếu trúng kẻ địch hoặc địa hình. Tướng địch thì chỉ rơi ra dưới chân Tahm Kench.

E: Da dày

+ Tiêu hao: 50 năng lượng
+ Hồi chiêu: 16/15/14/13/12s
– Nội tại: Tahm Kench chuyển hóa tất cả các sát thương nhận vào thành một thanh máu màu xám trong thanh máu cở bản của hắn ta.

– Nếu Tahm Kench không phải nhận sát thương trong 2.5s, hắn ta sẽ được hồi máu dựa theo 20/26/32/38/44% lượng máu từ thanh máu xám của hăn. Khả năng này sẽ không được kích hoạt khi Da Dày đang trong thời gian hồi chiêu.

– Kích hoạt: Tahm Kench chuyển toàn bộ thanh máu xám hiện có thành một lớp khiên chống chịu sát thương và sẽ giảm dần trong 6s.

R: Du ngoạn thủy vực

+ Hồi chiêu: 120/110/100s
+ Tiêu hao: 100 năng lượng
+ Khoảng cách: 4000/5000/6000
– Nội tại: Các đòn đánh thường, Roi Lưỡi (Q) và Đánh Chén (W) của Tahm Kench gây thêm 20 (+4%/5%/6% lượng máu cộng thêm) sát thương phép. Kích hoat: Tahm Kench đánh đấu một địa điểm được chọn và bắt đầu trong 15s, trong thời gian này hắn ta mở to cái miệng của mình, tạo cơ hội cho một đồng minh có thể chui vào để “du ngoạn” cùng Tahm Kench. Đưa Tahm Kench và đồng minh chui vào đến địa điểm được chọn sau đó một khoảng thời gian. (+4%/5%/6% lượng máu cộng thêm) sát thương phép.

– Kích hoạt: Tahm Kench đánh đấu một địa điểm được chọn và bắt đầu trong 15s, trong thời gian này hắn ta mở to cái miệng của mình, tạo cơ hội cho một đồng minh có thể chui vào để “du ngoạn” cùng Tahm Kench. Đưa Tahm Kench và đông minh chui vào đến địa điểm được chon sau đó một khoảng thời gian.

Bảng ngọc bổ trợ Tahm Kench

Với những kỹ năng thiên về làm chậm, hồi máu chính vì thế những bảng ngọc bổ trợ dành cho Tahm Kench ngay bên dưới khá phù hợp với vị tướng này.

Bảng ngọc 1

build guide tahm kench 3

Bảng ngọc 2

build guide tahm kench 4

Bảng ngọc 3

build guide tahm kench 5

Bảng ngọc 4

build guide tahm kench 6

Bảng nâng chiêu thức theo cấp Tahm Kench

Tuy đi khá nhiều vị trí đường, nhưng để chơi tốt Tahm Kench thì các bạn có thể tham khảo qua thứ tự nâng tăng kỹ năng cho Tahm Kench max: Q -> W -> E.

build guide tahm kench 7

Trang bị Tahm Kench

Vốn là một vị tướng thiên về chống chịu, chính vì thế các trang bị thiên về giáp + hồi máu hay làm chậm là hết sức cần thiết cho một Tahm Kench thiên về bảo vệ đồng đội. Đồng thời, có thể tham khảo qua trang bị dành cho Syndra khi muốn chơi Tahm Kench ở vị trí một pháp sư.

Trang bị Tahm Kench đi Support Tank

build guide tahm kench 8 build guide tahm kench 9 build guide tahm kench 10

Trang bị Tahm Kench đi Top Tank + giáp + hồi máu

build guide tahm kench 11 build guide tahm kench 12 build guide tahm kench 13 build guide tahm kench 14 build guide tahm kench 15

Trang bị cho Tahm Kench đi Rừng Tank

build guide tahm kench 16 build guide tahm kench 17 build guide tahm kench 18

Trang bị Tahm Kench đi Mid phép thuật

build guide tahm kench 19

Khắc chế Tahm Kench

– Tahm Kench là Pokémon hệ nước, do đó sát thương hệ điện (Kennen, Xerath) siêu hiệu quả!
– Những tướng gây sát thương theo phần trăm máu hoặc có kĩ năng đẩy lùi có thể chơi trên cơ Tahm Kench một cách hiệu quả. Hãy chọn Vayne, Gnar hoặc Alistar để khắc chế hắn. Gươm Của Vua Vô Danh cũng là một trang bị thích hợp để khắc chế Tahm Kench.
– Kĩ năng gây sát thương theo phần trăm máu hoặc những trang bị như Gươm Của Vua Vô Danh, Mặt Nạ Đọa Đầy Liandry có thể khắc chế Tahm Kench hiệu quả.
– Nếu hắn nuốt chửng một đồng minh đang thấp máu và đội bạn sở hữu những vị tướng có chiêu cuối toàn bản đồ (Ezreal, Draven, v.v…) hãy chờ vài giây và sau đó sử dụng chiêu cuối ra phía trước Tahm Kench.

Tướng đi đường Tahm Kench

Đi Bot

build guide tahm kench 20

Đi Top

build guide tahm kench 21

Mạnh mẽ hơn với nhiều kiểu đi đường mới, tướng Tahm Kench trong mùa giải 10 này sẽ mang đến nhiều điều thú vị cho những ai vốn đã rất yêu thích đấu sĩ này.

Về Thảo Trương

Thảo Trương với tên thật Trương Tấn Thảo, nhà phát triển hệ thống Website game trên PC và những dự án cung cấp đến người dùng những công cụ bổ ích, miễn phí khác mà tiêu biểu đó chính là kí tự đặc biệt!
Xem tất cả các bài viết của Thảo Trương →