Hướng dẫn cách chơi, bảng ngọc bổ trợ, trang bị cho tướng Renekton mùa 10

Renekton mùa 10 với biệt danh “Đồ Tể Sa Mạc”, một đấu sĩ và là một vị tướng đi đường khá mạnh trong giai đoạn đi đường mà hiện nay vị tướng này là một trong những quân bài đường trên cực mạnh. Bước vào mùa giải mới, Renekton khá mạnh mẽ với các trang bị chuyên dụng dành riêng cho đấu sĩ đường trên này.

build-guide-renekton

Vào mùa giải mới, Renekton đi Top mùa 10 sẽ khá mạnh mẽ và cứng cáp hơn với những trang bị chuyên dụng dành riêng cho quân bài đi đường này.

Phép bổ trợ Renekton

Với 2 vị trí, Top và Mid chính vì thế khi chơi Renekton các bạn cần chú ý đến các phép bổ trợ:

Đi Mid: Tốc biến + thiêu đốt.

bang bo tro 103

Đi Top: Tốc biến + dịch chuyển.

bang bo tro 101

Nếu các bạn dùng Renekton ở Top, thì mình khuyên các bạn nên chọn tốc biến + dịch chuyển nhằm tăng sự cơ động cho vị tướng này khi trở lại đường hay can thiệp vào các tình huống giao tranh.

Đồng thời nếu ở Mid, thì thay dịch chuyển bằng thiêu đốt là hợp lý nhất cho vị tướng này.

Thông số Renekton

– Sát thương: 53.12 (+3.1 mỗi cấp)
– Máu: 426 (+87 mỗi cấp)
– Năng lượng: không
– Giáp: 19.2 (+3.8 mỗi cấp)
– Kháng phép: 30 (+1.25 mỗi cấp)
– Tốc độ đánh: 0.665 (+2.65% mỗi cấp)
– Tốc độ di chuyển: 345
– Tầm đánh: cận chiến

build guide renekton 1

Kỹ năng Renekton

build guide renekton 2

Nội tại: Đế chế cuồng nộ

– Renekton được tăng Nộ khí mỗi khi tung các đòn đánh thường. Điểm Nộ khí này có thể tăng cường các kỹ năng của hắn bằng cách cường hóa hiệu lực của chúng. Ngoài ra, Renekton còn nhận thêm Nộ khí khi máu xuống thấp.

Q: Vũ điệu cá sấu

+ Tiêu hao: Không tốn gì hoặc 50 nộ
+ Hồi chiêu: 8s
+ Khoảng cách: 325
– Renekton vung vũ khí của hắn, gây sát thương vật lí mức độ vừa phải vào các mục tiêu xung quanh và hồi cho hắn một lượng máu nhỏ. Nếu hắn có trên 50 nộ khí, sát thương và lượng máu hồi sẽ tăng lên.

– Renekton xoay lưỡi đao của hắn, gây 60/90/120/150/180 (+80% sát thương vật lí cộng thêm) sát thương vật lí lên những kẻ địch xung quanh và hồi Máu theo 5% sát thương gây ra (20% đối với tướng), tối đa 50/75/100/125/150. Đánh vào tướng đối phương hồi máu gấp 4 lần.

50 Nộ khí: Sát thương tăng lên 90/135/180/225/270 (+120% sát thương vật lí cộng thêm). Tỉ lệ máu hồi được tăng thêm 10%, tối đa 150/225/300/375/450.

W: Kẻ săn mồi tàn nhẫn

+ Tiêu hao: Không tốn gì hoặc 50 nộ
+ Hồi chiêu: 13/12/11/10/9s
– Đòn đánh tiếp theo của Renekton đánh hai lần, gây 10/30/50/70/90 (+150% Sát thương vật lí) của hắn và làm choáng trong 0.75 giây. Mỗi lần đánh đều có kèm hiệu ứng trên đòn đánh.

– 50 Nộ khí: Renekton đánh 3 lần, gây 15/45/75/105/135 (+225% Sát thương vật lí) của hắn và làm choáng trong 1.5 giây.

E: Cắt và xắt

+ Tiêu hao: Không tốn gì hoặc 50 nộ
+ Hồi chiêu: 18/17/16/15/14s
+ Khoảng cách: 450
– Renekton lao tới, gây sát thương lên các đơn vị trên đường đi. Khi được tăng cường sức mạnh, Renekton gây thêm sát thương và giảm giáp các đơn vị bị trúng đòn.

– Cắt: Renekton lướt tới, gây 30/60/90/120/150 (+90% sát thương vật lí cộng thêm) sát thương vật lí. Bất kỳ kẻ địch nào trúng chiêu cũng sẽ cho phép hắn dùng kỹ năng Xắt trong 4 giây.

– Xắt: Renekton lướt tới, gây 30/60/90/120/150 (+90% sát thương vật lí cộng thêm) sát thương vật lí.

– Xắt – 50 Nộ khí: Sát thương tăng lên 45/90/135/180/225 (+135% sát thương vật lí cộng thêm). Những kẻ địch trúng chiêu bị giảm 15/20/25/30/35% Giáp trong 4 giây.

R: Thần cá sấu

+ Hồi chiêu: 120s
– Renekton hóa thành Khổng lồ, tăng thêm máu và gây sát thương lên các kẻ địch quanh hắn. Khi đang trong dạng này, Renekton được gia tăng nộ khí theo thời gian

– Renekton bao bọc xung quanh hắn bằng sức mạnh bóng tối trong 15 giây, tăng 200/400/800 Máu. Trong thời gian hiệu lực, hắn gây 30/60/120 (+10% sức mạnh phép thuật) sát thương phép lên những kẻ địch xung quanh và tăng 5 Nộ khí mỗi giây.

Bảng ngọc bổ trợ Renekton

Vốn dĩ là một trong những vị tướng, thiên về kỹ năng gây sát thương vật lý là chính vì vật những bảng ngọc bổ trợ dành riêng cho Renekton bên dưới khá phù hợp với vị tướng này. Đồng thời, các bạn có thể tham khảo qua bảng ngọc bổ trợ dành cho Rek’Sai để áp dụng cho quân bài này.

Bảng ngọc bổ trợ 1

Chuẩn xác => Kiên định

build guide renekton 3

Bảng ngọc bổ trợ 2

Chuẩn xác => Kiên định

build guide renekton 4

Bảng ngọc bổ trợ 3

Chuẩn xác => Sốc điện

build guide renekton 5

Bảng nâng chiêu thức theo cấp Renekton

Với những kỹ năng của Renekton, khi chơi vị tướng này ở đường Top và Mid thì có thể tham khảo qua cách nâng chiêu thức theo cấp theo thứ tự tăng nâng bảng kỹ năng cho Renekton max: Q -> E -> W.

build guide renekton 6

 • Vũ Điệu Cá Sấu (Q) là kỹ năng gây sát thương chính cũng như farm lính của Renekton nên cần được nâng tối đa đầu tiên.
 • Kẻ Săn Mồi Tàn Nhẫn (W) nên lấy ngay ở level 2 bởi đó là kỹ năng khống chế làm choáng duy nhất của Renekton, tuy nhiên ta chỉ cần lấy 1 điểm và nâng nó tối đa sau cùng.
 • Cắt Và Xắt (E) nâng tối đa thứ 2 sau Vũ Điệu Cá Sấu (Q) nhằm giúp cho Renekton có thêm nguồn sát thương diện rộng, khả năng cơ động và có thể giảm giáp của đối phương nếu đang sở hữu trên 50 Nộ.
 • Thần Cá Sấu (R) lấy đúng level.

Trang bị Renekton

Nhìn chung các trang bị của Renekton, thiên về sáng thương và chống chịu với Rìu đen + những trang bị hồi máu là chính. Đồng thời khi đối đầu với những Poppy, thì các bạn cần trang bị thêm những món xuyên giáp cho Renekton.

Trang bị khởi đầu

Trang bị khởi đầu Renekton đi Top, Mid

trang bi khoi dau 4

Trang bị Renekton đi Top, Mid

build guide renekton 7
build guide renekton 8
build guide renekton 9
build guide renekton 10

Điểm mạnh và yếu của Renekton

Điểm Mạnh

 • Bộ kĩ năng đơn giản, dễ sử dụng
 • Có kĩ năng trốn thoát khá tốt
 • Một khi đã xanh thì không thể gank được
 • Cực khỏe trong giai đoạn đầu – giữa trận
 • Khi đã xanh thì gần như không thể bị gank nữa

Điểm Yếu

 • Sức mạnh suy giảm về cuối trận
 • Bị khắc chế bởi một số vị tướng
 • Thua đường là thảm họa
 • Dễ thọt nếu bị gank hoặc camp từ đầu
 • Buộc phải chơi hổ báo cáo chồn

Khắc chế Renekton

 • Hãy chú ý tới thanh Nộ của Renekton bởi gần hầu như sẽ chơi hổ báo khi thanh Nộ chuyển sang màu đỏ.
 • Hầu hết những người chơi Renekton đều muốn tiếp cận ra sau lưng bạn để hắn có thể sử dụng Cắt Và Xắt 2 lần khi bị đuổi theo.
 • Cẩn thận khi farm lính gần Renketon bởi hắn có thể sử dụng Vũ Điệu Cá Sấu để cấu rỉa bạn. Hãy câu kĩ năng này của hắn và bạn có thể farm lính một cách dễ dàng.
 • Nếu bạn đang thấp máu khi đối đầu với Renekton và Tốc Biến của hắn đang sẵn sàng, hãy hết sức cẩn thận. Renketon có thể Tốc Biến + Cắt Và Xắt hạ gục bạn một cách dễ dàng.

Vận dụng các điểm yếu và khắc chế Renekton này, để chúng ta có thể vận dụng vào việc hạn chế tối đa sức mạnh của quân bài này khi đối đầu.

Combo Renekton

 • Combo cơ bản của Renekton đó là sử dụng Cắt Và Xắt (E) lần 1 lên để tiếp cận, làm choáng bằng Kẻ Săn Mồi Tàn Nhẫn (W), đánh thường một phát rồi dùng Vũ Điệu Cá Sấu (Q), sau đó tùy theo trường hợp tấn công hay lui về mà bạn sử dụng Cắt Và Xắt (E) lần 2 cho đúng.
 • Combo hoàn hảo nhất của Renekton là: Cắt Và Xắt (E) (kích hoạt Tác Động Bất Chợt lấy thêm sát lực) > đánh tay > Kẻ Săn Mồi Tàn Nhẫn (W) ( tốt nhất nên ở trạng thái trên 50 nộ giúp tối đa sát thương cùng với kích hoạt Sẵn Sàng Tấn Công) > Rìu Tiamat > Vũ Điệu Cá Sấu (Q) > đánh tay. Combo gây lượng sát thương khổng lồ giúp bạn kết liễu đối phương nhanh chóng nhất có thể.

Cách chơi tướng Renekton

Đầu game

 • Renekton mạnh nhất ở giai đoạn này, nhất là khi đối đầu với các vị tướng cận chiến. Hãy liên tục quấy rối chúng bằng Vũ Điệu Khá… à nhầm Cá Sấu. Sau khi đã có cấp độ 3, hãy nối dài chuỗi trao đổi chiêu thức bằng combo E lên – W – Q – E về, nhưng nhớ cẩn thận bởi mất E và rừng đối phương ra gank thì bạn sẽ phải mất tốc biến, hoặc tệ hơn là nằm lại.
 • Renekton sẽ vất vả hơn rất nhiều nếu phải đối đầu với một vị tướng tay dài, nhất là những vị tướng cơ động cao hoặc có khả năng farm an toàn từ xa như bọn Pháp Sư, Xạ Thủ cơ động đi đường trên. Việc của bạn lúc này là nên chơi một cách an toàn, lùi lại tránh bị cấu máu và kêu gọi rừng lên gank sớm, bởi Renekton có W là một kĩ năng khống chế rất mạnh và chính xác.
 • Nếu thành công trong việc dẫn trước vài chục chỉ số lính, hoặc có một vài mạng solo kill, Renekton sẽ lăn cầu tuyết cực nhanh ở đường trên. Lúc này hãy đẩy lính vào trụ đối phương, rồi biến về hoặc đảo đường để tăng thêm lợi thế cho cả đội. Nếu đối đầu với tướng cận chiến, bạn có thể đứng chờ ngay thềm trụ, đợi chúng lao lên ăn lính để tặng chúng một phát W Q vào mồm rồi lướt ra để giảm thiểu sát thương từ trụ.

Giữa game

 • Đây sẽ là thời điểm Renekton vẫn rất mạnh nếu đang xanh. Khi đẩy lẻ, bạn hoàn toàn có thể cân 2, thậm chí cân 3 nếu đối phương không cẩn thận. Lượng sát thương cá sấu gây ra khi có đủ 100 nộ là cực kì hết hồn. Hơn nữa, bởi là một tướng dồn sát thương và có kĩ năng hồi máu mạnh, Renekton vẫn rất đáng sợ ngay cả khi còn thấp máu, miễn là kĩ năng của bạn đang sẵn sàng, và bạn có đủ nộ để thực hiện combo cường hóa của mình.
 • Hãy cố gắng tận dụng sức mạnh của Renekton trong giai đoạn này để liên tục đẩy đường và uy hiếp trụ đối phương. Nếu dùng dịch chuyển, hãy chú ý đến những điểm dịch chuyển phía sau đội hình đối phương, bởi Renekton rất yếu khi phải tham gia giao tranh một cách trực diện.

Cuối game

 • Thông thường thì Renekton không nên để trận đấu bước vào giai đoạn này. Tuy nhiên đôi khi bạn sẽ thọt, hoặc đồng đội quá nặng để bạn có thể kết thúc trận đấu trước phút 30. Lúc này, sức mạnh của Renekton sẽ suy giảm rất nhiều, nên hãy cố gắng chơi thật có ích cho cả đội, thay vì lao vào một cách cá nhân.
 • Dù khả năng bơi của cá sấu sẽ bị hạn chế rất nhiều trong giao tranh, bởi bạn thường không đủ sát thương hay độ cơ động để hạ gục bất kì ai, nhưng một điều hữu ích hơn bạn có thể làm là chặn đứng tuyến trên của đối phương bằng kĩ năng khống chế của mình, giảm giáp chúng (Rìu Đen và Xắt cường hóa có thể giảm đến hơn 50% giáp), và để việc hạ gục chúng lại cho xạ thủ phía sau mình.

Vốn dĩ mạnh mẽ ở những kèo solo 1vs1, tướng Renekton trong mùa 10 này là một trong những quân bài đi đường khá mạnh cho anh em game thủ tham khảo khi leo Rank.

Về Thảo Trương

Thảo Trương với tên thật Trương Tấn Thảo, nhà phát triển hệ thống Website game trên PC và những dự án cung cấp đến người dùng những công cụ bổ ích, miễn phí khác mà tiêu biểu đó chính là kí tự đặc biệt!
Xem tất cả các bài viết của Thảo Trương →