Hướng dẫn cách chơi, trang bị và bảng ngọc bổ trợ tướng illaoi mùa 10

Illaoi mùa 10 với biệt danh “Nữ Tu Thủy Thần”, một nữ chiến binh Solo Top một trong những nổi ám ảnh của rất nhiều người chơi đi đường khi đối mặt với nữ chiến binh này.

Với khả năng đẩy đường tốt, khả năng gây sát thương cực mạnh trong giao tranh tổng khiến cho illaoi là một sự lựa chọn thú vị khi đi đường.

build-guide-illaoi

Bước vào mùa giải này, Illaoi đi Top mùa 10 sẽ mang đến một lối chơi và đi đường mạnh mẽ hơn bao giờ hết.

Phép bổ trợ Illaoi

Với khả năng đi đường tốt, kết hợp với các kỹ năng lao tới khiến cho những phép bổ trợ cho Illaoi ngay bên dưới khá phù hợp với vị tướng này.

Phép bổ trợ 1: Tốc biến + thiêu đốt

bang bo tro 103

Phép bổ trợ 1: Tốc biến + dịch chuyển

bang bo tro 101

Nếu các bạn dùng illaoi đi Mid, thì với các kỹ năng của vị tướng này thì phép bổ trợ tốc biến + thiêu đốt. Nhưng để đi Top, thì dịch chuyển là thích hợp nhất với illaoi.

Thông số Illaoi

– Sát thương: 65 (+5 mỗi cấp)
– Máu: 680.6 (+95 mỗi cấp)
– Năng lượng: 340 (+40 mỗi cấp)
– Giáp: 29.8 (+3.8 mỗi cấp)
– Kháng phép: 33.35 (+1.25 mỗi cấp)
– Tốc độ đánh: 0 (+2.5% mỗi cấp)
– Tốc độ di chuyển: 340
– Tầm đánh: cận chiến

build guide illaoi mua 10

Kỹ năng Illaoi

build guide illaoi mua 10 1

Nội tại: Tiên tri tượng thần

– Thời gian tạo Xúc Tu: 20 giây ở level đầu tiên và giảm 1 giây mỗi khi tăng 2 cấp độ.
– Illaoi tạo ra một Xúc Tu trên tường cạnh bên sau một khoảng thời gian và tương tác với các kỹ năng khác của Illaoi qua việc tấn công bằng những cú quật vào mục tiêu trên một đường thẳng, gây 10 x Cấp độ của Illaoi (+120/130/140/150/160% sát thương vật lý dựa vào cấp độ của Xúc Tu Tàn Phá) sát thương vật lý.

– Các Xúc Tu có thể bị giết với 2 phát đánh của tướng địch hoặc không hoạt động sau 1 phút.

Q: Xúc tu tàn phá

+ Tiêu hao: 40/45/50/55/60 năng lượng
+ Hồi chiêu: 10/9/8/7/6 giây
+ Phạm vi: 800
– Nội tại: Các Xúc Tu đánh trúng tướng địch sẽ hồi lại cho Illaoi 5% lượng máu đã mất của cô ấy.

– Kích hoạt: Illaoi triệu hồi một Xúc Tu đập xuống theo hướng chỉ định, gây sát thương cho tất cả kẻ địch trúng phải.

W: Lời răn khắc nghiệt

+ Tiêu hao: 30 năng lượng
+ Hồi chiêu: 6/5.5/5/4.5/4 giây
+ Phạm vi: 350
– Illaoi dồn sức vào đòn tấn công tiếp theo và lao đến mục tiêu, gây 15/35/55/75/95 (+10% sát thương vật lý) sát thương vật lý trước khi điều khiển tất cả các Xúc Tu xung quanh mình quất vào mục tiêu. Ngoài ra kỹ năng này còn reset lại đòn tấn công cơ bản của Illaoi.

E: Thử thách linh hồn

+ Tiêu hao: 35/45/55/65/75 năng lượng
+ Hồi chiêu: 20/18/16/14/12 giây
+ Phạm vi: 900
– Illaoi niệm thần chú phóng các tua vào một hướng và nếu chạm vào một tướng địch, chúng sẽ kéo linh hồn tướng đó lại chỗ Illaoi (trước mặt cô ta). Linh hồn sẽ được kết nối với thể xác của kẻ địch bằng một dây kết nối. Linh hồn của kẻ địch sỡ hữu 100% máu hiện tại của thể xác và tồn tại trong 10 giây, giảm xuống 1 giây mỗi khi Illaoi nhận phải sát thương từ tướng địch.

– Trong thời gian Linh hồn còn tồn tại nó có thể bị tấn công bởi Illaoi và đồng minh của bà ta và 25/30/35/40/45 (+8% mỗi 100 sát thương vật lý)% sát thương Linh hồn nhận phải sẽ được chuyển sang thể xác của kẻ địch. Dây kết nối Linh hồn và thể xác của kẻ địch sẽ bị phá vỡ nếu Linh hồn bị tiêu diệt hoặc thể xác đi qua xa khỏi Linh hồn, khi đó kẻ địch sẽ bị giảm tới 80% tốc độ di chuyển và hồi dần sau 2 giây rồi biến chúng trở thành Tế Phẩm – Tạo ra các Xúc Tu liên tục tìm cách tấn công hắn ta mỗi 10 giây trong 60 giây sau đó. Tế phẩm – kẻ địch không may mắn đó có thể tự “Giải thoát” bản thân bằng cách tiêu diệt được 3 Xúc Tu trong khoảng thời gian này.

R: Bước nhảy niềm tin

+ Tiêu hao: 100 năng lượng
+ Hồi chiêu: 120/105/90 giây
+ Phạm vi: 450
– Illaoi nhảy lên không trước khi đập tượng thấn xuống đất, gây 150/250/350 (+50% sát thương vật lý cộng thêm) sát thương vật lý lên tất cả các kẻ địch trong vùng ảnh hưởng và triệu hồi một Xúc Tu với mỗi tướng địch trúng phải (Các Xúc Tu này cũng tương tác với các kỹ năng Illaoi) trong 8 giây. Thời gian hồi chiêu của Lời Răn Khắc Nghiệt giảm còn 2 giây trong thời gian hiệu lực.

Bảng ngọc bổ trợ Illaoi

Vốn là một vị tướng chuyên về gây sát thương vật lý, chính vì điều này những bảng ngọc bổ trợ cho Illaoi ngay bên dưới khá phù hợp với nữ chiến binh này.

Khá giống, thích hợp với những bảng ngọc dành cho Camille… hay một số đấu sĩ khác khi đi Top.

Bảng ngọc bổ trợ 1

Chuẩn xác => Sốc điện

build guide illaoi mua 10 2

Bảng ngọc bổ trợ 2

Chuẩn xác => Cảm hứng

build guide illaoi mua 10 3

Bảng nâng chiêu thức theo cấp Illaoi

Để tăng khả năng đi đường, chúng ta có thể tham khảo qua cách nâng chiêu thức theo cấp cho Illaoi ở ngay bên dưới. Với thứ tự nâng kỹ năng Illoai max E -> Q -> W.

build guide illaoi mua 10 4

Trang bị Illoai

Khá giống với Darius khi đi Top, trang bị đầu tiên mà chúng ta cần nghĩ đến đó là rìu đen hay Fiora với những trang bị Tam Hợp Kiếm.

Ngoài ra, chúng ta cần phải chú ý đến các trang bị thiên về chống chịu và hồi phục khi Illoai gây sát thương trong giao tranh tổng với chiêu cuối của mình.

Trang bị khởi đầu

Trang bị khởi đầu Illoai đi Top, Mid

trang bi khoi dau

Trang bị cho Illoai đi Mid, Top

build guide illaoi mua 10 5
build guide illaoi mua 10 6
build guide illaoi mua 10 7
build guide illaoi mua 10 8
build guide illaoi mua 10 9

Khắc chế Illoai

– Khi Illaoi sử dụng Thử Thách Linh Hồn để rút Linh Hồn của bạn, hãy chạy xa khỏi nó (để tránh việc đòn đánh diện rộng của cô ta có thể đánh bạn nhiều lầ). Nên nhớ rằng dù bạn có bỏ chạy khỏi Linh Hồn thì bạn vẫn trở thành Tế Phẩm và bắt đầu tạo ra Xúc Tu!
– Illaoi gặp khó khăn trong việc tiếp cận mục tiêu bởi cô không có chiêu thức tiếp cận. Chọn những vị tướng cơ động cao hoặc di chuyển nhanh để khắc chế Illaoi (điều này cũng có ích trong việc né những đòn tấn công của Xúc Tu).
– Đừng đứng gần Xúc Tu bởi gần như Illaoi sẽ nhảy bổ vào bạn với Lời Răn Khắc Nghiệt và đánh bạn nhừ xương.
Nếu Illaoi quá tập trung vào việc tấn công Linh Hồn của bạn, hãy tấn công cô ấy bởi bạn có thể gây nhiều sát thương hơn Illaoi.

Để khắc chế tướng Illoai tốt, mọi người cần nắm rõ các điểm yếu trên để hạn chế tối đa sức mạnh của vị tướng này khi đối đầu.

Tướng đi đường Illoai

Nếu ai muốn chơi Illaoi, thì chúng ta phải nắm được các vị tướng đi đường mà mọi người hay phải đối đầu với Illaoi.

Đi Top

build guide illaoi 20

Cách chơi Illaoi

Với hướng dẫn cách chơi tướng Illaoi, mọi người có thể tham khảo và học hỏi theo những cách chơi của các cao thủ trên thế giới sử dụng Illaoi.

Với lối đi đường mạnh mẽ, Solo 1vs1 khá tốt nên Illoai trong mùa 10 này là một sự lựa chọn hoàn hảo cho anh em đi đường Top đấy nhé.

Về Thảo Trương

Thảo Trương với tên thật Trương Tấn Thảo, nhà phát triển hệ thống Website game trên PC và những dự án cung cấp đến người dùng những công cụ bổ ích, miễn phí khác mà tiêu biểu đó chính là kí tự đặc biệt!
Xem tất cả các bài viết của Thảo Trương →