Hướng dẫn cách chơi, bảng ngọc bổ trợ, trang bị tướng Gangplank mùa 10

Gangplank mùa 10 với biệt danh “Hiểm Họa Vùng SALTWATER”, một hiểm họa thật sự với những vị tướng tay ngắn khi đối đầu với tay súng này ở các khu vực đường.

Với lối đi đường mạnh mẽ, Gangplank còn hỗ trợ đồng đội với chiêu thức ở diện rộng R là một lợi thế với vị tướng này.

build-guide-gangplank

Trở lại với mùa giải mới này, Gangplank trong mùa 10 sẽ là một hiểm họa thật sự trong khu vực đường Top, Mid cho các đối thủ khác.

Phép bổ trợ Gangplank

Với khả năng Solo đường mạnh, Gangplank mạnh mẽ với những phép bổ trợ dành riêng cho vị tướng này khi đi đường.

Đi Mid: Tốc biến + thiêu đốt.

bang bo tro 103

Đi Top: Tốc biến + dịch chuyển.

bang bo tro 101

Vốn là một xạ thủ chuyên đi Top, với chiêu cuối của Gangplank ảnh hưởng ở diện rộng và phạm vi trong toàn bản đồ nên Gangplank không cần phải tham gia giao tranh trực tiếp.

Nên phép bổ trợ dịch chuyển cho Gangplank, khá phù hợp để tiện ích trong việc bám đường.

Thông số Gangplank

– Sát thương: 54 (+3 mỗi cấp)
– Máu: 495 (+81 mỗi cấp)
– Năng lượng: 215 (+40 mỗi cấp)
– Giáp: 20.5 (+3.3 mỗi cấp)
– Kháng phép: 30 (+1.25 mỗi cấp)
– Tốc độ đánh: 0.651 (+2.75% mỗi cấp)
– Tốc độ di chuyển: 345
– Tầm đánh: cận chiến

build guide gangplank mua 10

Kỹ năng Gangplank

build guide gangplank mua 10 1

Nội tại: Thử lửa

– Sau mỗi 12s, đòn đánh cơ bản của Gangplank sẽ thiêu đốt mục tiêu, gây thêm 20 + (10x Cấp độ của Gangplank) (+120% sát thương vật lý cộng thêm) sát thương chuẩn trong 2.5s và gia tăng cho Gangplank 30% tốc độ di chuyển trong 2s.

– Phá hủy Thùng thuốc súng ngay lập tức phục hồi nội tại này và gia tăng cho Gangplank tốc độ di chuyển.

Q: Đàm phán

+ Tiêu hao: 50 năng lượng
+ Hồi chiêu: 5s
+ Khoảng cách: 625
– Gangplank bắn một mục tiêu bằng khẩu súng lục của mình, gây 20/45/70/95/120 (+100% sát thương vật lý) sát thương vật lý và gây các hiệu ứng trên đòn đánh (không kèm theo Thử lửa). Đàm phán cũng có thể gây chí mạng.

– Nếu đàm phán kết liễu được mục tiêu, Gangplank nhận thêm 2/3/4/5/6 vàng. Với mỗi vàng nhận được, Gangplank còn nhận thêm một đồng ngân xà – loại tiền tệ giúp hắn ta có thể nâng cấp Ultimate Mưa đại bác.

W: Bổ sung vitamin

+ Tiêu hao: 60/70/80/90/100 năng lượng
+ Hồi chiêu: 22/20/18/16/14s
– Ăn một lượng lớn trái cây, giải các hiệu ứng khống chế và hồi cho Gangplank 50/75/100/125/150 (+90% sức mạnh phép thuật)(+15% máu đã mất).

E: Thùng thuốc súng

+ Tiêu hao: không tốn năng lượng
+ Hồi chiêu: 18/16/14/12/10s
+ Tích trữ tối đa: 3
+ Khoảng cách: 1000
+ Khoảng cách tác động: 400
+ Khoảng cách liên kết các thùng với nhau: 650
– Nội tại: Gangplank tích trữ một số lượng thùng thuốc súng trong người, lên đến tối đa 2 + (1 x Cấp độ skill R) thùng

– Kích hoạt: Gangplank đặt một thùng thuốc súng tại điểm đưuọc chọn và tồn tại trong 60s, thùng sẽ được kết nối với các thùng khác đặt gần bên. Thùng có 3 máu và bị giảm một máu mỗi khi Gangplank hay tướng địch tấn công chúng bằng đón đánh cơ bản hoặc giảm xuống một máu mỗi 2/1/0.5s. Nếu kẻ địch là người phá hủy thùng thuốc súng, chúng sẽ nhận được 10 vàng. Tuy nhiên nếu Gangplank là người phá hủy nó, thùng thuốc sẽ phát nổ, gây sát thương vật lý bằng với lượng sát thương cơ bản của Gangplank và cộng thêm 80/110/140/170/200 sát thương vật lý nếu vụ nổ trúng phải tướng địch. Sát thương sẽ bỏ qua đến 50% giáp mục tiêu và làm chậm tốc độ di chuyển của chúng đi 40/50/60/70/80% trong 2s. Nếu một thùng được kích nổ khi đang được liên kết với các thùng khác thì tất cả sẽ phát nổ, gây sát thương trong một vùng rộng hơn( nhưng không cộng dồn). Nếu Gangplank dùng Đàm phán để kích nổ thùng thuốc thì hắn ta vẫn nhận được lượng vàng và Ngân xà theo mỗi đơn vị bị tiêu diệt. Gangplank có thể tích trư được tối đa 3 thùng 1 lúc.

R: Mưa đại bác

+ Tiêu hao: 100 năng lượng
+ Hồi chiêu: 140/130/120s
+ Khoảng cách: toàn bản đồ
– Kích hoạt: Gangplank triệu hồi chiến thuyền bắn phá 12 làn đạn vào một địa điểm được chọn trong 8s. Mỗi làn đạn gây 50/70/90 (+10% sức mạnh phép thuật) sát thương phé và làm chậm các mục tiêu trong vùng ảnh hưởng đi 30% trong 0.5s.

– Khi đạt 500 đồng Ngân Xà, Gangplank có thể dùng nó để nâng cấp Ultimate tại cửa hàng của mình qua việc chọn các hướng nâng cấp sau:

– Hậu thế tử thần: Mưa đại bác bắn một quả siêu đại bác lúc khai màn vào giữa trung tâm của khu vực ảnh hưởng, gây 300% sát thương chuẩn và làm chậm chúng 60% trong 1.5s.

– Hào khí dâng cao: Đồng minh đứng trong vùng ảnh hưởng của Mưa đại bác nhận 30% tốc độ di chuyển và giảm dần sau 2s khi rời khỏi đó.

– Mưa bom bão đạn: Mưa đại bác bắn phá với hỏa lực tăng cường theo thời gian (tăng thêm 6 làn đạn trong thời gian hiệu lực).

Bảng ngọc bổ trợ Gangplank

Tuy là một tướng chuyên gây sát thương vật lý, tuy nhiên các kỹ năng của Gangplank lại hút máu chính vì điều này chúng ta cần chọn các bảng ngọc bổ trợ cho Gangplank như bên dưới hay có thể tham khảo bảng ngọc dành cho Galio cũng khá thích hợp.

Bảng ngọc bổ trợ 1

Kiên định => Cảm hứng

build guide gangplank mua 10 3

Bảng ngọc bổ trợ 2

Kiên định => Pháp thuật

build guide gangplank mua 10 2

Bảng nâng chiêu thức theo cấp Gangplank

Với khả năng đi đường của Gangplank, chúng ta cần tham khảo thứ tự nâng kỹ năng Gangplank max Q -> E -> W.

build guide gangplank mua 10 4

 • Đàm Phán(Q): Nâng càng sớm càng tốt, Gangplank cần nó để farm, farm, cấu rỉa chỉ là phần nhỏ thôi.
 • Thùng Thuốc Súng(E): Tiếp tục nâng kỹ năng này tối đa nhé, để nó hồi chiêu cho nhanh, đặt thùng được nhiều hơn.
 • Bổ Sung Vitamin(W): Hóa giải được các kỹ năng khống chế, mạnh nhất là áp chế của Malzahar và Warwick, nhưng không giải được các hiệu ứng hất tung, giống như Khăn Giải Thuật đó.
 • Mưa Đại Bác(R): Cho phép bạn hỗ trợ đồng đội toàn bản đồ mà khỏi cần phải di chuyển nhiều. Nâng theo đúng cấp độ nhé.

Trang bị Gangplank

Đối mặt với Gangplank ở Top, thường là những đấu sĩ như Fiora, Darius chính vì điều này các bạn hãy chú ý đến các trang bị thiên về bảo vệ như móng vuốt sau khi lên các trang bị sát thương.

Đồng thời, kết hợp các trang bị sát lực để các chiêu thức của Gangplank phát huy tối đa sức mạnh của mình.

Trang bị khởi đầu

Trang bị khởi đầu Gangplank đi Top, Mid

trang bi khoi dau 4

Trang bị Gangplank đi Top, Mid

build guide gangplank mua 10 5

 • Tam Hợp Kiếm: Trang bị quan trọng nhất của Gangplank, đem lại nhiều chỉ số hữu ích như giảm thời gian hồi chiêu, tốc độ đánh, máu cộng thêm và đặc biệt là khả năng gây hiệu ứng trên đòn đánh giúp Gangplank tối đa sát thương từ Thùng Thuốc Súng (E).

build guide gangplank mua 10 6

 • Lưỡi Hái Linh Hồn: Nhận được sự chỉnh sửa ở tiền mùa giải, Lưỡi Hái Linh Hồn một lần nữa trở thành trang bị được ưa chuộng cho các xạ thủ, hay những tướng có lối chơi dựa nhiều vào tỷ lệ chí mạng nhưng thiếu năng lượng như Gangplank.

build guide gangplank mua 10 7

 • Vô Cực Kiếm: Trang bị tối thượng để giúp Gangplank kết liễu đối thủ một cách nhanh chóng.

build guide gangplank mua 10 8

 • Ma Vũ Song Kiếm: Cũng là một trang bị cung cấp tỷ lệ chí mạng, ngoài ra Ma Vũ Song Kiếm còn cho thêm giáp ảo giúp một vị tướng không trâu bò như Gangplank thêm cơ hội sống sót trong giao tranh.

build guide gangplank mua 10 9

 • Nỏ Thần Dominik/Lời Nhắc Tử Vong: Bộ đôi trang bị cấu thành từ Cung Xanh, đem đến khả năng xuyên giáp kết hợp tốt cùng các Thùng Thuốc Súng, bên cạnh đó đây cũng là trang bị tốt để đối đầu những đối thủ trâu bò.
 • Phong Thần Kiếm: Một trang bị chí mạng phù hợp với cách chơi “oneshot’ của Gangplank, nếu bạn muốn tất tay thì đây chính là trang bị dành cho bạn
 • Giáp Thiên Thần: Với một đấu sĩ có phần mỏng manh, Giáp Thiên Thần đem lại cơ hội sống sót trng một giao tranh hỗn loạn.

Điểm mạnh và yếu của Gangplank

Điểm mạnh

 • Rất nhiều sát thương diện rộng
 • Chiêu cuối toàn bản đồ
 • Khả năng gây sát thương chuẩn
 • Mạnh về cuối trận

Kể từ khi được làm lại, Gangplank luôn được để ý ở khu vực đường trên nhờ khả năng gây hàng tấn sát thương diện rộng và kiểm soát giao tranh tốt với Thùng Thuốc Súng (E) và Mưa Đại Bác (R). Bên cạnh đó, nhờ lối lên đồ Tam Hợp Kiếm, cũng như nội tại Thử Lửa, gã thuyền trưởng này cũng là một vị tướng đẩy lẻ nguy hiểm.

Càng về cuối trận, sức mạnh của Gangplank càng được gia tăng nên khả năng gánh đội càng lớn

Điểm yếu

 • Yếu trong giai đoạn đầu trận
 • Mỏng manh dễ vỡ
 • Khó để thành thục
 • Cần có khả năng farm rất rất tốt.
 • Dễ bị khắc chế bởi những tướng đi đường mạnh

Tuy mạnh về cuối trận là thế, giai đoạn đầu trận của Gangplank thật sự rất khó khăn. Đương đầu tốt với các tướng chống chịu, nhưng trước các tướng đấu sĩ, Gangplank trở nên nhỏ bé hơn bao giờ hết.

Bên cạnh đó, chuỗi kết hợp chiêu của Gangplank cũng không phải một sớm một chiều là có thể thành thạo. Người chơi nên cân nhắc luyện tập kỹ trước khi đem vào chế độ xếp hạng.

Khắc chế Gangplank

– Lên giáp từ sớm sẽ khắc chế Gangplank một cách hiệu quả bởi nó sẽ làm giảm sát thương từ Đàm Phán và đòn đánh thường của hắn.
– Tránh sử dụng những chiêu cuối có khả năng khống chế lên Gangplank bởi hắn có thể chữa lành các hiệu ứng khống chế với Bổ Sung Vitamin.
– Đừng sử dụng cùng lúc nhiều chiêu thức khống chế lên Gangplank bởi Bổ Sung Vitamin của hắn có thể hóa giải tất cả cùng lúc. Hãy đợi cho đến khi hắn sử dụng Bổ Sung Vitamin để thoát khỏi một kĩ năng khống chế sau đó tung thêm các chiêu thức khống chế cứng khác lên Gangplank để trói hắn lại.
– Sau khi đi làm lại, Gangplank sở hữu khả năng dồn sát thương khá ấn tượng và khả năng dọn lính tốt. Nếu hắn đặt một Thùng Thuốc Súng gần mình hoặc những con lính đánh gần, hãy cẩn thận bởi hắn có thể đặt thêm một Thùng Thuốc Súng ở gần bạn và kích nổ chúng.

Với các điểm khắc chế tướng Gangplank, mọi người có thể tham khảo qua để hạn chế tối đa sức mạnh của quân bài này khi đi đường.

Tướng đi đường Gangplank

Một số vị tướng đi đường, mà những ai chơi Gangplank thường phải đối mặt ở những khi vực đường.

Đi Top

build guide gangplank 20

Đi Mid

build guide gangplank 21

Đi Rừng

build guide gangplank 22

Combo Gangplank

Combo đặt 3 thùng cho người chơi Gangplank:

Combo 3 thùng

 • Đặt 2 thùng liên kết với nhau
 • Kích nổ một thùng thứ nhất
 • Đặt thùng thứ 3 liên kết với thùng thứ 2

Combo 2 thùng “bóng ma”

 • Đặt một thùng
 • Đứng ở tầm tối đa của Q (nếu ping thấp và có kinh nghiệm, bạn có thể đứng gần lại một tí)
 • Bắn thùng
 • Ngay lập tức đặt thùng thứ 2 liên kết với thùng đầu tiên.

Cách chơi tướng Gangplank

Đầu game

 • Ngay từ lv1, Gangplank đã có thể tỏ ra là con bài cực kỳ khó chịu khi bạn có kỹ năng tấn công từ tầm xa Đàm Phán (Q).
 • Vì chơi theo lối Quyền Năng Bất Diệt nên bạn hãy đánh lính sao cho đủ 4 stack sau đó sử dụng kỹ năng Đàm Phán (Q) lên đối thủ để vừa hồi lại máu cho bản thân, vừa gây thêm sát thương.
 • Nếu chơi theo lối thủ hỏa, hãy sủ dụng Đàm Phán (Q) để ăn lính quá đó có thêm vàng cũng như tăng điểm Ngân xà nhằm nâng cấp chiêu cuối.
 • Luôn nên có một thùng thuốc sau lưng, điều này đảm bảo việc nếu bị gank bạn chỉ cần phá huỷ thùng đó là có thêm tốc độ chạy để rút lui.
 • Nhớ rằng bạn luôn có W để hóa giải các trạng thái khống chế của đối phương, kĩ năng này cũng giúp bạn trụ đường tốt với khả năng hồi phục máu nhưng hãy nhớ bạn mất càng nhiều máu thì sử dụng sẽ hồi lại nhiều hơn nhé.

Giữa game

 • Lúc này hẳn bạn đã có đủ 500 Ngân Xà và đang băn khoăn: Sẽ nâng cấp hiệu ứng nào cho Mưa Đại Bác? Hãy nâng cấp Hậu Thế Tử Thần – sát thương chuẩn 300% là một con số không nhỏ, có thể giúp bạn dứt điểm một mục tiêu ở bất kỳ đâu trong nháy mắt nếu thi triển chính xác.
 • Ở lần nâng cấp thứ 2 hãy nâng cấp Mưa Đại Bác bới lượng sát thương cộng thêm giúp bạn có nhiều hữu ích hơn trong giao tranh hay chí ít bạn có thể farm gọn đợt lính từ xa ở bất cứ đâu.
 • Hãy chú ý giao tranh nổ ra ở các đường khác hay các mục tiêu lớn như Rồng, trụ nhằm sử dụng Mưa Đại Bác một cách đúng lúc.
 • Khả năng khống chế của Mưa Đại Bác là tốt, tuy nhiên chỉ cần ra khỏi vòng tròn phạm vi là đối phương có thể né được. Hãy đặt căn góc ở đường rút lui để đối phương dính nhiều sát thương và thời gian làm chậm nhất.

Cuối game

 • Chuẩn bị cho một cuộc khai màn giao tranh bằng một dây chuyền Thùng Thuốc Súng (E) được đặt ở góc khuất, nó có thể là một nguồn sát thương AOE cực lớn nếu bạn đặt ở nơi ít bị chú ý.
 • Có 2 mẹo để kích hoạt thùng thuôc súng là hãy nối 2 Thùng Thuốc Súng (E), kích hoạt Thùng Thuốc Súng đầu tiên và ngay lập tức đặt Thùng Thuốc Súng thứ 3 ở vị trí cần đến (đây là mẹo thường được thấy nhất và thường đạt hiệu quả cao trong việc gây sát thương).
 • Mẹo tiếp theo khó hơn, ngay khi kích hoạt Thùng Thuốc Súng thứ 1, Thùng Thuốc Súng thứ 2 được đặt ngay sát mép và tả có thể làm cho địch bất ngờ với pha nối dây 2 Thùng Thuốc Súng cực kỳ bất ngờ (tip này nên tập nhuần nhuyễn với máy trước khi đem ra sử dụng).
 • Cuối trận là khoảng thời gian Gangplank cực mạnh với 3 lần nâng cấp chiêu cuối cùng khả năng chí mạng.
 • Hãy canh thời gian thả chiêu cuối chuẩn xác, không gây sát thương thì cũng ngăn cách đội hình đối phương.

Với những cách chơi Gangplank, mọi người có thể tham khảo qua cách di chuyển và Combat tổng của Gangplank trong giao tranh.

Đẩy đường mạnh, bám đường tốt là những gì mà Gangplank trong mùa 10 này mang đến cho người chơi yêu thích vị tướng này.

Về Thảo Trương

Thảo Trương với tên thật Trương Tấn Thảo, nhà phát triển hệ thống Website game trên PC và những dự án cung cấp đến người dùng những công cụ bổ ích, miễn phí khác mà tiêu biểu đó chính là kí tự đặc biệt!
Xem tất cả các bài viết của Thảo Trương →