Hướng dẫn cách chơi, trang bị, bảng ngọc bổ trợ tướng Ekko mùa 10

Ekko mùa 10 với biệt danh “Cậu bé đảo lộn thời gian”, vị pháp sư có khả năng ngưng đọng thời gian và đảo ngược mọi thứ với khả năng đảo lộn tình thế cũng như cục diện của một trận đấu.

Trong mùa giải trước chúng ta thường biết, Ekko thuần túy đi Mid với vai trò của một pháp sư phép thuật.

build-guide-ekko

Trong mùa giải mới này, Ekko trong mùa 10 sẽ mang đến một diện mạo mới với những vị trí đi đường với sức mạnh không tưởng.

Phép bổ trợ Ekko

Trước đây khi mới xuất hiện, Ekko được biết với vai trò của một pháp sư phép thuật thuần túy tuy nhiên trong mùa giải mới này tướng Ekko sẽ xuất hiện với nhiều vị trí khác nhau.

Đi Top: Tốc biến + dịch chuyển.

bang bo tro 101

Đi Rừng: Tốc biến + trừng phạt.

bang bo tro 102

Đi Mid: Tốc biến + thiêu đốt.

bang bo tro 103

Vị trí của Ekko là đường giữa, với khá năng nhồi sát thương với những đòn combo của mình thì phép bổ trợ thiêu đốt là khá thích hợp với vị tướng này khi đi đường nhằm tăng khả năng kết liễu đối phương nhanh nhất.

Thông số Ekko

– Sát thương: 59.00 (+3.0 mỗi cấp)
– Máu: 580.0 (+80.0 mỗi cấp)
– Năng lượng: 280.0 (+50.0 mỗi cấp)
– Giáp: 27.00 (+3.0 mỗi cấp)
– Kháng phép: 32.0 (+1.3 mỗi cấp)
– Tốc độ đánh: 0 (+3.3% mỗi cấp)
– Tốc độ di chuyển: 340
– Tầm đánh: cận chiến

build guide ekko mua 10

Kỹ năng Ekko

build guide ekko mua 10 1

Nội tại: Động cơ Z cộng hưởng

– Các đòn đánh cơ bản và kỹ năng của Ekko gây ra các điểm cộng hưởng tạm thời lên mục tiêu. Mỗi đòn đánh thứ ba trên cùng một mục tiêu kích hoạt nội tại, gây thêm 15 (+12 mỗi cấp) (+80% sức mạnh phép thuật) sát thương phép và làm chậm tốc độ di chuyển của đơn vị đó đi 30/40/50/60% ( tại các level 1/6/11/16) trong 2/2.5/3s (tại các level 1/6/11). Nếu nội tại được kích hoạt trên một tướng địch, Ekko được gia tăng 40/50/60/80% tốc độ di chuyển (ở cấp 1/6/11/16).

Q: Dây cót thời gian

+ Tiêu hao: 50/60/70/80/90 năng lượng
+ Hồi chiêu: 11/10/9/8/7s
+ Khoảng cách: 1075
– Ekko ném dây cót thời gian đến một khu vực chỉ định. Khi hết tầm hoặc trúng vào tướng đối phương, dây cót thời gian kích hoạt gây 60/75/90/105/120 (+20% sức mạnh phép thuật) sát thương phé và tạo ra một khu vực làm chậm 32/39/46/53/60% tất cả kẻ địch trong vùng ảnh hưởng. Sau đó dây cót thời gian thu về hướng của Ekko, gây sat thương 60/85/110/135/160 (+60% sức mạnh phép thuật) sát thương phép cho tất cả kẻ địch trên quãng đường thu về.

W: Lưỡng giới đồng quy

+ Tiêu hao: 30/40/50/60/70 năng lượng
+ Hồi chiêu: 22/20/18/16/14s
+ Khoảng cách: 1600
– Nội tại: Các đòn tấn công cơ bản của Ekko gia tăng sát thương cho những đơn vị ít máu

– Lượng sát thương gây ra tương ứng 4% (+1% với 35 sức mạnh phép thuật) lượng máu đã mất của kẻ đich có dưới 30% máu. Sát thương tối đa với lính và quái là 400.

– Kích hoạt: Ekko mở ra một vết nứt thời gian, tạo một thực thể khác của hắn ném ra một thiết bị vào một khu vực chỉ định. Sau 3s, thiết bị này mở rộng thành một vùng cầu làm chậm 40% tốc độ di chuyển. Nếu ekko tiến vào vùng cầu này, nó được kích nổ, tạo cho hắn một lớp khiên hấp thụ 80/100/120/140/160 (+150% sức mạnh phép thuật) trong 2s và làm choáng 2.25s tất cả kẻ địch bên trong.

E: Biến chuyển pha

+ Tiêu hao: 40/50/60/70/80 năng lượng
+ Hồi chiêu: 13/11.5/10/8.5/7s
+ Khoảng cách: 325
– Ekko lướt một khoảng cách về một hướng xác định. Khi hoàn thành cú nhảy, Ekko tăng rất nhiều tầm đánh ở đòn đánh thường tiếp theo, rồi nhảy đến mục tiêu để gây thêm 50/80/110/140/170 (+20% sức mạnh phép thuật) sát thương phép đồng thời áp dụng hiệu ứng trên đòn đánh.

R: Đột phá thời gian

+ Tiêu hao: 100 năng lượng
+ Hồi chiêu: 110/90/70s
+ Khoảng cách: toàn bản đồ
– Ekko đảo ngược thời gian, vào trạng thái không thể nhận sát thương và không thể bị chọn làm mục tiêu trước khi tái xuất hiện nơi hắn ta ở 4s trước. Khi tái xuất hiện, Ekko hồi lại một lượng máu 100/150/200 +20% (+1% mỗi 15 sức mạnh phép thuật) tương ứng sát thương nhận vào trong 4s trước đó đồng thời gây sát thương 200/350/500 (+130% sức mạnh phép thuật) lên tất cả kẻ địch gần kề.

Bảng ngọc bổ trợ Ekko

Với khả năng dồn sát thương lớn, Ekko cực kỳ thích hợp với các bảng ngọc bổ trợ dành riêng cho Ekko thiên về gây sát thương cộng dồn.

Bảng ngọc bổ trợ 1

Sốc điện = > Pháp thuật

build guide ekko mua 10 2

Bảng ngọc bổ trợ 2

Kiên định = > Pháp thuật

build guide ekko mua 10 3

Bảng ngọc bổ trợ 3

Sốc điện = > Pháp thuật

build guide ekko mua 10 4

Bảng nâng chiêu thức theo cấp

Nếu ai đã từng chơi Ekko, thì chúng ta đều biết cách nâng chiêu thức theo thứ tự Q > E > W.

build guide ekko mua 10 5

 • Chiêu thức Dây Cót Thời Gian (Q) là kĩ năng gây sát thương chính của Ekko nên sẽ được nâng tối đa đầu tiên.
 • Biến Chuyển Pha cho phép Ekko (E) có thêm độ cơ động cũng như khả năng áp sát đối phương sẽ được nâng thứ hai.
 • Lưỡng Giới Đồng Quy (W) có thể tạo giáp và làm choáng, làm chậm đối phương sẽ được nâng tối đa cuối cùng.
 • Đột Phá Thời Gian (R) thì cứ lấy đúng cấp độ thôi

Lên trang bị Ekko

Vốn là một pháp sư, cũng như những pháp sư dồn sát thương mạnh như pháp sư Diana, Annie… chúng ta khi lên trang bị cho Ekko cần chú ý đến những trang bị phép thuật + xuyên kháng phép là chính.

Trang bị khởi đầu

Trang bị khởi đầu Ekko đi Top, Mid

trang bi khoi dau 5

Trang bị khởi đầu Ekko đi Rừng

trang bi khoi dau 2

Trang bị Ekko đi Mid, Top

build guide ekko mua 10 6
build guide ekko mua 10 7
build guide ekko mua 10 8
build guide ekko mua 10 9

Trang bị Ekko đi Rừng

build guide ekko mua 10 10
build guide ekko mua 10 11
build guide ekko mua 10 12

 • Áo Choàng Lửa: Chỉ bị tăng giá một chút nhưng trang bị này vẫn khá mạnh và hiệu quả. Kết hợp với khả năng đeo bám kẻ địch của Tam Hợp Kiếm khá tốt, cũng như giúp Ekko xóa sổ lính ổn hơn.
 • Rìu Đại Mãng Xà: Nếu lên trang bị này thì Ekko sẽ hơi thiếu khả năng chống chịu một chút nhưng dù sao thì Rìu Đại Mãng Xà cũng đã cho anh ta một lượng 450 máu. Với lượng tốc độ đánh lớn của Tam Hợp Kiếm, sức mạnh của Rìu Đại Mãng Xà sẽ được phát huy tối đa.
 • Súng Ngắn Hextech: Cho cả máu, năng lượng cũng như sức mạnh phép thuật. Bộ kĩ năng của Ekko sẽ có thêm một chút sức mạnh nhờ trang bị này, và anh ta cũng có thêm cả khả năng làm chậm kẻ địch và xóa sổ lính mỗi 40 giây.
 • Tam Hợp Kiếm: Tất nhiên rồi, bạn không thể chơi Ekko Tam Hợp Kiếm nếu như không có…Tam Hợp Kiếm được. Trang bị này được tích hợp bởi Thủy Kiếm và 2 trang bị khác, nên cũng giống như Găng Tay Băng Giá, nó sẽ cường hóa đòn đánh tiếp theo của Ekko sau mỗi lần dùng phép, nhưng ở đây là gia tăng sát thương chứ không phải làm chậm. Ngoài ra, việc được tăng tốc độ nếu tấn công đối phương cũng giúp cho Ekko bám lấy hàng sau của đối thủ tốt hơn và có thêm độ cơ động.
 • Giáp Liệt Sĩ: Một trang bị đem lại cho Ekko cả khả năng chống chịu lẫn tấn công, khi lượng máu và giáp sẽ giúp cho Ekko cứng cáp hơn, còn nội tại của Giáp Liệt Sĩ cũng cho cậu bé này thêm một chút sát thương và tốc độ di chuyển tuyệt vời.
 • Giáp Tâm Linh: Sau khi có được Tam Hợp, thì Giáp Tâm Linh sẽ là món đồ bạn muốn lên nếu như đối phương có những nguồn sát thương phép trong đội hình. Ngoài kháng phép và máu ra, thì chỉ số 10% giảm thời gian hồi chiêu và hồi máu cũng rất phù hợp với Ekko.
 • Khiên Băng Randuin: Đây là trang bị mà hầu hết các đấu sĩ hay tướng chống chịu ở đường trên rất ưa thích ở thời điểm hiện tại. Các chỉ số máu, giáp cùng với nội tại của Khiên Băng là cực kì cần thiết để gia tăng độ cứng cáp cho một vị tướng đấu sĩ như Ekko
 • Giày Thủy Ngân: Nếu như đối phương có trong đội hình nhiều vị tướng có khả năng khống chế mạnh cũng như là sát thương phép cao, thì đây sẽ là lựa chọn tối ưu cho trang bị giày. Ngoài ra, Giày Bạc hay Giày Ninja cũng có thể lên bởi Ekko tùy theo đội hình đối phương.

Điểm mạnh và yếu của Ekko

Điểm mạnh

 • Độ cơ động cao
 • Có khả năng khắc chế các tướng dồn dame tốt
 • Khó chết và khả năng cò quay trong giao tranh rất khó chịu
 • Có kĩ năng khống chế diện rộng
 • Sát thương dồn một mục tiêu cao

Điểm yếu

 • Tướng cận chiến
 • Các kĩ năng không dễ trúng, đặc biệt là W Lưỡng giới đồng quy
 • Giai đoạn đầu trận không mạnh

Khắc chế Ekko

– Khi Ekko đang thấp máu và chuẩn bị sử dụng Đột Phá Thời Gian, hãy Thiêu Đốt hắn để làm giảm khả năng hồi máu của Ekko.
– Ekko thông thường sẽ lên Đồng Hồ Cát Zhonya. Điều này cho phép Ekko có thêm thời gian để sử dụng Đột Phá Thời Gian. Hãy thật cẩn thận!
– Ở giai đoạn đi đường, Ekko rất dễ bị cấu máu khi Dây Cót Thời Gian của hẳn đang trong thời gian hồi, bởi tất cả những gì Ekko có thể dùng thể bỏ chạy là Biến Chuyển Pha. Hãy tiếp cận Ekko và cấu máu hắn nếu hắn sử dụng hụt Dây Cót Thời Gian. Nhưng nếu Ekko sử dụng trúng Dây Cót Thời Gian lên bạn, hãy đợi cho đến khi nội tại Động Cơ Z Cộng Hưởng biến mất.
– Dây Cót Thời Gian của Ekko gây thêm sát thương trên đường về, do đó hãy cố gắng né nó.
Nhằm khắc chế tốt nhất vị tướng Ekko, người chơi cần nắm rõ và hạn chế tối đa sức mạnh của Ekko qua các hướng dẫn trên.

Tướng đối đầu Ekko

Những vị tướng đi đường, mà những ai chơi Ekko phải đối mặt thường xuyên nhất ở các vị trí khác nhau.

Đi Rừng

build guide ekko 20

Đi Mid

build guide ekko 21

Combo Ekko

 • Combo khi ở cấp 2 là Biến chuyển pha tiếp cận đối phương sau đó Dây cót thời gian và đánh thường rồi rút lui về và di chuyển sao cho Dây cót thời gian lượt về trúng vào đối phương để kích hoạt nội tại giúp gây thêm một ít sát thương và tăng tốc độ chạy.
 • Một combo của Ekko để đánh lừa đối phương sẽ là lao vào combo Chuyển biến pha + Dây cót thời gian + đánh thường để kích hoạt nội tại, sau đó Lưỡng giới đồng quy rồi giả vờ bỏ chạy khỏi giao tranh. khi đối phương đuổi theo thì sau 1.5s bạn Đột phá thời gian ngược lại khi cái bóng đang ở vị trí mà bạn đặt Lưỡng giới đồng quy khi nãy, lúc này sẽ dễ làm choáng và gây sát thương nhiều mục tiêu hơn

Cách chơi Ekko

Đầu game

 • Ở giai đoạn này Ekko nên sử dụng Dây cót thời gian để cấu máu đối phương, đồng thời đẩy lính
 • Lưu ý Dây cót thời gian lượt đi sẽ có tốc độ bay chậm và dừng lại một chút khi đã bay đủ xa, lượt về sẽ bay nhanh hơn. cần chú ý điểm này để di chuyển cho hợp lí để trúng cả Dây cót thời gian lượt đi và về
 • Bạn cũng có thể vừa đẩy đường vừa cấu máu bằng cách Dây cót thời gian ,vào lính khi đối phương có ý định tiến đến gần lính để farm
 • Bạn có thể sử dụng Biến chuyển pha để né các kĩ năng định hướng của đối phương
 • Khi đã có Lưỡng giới đồng quy, việc trao đổi chiêu thức khá đơn giản bằng việc combo, Lưỡng giới đồng quy làm choáng rồi Biến chuyển pha dồn sáng thường và nhờ nội tại tăng tốc độ chạy để rút về
 • Nếu bạn không thể choáng được đối thủ, có thể sử dụng Lưỡng giới đồng quy nhằm khép góc và chặn đường lui của đối thủ hay hơn hết là gia tăng lượng giáp đề rút được những pha gank
 • Bên cạnh đó, nếu bạn không thể làm choáng đối thủ thì sử dụng Lưỡng giới đồng quy nhằm mục đích tạo một lớp giáp giúp bạn trao đổi chiêu thức không bị lỗ máu cũng như có không farm lính
 • Bạn cũng nên đứng ở trong bụi và tung Lưỡng giới đồng quy để gây bất ngờ
 • Trong giai đoạn đi đường, bạn có thể về nhà hồi phục và ra đường nhanh hơn bằng cách bấm biến về sau đó mua đồ thật nhanh trong vòng 4s và bấm Đột phá thời gian để quay về cái bóng của mình. bạn cũng không cần hồi quá đầy máu vì khi Đột phá thời gian  cũng giúp bạn hồi lại một lượng máu kha khá
 • Một mẹo khi đi đường sẽ là tiến lên cao hơn lính một chút rối tung Dây cót thời gian vào đối phương, rồi nhanh chóng đi về, đối phương sẽ phải chọn mất lính hoặc cố gắng tiến lên farm và đi vào tầm của Dây cót thời gian
 • Nhớ cắm mắt hai bên sông để tránh bị rừng đối phương gank

Giữa game

 • Lúc này Ekko nên đẩy đường nhanh bằng  Dây cót thời gian, chỉ cần 2  Dây cót thời gian là đợt lính là có thể đẫy xong đợt lính không có xe. nếu có xe thì sử dụng thêm Biến chuyển pha
 • Nhớ sử dụng Dây cót thời gian để cấu máu trước khi lao vào giao tranh
 • Sử dụng Đột phá thời gian  khi cảm thấy sự nguy hiểm bời sự dồn sát thương mạnh khi đối đầu với những kẻ dịch có lượng chiêu cuối khủng khiếp như Zed, Syndra, Fizz
 • R Đột phá thời gian  của bạn rất nhiều dame vì thế cố gắng trúng càng nhiều tướng địch càng tốt
 • E Biến chuyển pha có thể sử dụng để vượt qua một vài bức tường nhỏ
 • Lưu ý đối phương vẫn có thể nhìn thấy cái bóng của bạn di chuyển như thế nào

Cuối game

 • Lúc này có thể sử dụng dịch chuyển để đẩy lẻ rất nhanh
 • Sử dụng tele để tham gia giao tranh cùng đồng đội
 • Bạn có thể núp bụi kiểm soát tầm nhìn, rồi mở combat bằng Lưỡng giới đồng quy giúp cơ hội cho đồng đội vào xả sát thương

Với các hướng dẫn cách chơi Ekko, mọi người có thể tham khảo qua để học hỏi của những cao thủ trên thế giới sử dụng vị tướng này.

Với những thay đổi lớn trong mùa giải này, Ekko trong mùa 10 thực sự là một pháp sư mạnh mẽ và cơ động nhất.

Về Thảo Trương

Thảo Trương với tên thật Trương Tấn Thảo, nhà phát triển hệ thống Website game trên PC và những dự án cung cấp đến người dùng những công cụ bổ ích, miễn phí khác mà tiêu biểu đó chính là kí tự đặc biệt!
Xem tất cả các bài viết của Thảo Trương →