Hướng dẫn cách chơi, lên trang bị, bảng ngọc bổ trợ tướng Corki mùa 10

Corki mùa 10 với biệt danh “Phi công quả cảm”, một trong những vị tướng có khả năng lên đồ và có khả năng đi đường đa năng với bộ kỹ năng mà rất nhiều anh em game thủ yêu thích.

Trước đây, chúng ta thường biết đến với vị tướng này có khả năng đi Mid tuy nhiên trong mùa giải này có rất nhiều vị trí để anh em khai thác được khả năng đi đường của Corki.

build-guide-corki

Bước vào mùa giải mới, Corki trong mùa 10 sẽ mang đến cho người chơi một bộ mặt mới với nhiều vị trí đi đường đa năng hơn.

Phép bổ trợ Corki

Với những vị trí mới, người chơi sẽ chọn cho Corki những phép bổ trợ thích hợp nhất khi đi đường.

Đi Mid, Top: Tốc biến + dịch chuyển.

bang bo tro 101

Đi Bot: Tốc biến + hồi máu.

bang bo tro 104

Các kỹ năng, thiên hướng tấn công của Corki chủ yếu là từ xa với khả năng cấu rỉa với chiêu cuối R của vị tướng này là chính. Nên phép bổ trợ dịch chuyển, giúp cho Corki trở nên cơ động hơn khi đi đường.

Thông số Corki

– Sát thương: 48.2 (+3 mỗi cấp)
– Máu: 375 (+82 mỗi cấp)
– Năng lượng: 243 (+37 mỗi cấp)
– Giáp: 17.5 (+3.5 mỗi cấp)
– Kháng phép: 30 (+0 mỗi cấp)
– Tốc độ đánh: 0.658 (+2.3% mỗi cấp)
– Tốc độ di chuyển: 325
– Tầm đánh: đánh xa

build guide corki mua 10

Kỹ năng Corki

build guide corki mua 10 1

Nội tại: Mảnh đạn hextech

– Đòn đánh cơ bản của Corki gây thêm sát thương chuẩn lên lính, quái, và tướng.

Q: Bom phốt-pho

+ Tiêu hao: 80/90/100/110/120 năng lượng
+ Hồi chiêu: 8 giây
+ Khoảng cách: 600
– Corki bắn một quả bom sáng vào vị trí mục tiêu. Vụ nổ soi sáng các mục tiêu-không-tàng hình trong 6 giây.

– Gây 80/130/180/230/280 (+50% sức mạnh phép thuật) sát thương phép lên những kẻ địch trong vùng ảnh hưởng. Ngoài ra, vụ nổ còn soi sáng một khu vực cũng như những tướng trúng phải vụ nổ trong 6 giây (không phát hiện tàng hình).

W: Thảm lửa

+ Tiêu hao: 50 năng lượng
+ Hồi chiêu: 26/23/20/17/14 giây
+ Khoảng cách: 800
– Corki bay đến vị trí mục tiêu, thả bom tạo ra một vệt lửa thiêu đốt những kẻ địch đứng trên đó.

– Corki bay đến vị trí mục tiêu, gây 60/90/120/150/180 (+40% sức mạnh phép thuật) sát thương phép mỗi giây lên những kẻ địch đứng trên vệt lửa hắn để lại.

E: Súng máy

+ Tiêu hao: 60/65/70/75/80 năng lượng
+ Hồi chiêu: 16 giây
– Súng Máy của Corki bắn liên tục theo hình nón phía trước hắn, gây sát thương và giảm giáp kẻ địch.

– Corki bắn phá các đơn vị phía trước hắn trong 4 giây, gây 20/32/44/56/68 (+40% sát thương vật lí cộng thêm) sát thương vật lí và giảm 2/4/6/8/10 giáp mỗi giây. Hiệu ứng giảm giáp có cộng dồn và kéo dài 2 giây.

R: Tên lửa định hướng

+ Hồi chiêu: 2 giây
– Corki bắn một quả hỏa tiễn vào vị trí mục tiêu sẽ nổ tung sau khi khi va chạm, gây sát thương lên những kẻ địch quanh vùng ảnh hưởng. Corki tích trữ một hỏa tiễn mỗi 12 giây lên đến tổng cộng 7 quả. Mỗi quả thứ 4 sẽ là quả Cực Đại, gây sát thương cao hơn.

– Corki bắn một hỏa tiễn vào vị trí mục tiêu, viên đạn sẽ phát nổ vào kẻ địch đầu tiên nó chạm phải. Mỗi hỏa tiễn gây 120/190/260 (+20% sát thương vật lí) (+30% sức mạnh phép thuật) sát thương phép trong khu vực.

– Corki tích trữ một hỏa tiễn mỗi 10 giây, tối đa 7 hỏa tiễn vào bất kì thời điểm nào.

– Mỗi quả thứ ba là một quả Cực Đại, gây thêm 50% sát thương.

Bảng ngọc bổ trợ Corki

Với các kỹ năng của mình, Corki khá thích hợp với những bảng ngọc bổ trợ nhằm giúp cho vị tướng này tăng tối đa sức mạnh của mình.

Bảng ngọc bổ trợ 1

Chuẩn xác => Pháp thuật

build guide corki mua 10 3

Bảng ngọc bổ trợ 2

Chuẩn xác => Cảm hứng

build guide corki mua 10 2

 • Bộ ngọc Chuẩn Xác + Pháp Thuật với viên Bước Chân Thần Tốc này sẽ giúp Corki cấu máu kẻ cực đau bằng cả đòn đánh lẫn kĩ năng.

Bảng nâng chiêu thức theo cấp Corki

Tăng sức khó chịu và khả năng cấu rỉa của Corki thì chúng ta cần tuân theo thứ tự nâng kỹ năng của Corki max: Q -> E -> W.

build guide corki mua 10 4

 • Kỹ năng Bom Phốt-Pho(Q) giúp Corki có thể đẩy đường rất tốt, và lượng sát thương của nó gây ra cũng rất mạnh, vì vậy cần ưu tiên nâng cấp tối đa đầu tiên cho Corki.
 • Tiếp đó là Súng Máy(E) đây là chiêu thức gây sát thương diện rộng hỗn hợp vật lý + phép, đồng thời còn làm giảm Giáp và kháng Phép của đối thủ nữa, đây là chiêu thức khá quan trọng của Corki trong những pha giao tranh trao đổi kỹ năng với đối phương.
 • Cuối cùng là Thảm Lửa(W) chỉ cần cộng 1 điểm ở level 2 hoặc 3 và tăng sau cùng, nó khiến Corki trở nên cơ động hơn rất nhiều, vừa đảm bảo an toàn, vừa có thể truy sát hạ gục mục tiêu khi cần thiết. Chiêu cuối Tên Lửa Định Hướng(R) tăng theo đúng cấp độ cho Corki.

Lên trang bị Corki

Vốn dĩ là một xạ thủ đa năng, nên việc lên trang bị cho tướng Corki cần chú ý đến các trang bị gây sát thương + tốc độ đánh và những trang bị chống chịu khác nhau.

Trang bị khởi đầu

Trang bị khởi đầu cho Corki đi Top, Mid, Bot

trang bi khoi dau 4

Lên trang bị Corki đi Mid, Top, Bot

build guide corki mua 10 5
build guide corki mua 10 6
build guide corki mua 10 7
build guide corki mua 10 8\

Điểm mạnh và yếu của Corki

Điểm mạnh

 • Corki có lượng damge hỗn hợp AP +AD => gây vô cùng khó chịu cho đối phương
 • Khả năng dồn sát thương mục tiêu khá nhanh mạnh, và cấu rỉa tầm xa cực kỳ khó chịu.
 • Độ cơ động cao với Thảm Lửa(W), khả năng ép đường đối thủ khá mạnh.
 • Corki dùng lối chơi an toàn, do đó để bắt lẻ và hạ gục được Corki cũng không phải là điều dễ dàng.
 • Lượng sát thương về cuối game khá ảo, khả năng tạo đột biến trận đấu cao.
 • Corki là mẫu tướng: damge to + khỏe + an toàn.

Điểm yếu

 • Tuy nhiên bộ kỹ năng của Corki hơi tốn năng lượng, do cần sử dụng cấu rỉa gây sát thương nhiều.
 • Chỉ có duy nhất một kỹ năng bỏ chạy Thảm Lửa(W), thời gian hồi chiêu cũng khá lâu
 • Corki không có hiệu ứng khống chế, nên khi chọn Corki Mid, team bạn nên chọn Top hoặc Rừng có chiêu thức khống chế.
 • Các trang bị của Corki khá tốn vàng.
 • Vai trò Corki trong game như 1 Xạ thủ => khá mỏng manh + yếu máu và sợ khống chế cứng.

Lưu ý khi đối đầu với Corki

– Thảm Lửa của Corki có thể bị ngắt bằng những kĩ năng hất tung (như Nghiền Nát của Alistar) và hất văng (như Bò Húc của Alistar).
– Bộ chiêu thức của Corki khá tốn năng lượng, do đó hãy làm mọi cách để Corki không thể trụ đường.
– Thảm Lửa có thời gian hồi chiêu khá lâu ở những cấp độ đầu khiến Corki trở thành mục tiêu dễ bị giết.
– Cẩn thận tránh chiêu Tên Lửa Định Hướng của Corki. Sát thương chúng gây ra sẽ lan rộng, thế nên ngay cả khi bạn nấp sau lính của mình vẫn có thể bị trúng chiêu.

Những điểm lưu ý, mà mọi người có thể tham khảo và áp dụng qua nhằm khắc chế tướng Corki tốt khi đi đường với vị tướng này.

Tướng đi đường Corki

Một số các tướng, mà Corki thường hay đối mặt khi đi đường ở các vị trí như Top, Mid, Bot mà người chơi thường hay đối mặt.

Đi Mid

build guide corki 20

Đi Bot

build guide corki 21

Cách chơi tướng Corki

Đầu game

 • Corki có lượng dồn sát thương lớn nên cần cố gắng áp đảo đối thủ ngay từ sớm để tạo lợi thế. Nếu đối đầu với những vị tướng có độ cơ động thấp, Corki và tướng hỗ trợ phải ép thẳng vào vị trí xạ thủ đối phương và buộc hắn mất các phép bổ trợ càng sớm càng tốt.
 • Trong trường hợp này, phải có tầm nhìn đầy đủ để tránh phản gank bởi cặp đôi có Corki thường chủ động ép giao tranh. Việc dùng Thảm Lửa phải được cân nhắc kỹ vì chiêu này có thời gian hồi lại rất lâu và đó cũng là kỹ năng duy nhất giúp Corki thoát khỏi sự tấn công của kẻ địch.
 • Bom Phốt Pho giờ đây sẽ mất thêm một khoảng thời gian nhỏ để gây sát thương, do đó việc dùng Bom Phốt Pho tốt nhất nên diễn ra khi đối phương trúng hiệu ứng khống chế của đồng đội. Hãy cố gắng có được Tam Hợp Kiếm trong khoảng 15 phút đầu tiên.

Giữa game

 • Lúc này là thời điểm Corki mạnh nhất do đó việc tối quan trọng là phải chọn được vị trí để gây sát thương. Trước khi vào giao tranh, hãy bắn vài phát tên lửa từ chiêu cuối, đặc biệt quả tên lửa thứ 3 (tên lửa to có sức sát thương cao hơn) nên trúng để tạo ra nhiều sát thương lên đội hình địch.
 • Lúc này, Corki có rất nhiều sát thương trong khi khả năng sống sót vẫn có thể được đảm bảo bởi Thảm Lửa, do đó khi bị đối phương áp sát, trừ những tướng có khả năng sốc sát thương, hãy bắn trả hắn liên tục bằng Bom Phốt Pho, Tên Lửa Định Hướng cũng như Súng Máy.
 • Nếu kẻ địch không có sốc sát thương cao, chúng mới phải là người chạy trốn khỏi bạn. Tuy nhiên, điều quan trọng nhất vẫn là né tránh triệt để các kỹ năng vô hiệu hóa và tìm mọi khoảng trống để gây sát thương. Đặc biệt, hãy tìm mọi cách để dồn sát thương lên tướng chủ lực đối phương như xạ thủ hoặc pháp sư và khiến hắn gục ngay lập tức.

Cuối game

 • Thời điểm này, nếu lượng trang bị giữa bạn và xạ thủ đối phương không có sự chênh lệch nhiều và hắn là một trong những siêu xạ thủ thì tốt nhất không nên đấu tay đôi trực diện với anh ta.
 • Lúc này, khả năng dồn sát thương của Corki không còn đủ mạnh để khiến đối phương gục ngay, do đó Corki sẽ phải kết hợp khả năng bắn tay gây sát thương chuẩn từ nội tại kết hợp với kỹ năng Súng Máy và nên lưu ý, xen giữa các đòn đánh thường bằng những phát bắn Tên Lửa Định Hướng để tận dụng nội tại Kiếm Phép từ Thủy Kiếm.
 • Sự cơ động lúc này là vũ khí tối quan trọng của Corki để gây tối đa sát thương. Một người chơi Corki kinh nghiệm sẽ biết dùng Thảm Lửa khi nào là hợp lý cho mục đích tấn công/phòng thủ.

Một số hướng dẫn cách chơi tướng Corki, đi đường và giao tranh tổng của những game thủ cao thủ trên thế giới mà mọi người tham khảo qua.

Với khả năng đi đường đa dạng, người chơi tướng Corki có thể sử dụng và dùng vị tướng này leo Rank ngay trong mùa giải mới này.

Về Thảo Trương

Thảo Trương với tên thật Trương Tấn Thảo, nhà phát triển hệ thống Website game trên PC và những dự án cung cấp đến người dùng những công cụ bổ ích, miễn phí khác mà tiêu biểu đó chính là kí tự đặc biệt!
Xem tất cả các bài viết của Thảo Trương →