Hướng dẫn cách chơi, lên đồ, bảng ngọc Ahri mùa 10 mạnh nhất

Ahri mùa 10 một cô nàng pháp sư, có khả năng cơ động cực kỳ cao và mạnh mẽ trong giai đoạn khi đã lên cấp độ 6 với khả năng linh hoạt của chiêu cuối.

Vốn là một pháp sư đi cứng đường giữa, tướng Ahri là một trong những cái tên đang để anh em game thủ nhắc đến khi chọn một vị tướng đi đường giữa.

build-guide-ahriChính vì điều này, Ahri ngay trong mùa 10 này là một sự lựa chọn tối ưu cho anh em game thủ yêu thích đường giữa.

Phép bổ trợ Ahri

Với sự linh hoạt của mình, đồng thời với nhiều chiêu thức khiến cho đối thủ không thể nào trở tay kịp thì việc kết hợp tốc biến + thiêu đốt hay kiệt sức là những phép bổ trợ tối ưu nhất cho Ahri đi Mid.

bang bo tro 103

Bạn vẫn có thể thay thế bằng Thanh Tẩy, Kiệt Sức và Lá Chắn, Hồi Máu tùy trường hợp.

Thông số Ahri

– Sát thương vật lý: 56.04(+3 mỗi cấp)
– Máu: 594.4 (+80 mỗi cấp)
– Giáp: 24.38 (+3.5 mỗi cấp)
– Kháng phép: 30 (+0 mỗi cấp)
– Tốc độ đánh: 0.065 (+2% mỗi cấp)
– Tốc độ di chuyển: 330
– Tầm đánh: đánh xa

build guide ahri mua 10

Kỹ năng Ahri

build guide ahri mua 10 1

Nội tại: Hút Hồn

– Ahri nhận một tích trữ Hút Hồn bất cứ khi nào phép của cô trúng phải kẻ địch (tối đa: 3 điểm cộng dồn mỗi phép). Khi đã đủ 9 điểm cộng dồn, phép kế tiếp của Ahri sẽ hồi lại máu khi tấn công kẻ địch.

Q: Quả Cầu Ma Thuật

+ Tiêu hao: 55/60/65/70/75 Năng lượng
+ Thời gian hồi chiêu: 7s
+ Khoảng cách:880
– Ahri phóng ra rồi thu về viên ngọc của mình, gây sát thương phép trên đường bay ra và sát thương chuẩn trên đường thu về.

– Gây 40/65/90/115/140 (+33% sức mạnh phép thuật) sát thương phép, rồi thu nó về gây 40/65/90/115/140 (+33% sức mạnh phép thuật) sát thương chuẩn.

W: Lửa Hồ Li

+ Tiêu hao: 50 Năng lượng
+ Thời gian hồi chiêu: 9/8/7/6/5s
+ Khoảng cách: 800
– Ahri tung ra ba ngọn lửa hồ li, chúng sẽ tự khóa mục tiêu và tấn công những kẻ địch cạnh bên.

– Phóng thích ra ba ngọn lửa hồ li, chúng sẽ tự khóa mục tiêu lên những kẻ địch cạnh bên (ưu tiên tướng), gây 40/65/90/115/140 (+40% sức mạnh phép thuật) sát thương phép. Mỗi ngọn lửa hồ li tung bồi thêm trúng vào cùng một mục tiêu sẽ gây 40% sát thương.

E: Hôn Gió

+ Tiêu hao: 85 Năng lượng
+ Thời gian hồi chiêu: 12s
+ Khoảng cách: 975
– Ahri hôn gió gây sát thương và mê hoặc kẻ địch trúng phải, buộc nạn nhân phải mê say bước về phía cô.

– Ahri hôn gió gây 60/90/120/150/180 (+35% sức mạnh phép thuật) sát thương phép và mê hoặc mục tiêu đầu tiên trúng phải, buộc nạn nhân phải say đắm lao về phía cô trong 1/1.25/1.5/1.75/2s.

– Nạn nhân trúng phải Hôn Gió sẽ chịu thêm 20% sát thương phép từ Ahri trong 6s. Sát thương chuẩn từ Quả Cầu Ma thuật cũng được gây thêm sát thương từ hiệu ứng này.

R: Phi Hồ

+ Tiêu hao: 100 Năng lượng
+ Thời gian hồi chiêu: 110/95/80s
+ Khoảng cách: 450
– Ahri lao về phía trước và bắn ra các luồng sét, sát thương 3 tướng cạnh bên. Phi Hồ có thể niệm lên đến ba lần trước khi bắt đầu thời gian hồi chiêu.

– Ahri lướt tới trước và bắn ba luồng sét vào ba kẻ địch gần nhất (ưu tiên tướng), gây 70/110/150 (+35% sức mạnh phép thuật) sát thương phép. Phi Hồ có thể được dùng đến ba lần trong vòng 10s trước khi bắt đầu thời gian hồi chiêu.

Bảng ngọc bổ trợ Ahri

Tướng Ahri chủ yếu, gây sát thương phép là chính và kết hợp nhiều hiệu ứng không chế như kỹ năng E thì việc kết hợp những bảng ngọc bổ trợ dành cho Ahri ngay bên dưới là cực kỳ thích hợp.

Bảng ngọc bổ trợ 1

Cảm hứng + Áp đảo

build guide ahri mua 10 2

Bảng ngọc bổ trợ 2

Áp đảo + Pháp thuật

build guide ahri mua 10 3

Bảng nâng chiêu thức theo cấp Ahri

Theo Thảo Trương thấy, đa số những người chơi Ahri ở đường Mid thì đều áp dụng thứ tự nâng kỹ năng Ahri max Q -> W -> E là chính.

build guide ahri mua 10 4

 • Nâng tối đa Q đầu tiên để dọn lính cũng như cấu máu kẻ địch.
 • Nâng W thứ hai để có thêm sát thương.
 • E nâng sau cùng vì bạn chỉ cần hiệu ứng của nó. R nâng đúng cấp độ.

Lên trang bị Ahri

Vốn là một pháp sư đi Mid, nên việc lên trang bị cho cô nàng này thiên về việc tập trung vào việc tăng sức mạnh phép thuật hay xuyên kháng phép là chính.

Trang bị khởi đầu

Trang bị khởi đầu Ahri đi Mid, Top

trang bi khoi dau 5

Lên trang bị Ahri đi Mid

build guide ahri mua 10 5
build guide ahri mua 10 6
build guide ahri mua 10 7
build guide ahri mua 10 8

– Với 40% xuyên kháng phép của Trượng Hư Vô cực kỳ có lợi ngay cả khi đối phương có/chưa có nhiều kháng phép. Với Mũ Phù Thủy Rabadon, sát thương bạn gây ra sẽ vô cùng khủng khiếp. Các tướng máu giấy hay chống chịu đều khó mà đỡ một hit của bạn.

– 15 xuyên kháng phép của Quỷ Thư Morello cho phép bạn gây sát thương từ giai đoạn đầu đến giữa trận, ngoài ra, hiệu ứng Vết Thương Sâu cũng vô cùng hữu ích trong các giao tranh. Sau Quỷ Thư, bạn tiếp tục lên Mũ Phù Thủy Rabadon hoặc Trượng Hư Vô (nếu đối phương lên kháng phép).

Lên Mũ Phù Thủy sau Trượng Hư Vô để có thể tận dụng tốt lượng sát thương cao + 40% xuyên kháng phép. Sau đó lên Mặt Nạ Đọa Đầy để gây thêm sát thương vào các mục tiêu nhiều máu và giúp bạn khỏe hơn một chút với lượng máu cộng thêm.

Trang bị tham khảo cho Ahri

build guide ahri mua 10 9

Lưu ý khi đối đầu Ahri

– Đứng phía sau lính để tránh kĩ năng Hôn Gió.
– Ở giai đoạn đi đường, hãy trừng phạt sai lầm của Ahri mỗi khi cô ta hụt kĩ năng Hôn Gió.
– Khả năng sống sót của Ahri giảm đáng kể khi chiêu cuối của cô ấy đang trong thời gian hồi, vì vậy hãy cố gắng hạ gục hoặc thiết lập một cuộc gank khi chiêu cuối của cô ấy chưa hồi lại.
– Tập trung vào Ahri khi cô ấy sử dụng chiêu cuối một cách hung hãn để bay vào giao tranh.

Để khắc chế tốt Ahri, mọi người cần chú ý những điểm trên để khắc chế và có những tình huống đối đầu tốt với cô nàng pháp sư này.

Điểm mạnh và yếu của Ahri

Điểm mạnh

 • Khá thú vị để chơi.
 • Có khả năng để outplay đối phương.
 • Rất cơ động khi có chiêu cuối.
 • Gây ra được lượng sát thương lớn khi có đầy đủ món trang bị cần thiết.

Điểm yếu

 • Rất giấy ( Ahri là một trong những tướng có lượng HP thấp nhất LMHT ).
 • Dễ bị bốc hơi ngay lập tức khi dính các kỹ năng khống chế cứng.
 • Cần đòi hỏi người chơi combo nhanh và chuẩn xác các kỹ năng của Ahri.

Tướng đối đầu Ahri

Đi cứng đường giữa, chính vì thế mọi người cần tham khảo qua những vị tướng mà Ahri hay đối đầu khi đi đường.

Đi Mid

build guide ahri 20

Cách chơi tướng Ahri

Đầu game 

 • Ahri có khả năng dọn dẹp lính rất tốt. Vì vậy, Ahri đi đường khá tốt vói nhiều vị tướng. Tuy nhiên, lượng mana khá ít ở giai đoạn này khi chưa lên được vọng âm luden sẽ là cản trở dành cho Ahri. Bạn nên sử dụng Quả cầu ma thuật 1 cách hợp lý nhất. Tốt nhất là vừa dùng để dọn lính, vừa để cấu rỉa đối phương.
 • Mình có 1 combo cho Ahri cấu rỉa tầm xa
 • Ahri sẽ trở nên cực kỳ đột biến khi đã đạt cấp độ 6. Với chiêu cuối Phi hồ, bạn có thể tạo ra rất nhiều combo thú vị và cực kỳ đột biến. Nó sẽ biến Ahri trở thành một sát thủ thực thụ.

Giữa game

 • Kết thúc giai đoạn đi đường, Ahri cần đạt là có được chỉ số lính tốt và có được những món trang bị đầu tiên.
 • Việc lên được vọng âm Luden sẽ giúp Ahri có thêm được sát thương và năng lượng. Điều này giúp Ahri có thể dọn dẹp lính nhanh hơn và tận dụng khả năng dọn dẹp lính nhanh để đi roam các đường khác.
 • Ngoài ra Ahri cũng nên kêu gọi đồng minh kiểm soát và ăn những mục tiêu quan trọng như: trụ, Sứ giả khe nứt, Rồng…để tăng khả năng snowball ván đấu.

Cuối game

 • Ở giai đoạn này, một combo của bạn là xạ thủ đối phương sẽ lên bảng vì thế nếu có khả năng dứt điểm xạ thủ đừng ngần ngại lao vào,
 • Nếu không thể dồn vào chủ lực, bạn có thể Q-Quả cầu ma thuật vào càng nhiều lính càng tốt, nên tận dụng R- Phi hồ ly để mở giao tranh khi đang chiếm lợi thế và rút về một cách an toàn

Với sự cơ động, mạnh mẽ và khả năng bắt kẻ cực tốt khiến cho Ahri trong mùa 10 này thực sự là một lựa chọn hoàn hão cho vai trò pháp sư đường giữa.

Về Thảo Trương

Thảo Trương với tên thật Trương Tấn Thảo, nhà phát triển hệ thống Website game trên PC và những dự án cung cấp đến người dùng những công cụ bổ ích, miễn phí khác mà tiêu biểu đó chính là kí tự đặc biệt!
Xem tất cả các bài viết của Thảo Trương →