Vote Là Gì? Nghĩa Từ Vote Mà Giới Trẻ Hay Dùng, Trên Facebook

Hôm nay tình cờ khi lướt Facebook, em nhận được 1 tin nhắn gửi cho mình 1 cái link của một cuộc thi của một người bạn thì nó bảo mình Vote cho nó. Mình liền hỏi nó Vote là gì?, thì nó bảo là mình gà ngay thế là mình lang thang trên mạng tìm kiếm xem ý nghĩa của nó là gì?

Vote là gì?

Vote khi dịch sang tiếng Việt mang nghĩa là bình chọn, bầu cử, bỏ phiếu,… Chẳng hạn trong một cuộc khảo sát, khi bạn lựa chọn phương án bất kỳ, đó cũng gọi là Vote. Hay trong một cuộc thi bất kỳ, chẳng hạn như The Voice kids, khi bạn nhắn tin bình chọn cho thí sinh yêu thích, đó cũng là Vote. Hay vote trên facebook tham gia vui chơi chọn địa điểm cũng là vote. Từ Vote được sử dụng đa dạng trong mọi lĩnh vực như âm nhạc, ẩm thực và đặc biệt là trên mạng xã hội như Facebook, Zalo,… chúng ta càng thấy từ này xuất hiện thường xuyên hơn

vote là gì

Ý nghĩa của từ Vote như thế nào trên Facebook?

Vote trên facebook bạn thường nhìn thấy là những dòng trạng thái đăng tải hình ảnh, bài viết… kêu gọi mọi người ủng hộ, bình chọn khi tham gia các cuộc thi online, sự kiện nào đó liên quan đến ngày đặc biệt.

Hoặc vote là bình chọn một yếu tố bạn thấy thích nhất, tốt nhất trong những yếu tố được đưa ra. Hình thức này thường sử dụng trong marketing để thu thập thông tin từ những người tương tác trên facebook nhằm đo lường, câu like, tăng tương tác cho fanpage…

Từ Vote càng nhiều thì nó lại mang ý nghĩa như PR là gì, đó chính là tăng độ uy tín của ai đó hay vấn đề nào đó để đạt mức uy tín cao nhất.

Xem thêm >>> Fame là gì? Hiện Tượng Bú Fame Cực Nổi Hiện Nay

Theo mình thì từ Vote là như thế, còn bạn thì sao? Hãy chia sẻ cách hiểu của bản về ý nghĩa từ vote cho Thaotruong.com được biết nhé.

Bình Luận

Trả lời

Về Thảo Trương

Thảo Trương với tên thật Trương Tấn Thảo, nhà phát triển hệ thống Website game trên PC và những dự án cung cấp đến người dùng những công cụ bổ ích, miễn phí khác mà tiêu biểu đó chính là kí tự đặc biệt!
Xem tất cả các bài viết của Thảo Trương →