Vip Là Gì? Giải Thích Ý Nghĩa Từ Viết Tắt Vip Mọi Người Hay Gặp

Cho mình hỏi anh em nhé, có bao giờ anh em đi đâu hay nghe thấy VIP không nào? Đi tới nhà hàng thì có khu vực VIP, khách hàng thì có khách VIP, khách sạn thì có phòng VIP, …. Và anh em có đặt câu hỏi, VIP là gì không nào?

Hãy cùng mình, tìm hiểu ý nghĩa của từ VIP là gì ngay bây giờ luôn nhé.

VIP là gì?

VIP hay V.I.Pký tự từ viết tắt của Very Important Person

  • V là viết tắt của chữ Very, có nghĩa là: rất, rất là…Nó dùng để nhấn mạnh nghĩa của từ nói đằng sau.
    I là viết tắt của chữ Important, có nghĩa là : quan trọng, đặc biệt. Đây là một tính từ chỉ về những sự vật, hiện tượng, con người nào đó rất đặc biệt, hiếm thấy và khó có thể tìm được những cái tương tự như vậy.
    P là viết tắt của chữ Person, có nghĩa là : người, con người. Nó diễn đạt một khái niệm về động vật bậc cao có cảm xúc, lí trí, khôn ngoan thế giới các loài động vật.

vip là gì?

Xem thêm >>> Rip là gì? Bạn có biết ý nghĩa từ viết tắt RIP là gì chưa nào?

Vậy VIP, ý chỉ 1 con người hay bất kỳ 1 cái gì rất quan trọng hay cần được xem trọng, bảo vệ, … và được ưu tiên rất nhiều quyền lợi khác nhau.

V.I.P được dùng trong đời sống thế nào?

Ý nghĩa đặc biệt của Vip đã được người ta khai thác và áp dụng vào rất nhiều lĩnh vực cuộc sống, nhất là trong kinh doanh.

Để phân biệt khách hàng: khách VIP là những người sử dụng nhãn hàng lâu năm, vì chi trả nhiều cho các sản phẩm cho nên họ sẽ nhận được những đãi ngộ vô cùng đặc biệt mà những khách bình thường khác không có. Hoạt động này nằm trong chiến lược chăm sóc khách hàng, nhằm tạo ấn tượng tốt và cho thấy sự quan tâm của thương hiệu đối với khách hàng và giữ chân họ lâu dài.

Với các giải thích của Thaotruong.com, mình hy vọng rằng mọi người có thể hiểu được ý nghĩa của cụm từ viết tắt RIP là gì rồi nhé.

Bình Luận

Trả lời

Về Thảo Trương

Thảo Trương với tên thật Trương Tấn Thảo, nhà phát triển hệ thống Website game trên PC và những dự án cung cấp đến người dùng những công cụ bổ ích, miễn phí khác mà tiêu biểu đó chính là kí tự đặc biệt!
Xem tất cả các bài viết của Thảo Trương →