RIP Là Gì? Ý Nghĩa Của Từ RIP

Có bao giờ, các bạn thấy trong những bộ phim hay trên Facebook, Zalo thường xuất hiện từ RIP không nào. Vậy, các bạn có nghĩ đến và biết ý nghĩa của từ RIP hay R.I.P không nào? Hôm nay, ThaoTruong sẽ giải thích ý nghĩa của từ RIP là gì cho các bạn cùng hiểu nhé.

Ý Nghĩa Của Từ RIP

Kí tự RIP là từ viết tắt  của Rest In Peace trong tiếng Anh. Còn trong tiếng Latin là Requiescat in Pace. Tạm dịch ra tiếng Việt thì từ RIP, R.I.P hay Rest In Peace có nghĩa là yên nghỉ, an giấc nghìn thu. Bởi vậy, trên Facebook thường thì các bạn sẽ thấy 1 bức ảnh với từ RIP có nền màu đen ý chỉ tưởng nhớ đến 1 người thân của mình vừa mất.

Đó là ý nghĩa thông dụng, ngoài ra từ RIP còn có thể hiểu 1 nghĩa khác là nén lại. Chúng ta thường hay gặp Game Rip, DVD Rip, … ý nói đến việc nén dung lượng của game hay nội dung trong 1 DVD để có thể chứa được nhiều hơn. Vậy theo ý kiến của các bạn, RIP còn có ý nghĩa nào nữa không?

Bình Luận

Trả lời

Về Thảo Trương

Thảo Trương với tên thật Trương Tấn Thảo, nhà phát triển hệ thống Website game trên PC và những dự án cung cấp đến người dùng những công cụ bổ ích, miễn phí khác mà tiêu biểu đó chính là kí tự đặc biệt!
Xem tất cả các bài viết của Thảo Trương →