Thảo Mai là gì? Ý nghĩa thật sự của từ Thảo Mai bạn cần biết

Hôm nay có người hỏi mình “Ơi mày, có người nói tao thảo mai quá” và rồi nó hỏi mình thảo mai có ý nghĩa là khen hay chê? Sau khi mình tìm hiểu thì mới biết từ này có ý nghĩa chẳng tốt đẹp gì cả, nếu các bạn muốn biết hãy cùng ThaoTruong tìm hiểu ngay nhé.

Ý nghĩa từ Thảo Mai?

Thảo mai là từ để ám chỉ con người sống 2 mặt giả tạo, từ nói về 1 con người luôn giả dối bạn bè, người thân, … đây là một câu phổ biến hiện nay được nhiều người sử dụng trên Facebook hay trong cuộc sống hàng ngày.

Bạn có biết Chill có ý nghĩa là gì không nào?

Thoạt đầu khi nghe đến thảo mai, ai ai cũng hiểu nhầm đây là một từ dùng để khen mình nhưng ý nghĩa của nó lại hoàn toàn trái ngược.

thao mai la gi

Thảo mai có phải là cô giáo thảo?

  • Thảo: Thường chỉ đến những người hiếu thảo với ông bà, cha mẹ, … hay chỉ về loài cỏ.
  • Mai: Một từ dùng để đặt tên hay nói về một loại hoa cực đẹp thường nở vào mùa xuân ở miền nam nước ta.

Nhưng khi 2 từ này kết hợp lại thì nó lại mang một ý nghĩa hết sức chê bai, xem thường một người nào đó về lối sống giả tạo, 2 mặt, lừa dối mọi người, … Quả là tiếng Việt của ta vô cùng phong phú phải không nào các bạn.

Thảo mai là một loại thuốc

Ngoài ra, Thảo Mai còn là tên của một vị thuốc có màu đỏ, vị chua chua ngọt ngọt, mềm, bám trên cùi…. khá nhiều chất dinh dưỡng.

thao mai la gi 2

Đặc biệt, đây cũng là một vị thuốc dùng trong Đông y, có thể trị thiếu máu, ho phế quản, và cả… chứng táo bón.

Với các giải thích về ý nghĩa của từ Thảo Mai, Thaotruong.com hy vọng rằng mọi người sẽ có thể hiểu được 1 số ý nghĩa của từ này khi được nghe đến rồi nhé.

Bình Luận

Trả lời

Về Thảo Trương

Thảo Trương với tên thật Trương Tấn Thảo, nhà phát triển hệ thống Website game trên PC và những dự án cung cấp đến người dùng những công cụ bổ ích, miễn phí khác mà tiêu biểu đó chính là kí tự đặc biệt!
Xem tất cả các bài viết của Thảo Trương →