Chill là gì? Giải thích ý nghĩa của từ Chill nghĩa là gì?

Chill là gì??? Cụm từ mà hầu như, ai cũng có thể thấy xuất hiện trên Facebook hay bất kỳ mạng xã hội nào mà các bạn trẻ thường hay dùng. Trong những dòng Status, những cụm từ khóa tìm kiếm hay thậm chí là một bài hát nổi tiếng của nam Raper Đen Vâu cũng có tên “Bài này Chill phết“.

Vậy mọi người có hiểu ý nghĩa của cụm từ Chill là gì chưa nào? Nếu chưa, thì hãy xem Thaotruong.com giải thích ngay bên dưới nhé.

Chill nghĩa là gì?

Chill trong tiếng Anh, được hiểu như một động từ, danh từ hay một tính từ có nghĩa là: lạnh giá, lạnh lùng, lạnh lẽo… gợi ý cho người nghe cảm giác đến cái lạnh. Chill mà giới trẻ hay dùng, thường chỉ về cái cảm giác thờ ơ, mặc kệ, thư giãn, mặc kệ sự đời nói sao ta cứ vậy mà sống… Nó gợi ý đến sự lạnh nhạt với tất cả mọi thứ xung quanh.

chill la gi 1

Bản nhạc “Bài này Chill phết” của nam Raper Đen Vâu, nói đến sự thư giản, dễ chịu… mang đến cho người nghe một cảm giác thư thái. Các bạn thử lên Youtube, gõ cụm từ “Lofi Chill” thì đa số là những bản nhạc nó giúp người nghe thư giãn và dễ chịu để người nghe thưởng thức khi làm việc, trước khi ngủ hay nghe để thư giãn đầu óc khi đang căng thẳng.

Bạn có biết “1 năm có bao nhiêu tuần, ngày, giờ” hay chưa?

Ngoài ra, còn có một có một số cụm từ liên quan đến Chill mà mình nghĩ rằng nhiều người cùng khá quan tâm đấy nhé!

Netflix and Chill là gì

Dịch theo đúng nghĩ, thì:

  • Netflix: là  một kênh phim trực tuyến mà mình nghĩ rằng những tín đồ mê phim không thể nào mà không biết được phải không nào? Với khối lượng phim khổng lồ, Netflix hiện đang là kho phim trực tuyến lớn nhất cung cấp hầu hết tất cả những bộ phim mà mọi người quan tâm.
  • Chill: chỉ sự nhẹ nhàng, dễ chịu…

vậy Netflix and Chill ám chỉ những bộ phim, mang đến cho người xem cảm giác thoải mái, nhẹ nhàng, dễ chịu… có thể nhắc đến các bộ phim thiên về tình cảm nhiều.

Chill Out là gì?

Chill Out có ý nghĩa gần giống với từ Relax, nó có ý nghĩa là bình tĩnh, giải tỏa cảm xúc, thư giãn.. Các bạn thường thấy trên các bộ phim nước ngoài, cụm từ “Hey, chill out” khi một người nào đó khuyên 1 ai đó đang nóng giận thì nó có nghĩa là “Hãy bình tĩnh lại, thư giãn đi nào”.

Nhạc Chill là gì?

Nhạc Chill hay cụm từ Lofi Chill, mà các bạn tìm kiếm trên Youtube hay bất kỳ kênh nghe nhạc nào thì nó có ý nghĩa chỉ những bài hát êm dịu, nhẹ nhàng… giúp cho người nghe thư giản đầu óc, giải trí…

Chill Phết là gì?

Chill Phết cụm từ này, xuất hiện trong bài hát “Bài này Chill Phết” mà mình có kể ở đầu bài viết nó chỉ đến 1 bài ráp của Đen Vâu. Nếu chưa nghe, thì mình khuyên các bạn nên nghe qua thử nhé!

Với các giải thích của Thaotruong.com, mình hy vọng rằng mọi người đã biết ý nghĩa của từ Chill là gì rồi nhé!

Bình Luận

Trả lời

Về Thảo Trương

Thảo Trương với tên thật Trương Tấn Thảo, nhà phát triển hệ thống Website game trên PC và những dự án cung cấp đến người dùng những công cụ bổ ích, miễn phí khác mà tiêu biểu đó chính là kí tự đặc biệt!
Xem tất cả các bài viết của Thảo Trương →