Ship COD là gì? Dịch vụ giao hàng Ship COD như thế nào?

Có khi nào các bạn mua 1 món hàng trên mạng, thấy ở chỗ thanh toán có dịch vụ Ship COD và có khi nào các bạn thắc mắc nó là gì không? Dịch vụ giao hàng Ship COD là như thế nào nhĩ? Đó là những vấn đề, mà hầu như người mua hàng trực tuyến nào cũng đặt ra.

  • Ship COD là gì?
  • Dịch vụ, người Ship COD là ai?

Khi nghe nói đến Ship COD, thì mình cũng còn khá mơ hồ và mình cũng là 1 người thường xuyên mua hàng online trên mạng cũng đang thắc mắc xoay quanh dịch vụ Ship COD này.

Ship COD là gì?

COD là từ viết tắt của Cash On Delivery có nghĩ tiếng Anh là: Giao hàng thu tiền. Minh chắc rằng, là một người mua hàng thường xuyên trên mạng thì các bạn thường hay sử dụng dịch vụ này nhưng chưa biết đến từ viết tắt này mà thôi.

Tha Thu là gì mà mọi người đang sôi nổi truyền tai nhau trên Facebook?

Tức là, khi các bạn mua 1 món hàng nào đó trên mạng thì sau khi nhận và kiểm tra hàng như các bạn yêu cầu sau đó bạn tiến hành thanh toán cho người giao hàng thì gọi là Ship COD.

ship cod la gi

Quy trình của Ship COD là như thế nào?

Một quy trình Ship COD bao gồm: Đặt hàng, xác nhận đơn hàng, vận chuyển, giao hàng và thanh toán chính là 1 quy trình Ship COD từ người bán đến người mua. Để thực hiện được quy trình này, thì các Shop và người bán phải đứng ra thuê 1 dịch vụ thu tiền hộ uy tín và có ràng buộc của pháp luật phòng các trường hợp phát sinh trong lúc thực hiện quy trình Ship COD.

Ai là Ship COD và có mất phí không?

Những nhà làm dịch vụ Ship COD ở nước ta có thể kể đến như Viettel Post, Giao hàng nhanh, Vietnam Post, … hay 1 số dịch vụ Ship COD mà người bán họ tín gửi. Với câu hỏi thì mình sử dụng dịch vụ Ship COD khi mua hàng có tính phí không thì mình xin nói là có nhé.

  • Ví dụ: Các bạn mua 1 món hàng trị giá 300.000 khi thanh toán bằng chuyển khoản bằng internet Banking, chuyển qua phòng giao dịch, .. thì chỉ mất phí chuyển tiền. Còn khi sử dụng dịch vụ thu hộ (Ship COD), thì món hàng sẽ thành 351.000 tùy theo trọng lượng, kích thước và đoạn đường chuyển hàng mà nhà làm dịch vụ họ đưa ra và bạn là người trả tiền Ship COD đó.

Ưu và nhược điểm của dịch vụ Ship COD là gì?

Cái nào cũng có 2 mặt và Ship COD cũng vậy thôi.

Ưu điểm của dịch vụ Ship COD

  • Các bạn mua hàng và nhận hàng theo đúng yêu cầu mong đợi của các bạn, tránh tình trạng bạn mua hàng này khi chuyển tiền cho Shop xong thì lại nhận được hàng khác hay không đạt yêu cầu. Về phía người bán, họ cũng không tổn thất gì khi tiền phí Ship COD đó là do các bạn chịu.

Nhược điểm của dịch vụ Ship COD

  • Theo như mình nói đó là tiền phí Ship COD là các bạn phải chịu, chính vì thế số tiền có thể cao hơn giá trị sản phẩm mà nó phụ thuộc vào trọng lượng, số lượng và kích thước mà nhà làm dịch vụ Ship COD họ đưa ra. Về phí người bán, thì nếu như bị bùng hàng, khách không chịu nhận hàng thì phí Ship COD đó người bán phải chịu.

Như vậy, Ship COD cũng có 2 mặt cho cả người bán và người mua chính vì thế khi nào sử dụng dịch vụ Ship COD? Chính là tùy vào từng trường hợp, chứ không phải lúc nào cũng có thể sử dụng dịch vụ này khi mua hàng online được đâu nhé.

Bình Luận

Trả lời

Về Thảo Trương

Thảo Trương với tên thật Trương Tấn Thảo, nhà phát triển hệ thống Website game trên PC và những dự án cung cấp đến người dùng những công cụ bổ ích, miễn phí khác mà tiêu biểu đó chính là kí tự đặc biệt!
Xem tất cả các bài viết của Thảo Trương →