Tha Thu là gì? Ý nghĩa và trào lưu Tha Thu bắt nguồn từ đâu?

Trong những ngày qua, đi đâu hay làm gì mình cũng nghe nói đến từ Tha Thu tràn làn mà nhất là trên mạng internet đặc biệt là Facebook thì nó nhiều vô kể. Vậy, Tha Thu là gì? Trào lưu Tha Thu nó có ý nghĩ gì mà cộng đồng mạng quan tâm nhiều đến như vậy?

  • Tha Thu là gì?
  • Trào lưu Tha Thu bắt nguồn từ đâu?

À, cái này mình chỉ đưa ra ý kiến khách quan thôi nhé. Những bậc phụ huynh hay người lớn tuổi khi tìm hiểu về Tha Thu là gì thì cũng đừng thất vọng nhé.

Tha Thu là gì?

Theo mình tìm hiểu thì, Tha Thu là 1 từ không có ý nghĩa gì trong từ ngữ tiếng Việt cả. Hay nói cách khác nó hoàn toàn vô nghĩa là 1 từ phát âm bình thường. Mọi người dừng nhầm lẫn với Tatoo (nghề xăm) hay từ Tha Thứ trong tiếng Việt mình nhé.

tha thu la gi

Vậy tại sao, trào lưu về từ Tha Thu lại rầm rộ đến như vậy chứ nhĩ? Và nó có liên quan đến ai hay cái gì không?

Trao lưu Tha Thu bắt nguồn từ đâu?

Trở về 1 chút trong đêm chung kết The Face Việt Nam – Gương mặt thương hiệu, sau khi trình bày xong ca khúc Chúng ta không thuộc về nhau thì Sơn Tùng có giao lưu với MC của chương trình đó. Và khi đó ở cuối chân mày trái của nam ca sĩ này có vẽ 1 dòng chữ là: Thi is art thì MC có hỏi là tại sao Sơn Tùng lại vẽ lên như vậy.

EDM là gì mà giới trẻ cực kỳ thích nghe loại nhạc này thế nhĩ?

Thì nam ca sĩ này có trả lời: Mình thích thì mình vẽ lên thôi, nó là 1 điểm nhấn. Vô tình, thì dân mạng bàn tán sôi nổi về cách phát âm Tatoo thành Tha Thu khi nói về hình vẽ. Chính vì điều này, làm lan truyền về trào lưu Tha Thu của Sơn Tùng mà có lẻ đây chỉ là 1 cách phát âm vui về từ Tatoo của Sơn Tùng mà thôi.

Tuy vậy, trào lưu nhạc chế, ảnh chế và nhiều câu nói di dỏm về Tha Thu được cộng đồng mạng bàn tán cực kỳ sôi nổi trong những ngày qua. Chứng tỏ, mọi hoạt động, hành động và lời nói của nam ca sĩ Sơn Tùng có ảnh hưởng cực kỳ lớn được mọi người quan tâm mà nhất là cộng đồng Sky trên MXH.

Với các giải thích của Thaotruong.com, thì mọi người đã hiểu được ý nghĩa của từ viết tắt EDM là gì chưa nào?

Bình Luận

Trả lời

Về Thảo Trương

Thảo Trương với tên thật Trương Tấn Thảo, nhà phát triển hệ thống Website game trên PC và những dự án cung cấp đến người dùng những công cụ bổ ích, miễn phí khác mà tiêu biểu đó chính là kí tự đặc biệt!
Xem tất cả các bài viết của Thảo Trương →