PR là gì? Giải thích ý nghĩa của từ viết tắt PR mà mọi người thắc mắc

Trong cuộc sống hàng ngày, chúng ta vẫn nghe đến từ PR nhưng chắc chắn rằng ít ai biết ý nghĩa thật sự của từ PR và bản thân của nó cũng mang khá nhiều ý nghĩa khác nhau. Hôm nay, hãy cùng ThaoTruong.com khám phá và vén màn bí mật về ý nghĩa của từ PR cho những ai đang cần biết.

Ý nghĩa PR trong Seo

ý nghĩa pr là gì

Trong bài trước mình có giải thích ý nghĩa của từ Seo cho tất cả các bạn, thì trong Seo có một định nghĩa PR là một từ viết tắt của Google PageRank. Google PageRank trong Seo là một thang điểm bao gồm 10 bậc nhằm đánh giá độ thân thiện cũng như xếp hạng của Website của bạn so với những quy định và mức độ mà Google đưa ra và độ cao của PR phụ thuộc vào công việc của một Soer.

Ý nghĩa PR trong cuộc sống hàng ngày

PR là một từ tiếng Anh viết tắt của từ Public Relations => có nghĩa là Quan hệ công chúng. Rất rất nhiều người trong số chúng ta thường hay hiểu ý nghĩa của từ PR là Quảng cáo thì thật đó là một sai lầm của các bạn. Vậy bây giờ chúng ta sai lầm ở điểm nào?

pr là gì trên facebook

Quan hệ công chúng là một quan hệ rộng rãi đối với tất cả mọi người trong xã hội từ đó tao nên sự uy tín đối với bạn về 1 vấn đề hay một việc gì đó mà các bạn đang làm. Từ đó tạo sự tin cậy, sự tin tưởng tuyệt đối của mọi người thông qua mối quan hệ nhiều người với nhau.

Ví dụ: Một sản phẩm game offline như Gta 5 vừa ra, thì chắc chắn rằng chưa ai biết tựa game này có hay không, chơi như thế nào, bản mod gta 5 có miễn phí không, …. thì qua các trang Website uy tín như Thaotruong.com, Gamek, .. hay nhiều trang tin lớn cùng viết bài hướng dẫn và giới thiệu về tựa Gta 5 thì các bạn mới biết à thì ra đây là một tựa game hay, đáng để chơi, ….

Trong cuộc sống hàng ngày, trong thương mại, … nhiều người nói tốt về bạn, về 1 sản phẩm của bạn, … => tăng thêm sự uy tín về bạn hay sản phẩm của bạn qua nhiều người khác. Từ đó họ biết đến bạn và độ uy tín của bạn sẽ cao hơn thì đó mới là ý nghĩa của từ PR nhé.

Bình Luận

Trả lời

Về Thảo Trương

Thảo Trương với tên thật Trương Tấn Thảo, nhà phát triển hệ thống Website game trên PC và những dự án cung cấp đến người dùng những công cụ bổ ích, miễn phí khác mà tiêu biểu đó chính là kí tự đặc biệt!
Xem tất cả các bài viết của Thảo Trương →