SEO là gì? Giải thích ý nghĩa của từ viết tắt SEO CHUẨN nhất

Mình cũng bước chân từ ngành Seo ra, mà ắt hẵn trên ghế nhà trường hay các trường đại học không hề giảng dạy ngành nghề Seo này. Mà Seo chỉ được giảng dạy ở các trung tâm mà thôi và mình cũng bước chân từ Seo ra hơn 6 năm cày bừa vật vã với nó.

Seo là gì

Seo là từ viết tắt của Search Engine Optimization, nghĩa là tối ưu Website sao cho nó thân thiện với bộ máy và các quy định mà google đưa ra nhằm giúp cho một số từ khóa lên top google giúp cho người tìm kiếm dễ dàng đối với Website của mình.

Ý nghĩa của Seo?

Hồi mới bước vào nghề, khi được người thân, bạn bè, … thậm chí người yêu mình hỏi Seo là gì thì mình cũng không biết phải giải thích là mình đã và đang làm cái gì.

seo la gi 2

Tuy nhiên gần đây có một số bạn hỏi mình nên mình sẽ giải thích rõ ý nghĩa của từ Seo mà theo mình được biết. Seo là 1 cụm từ viết tắt Search Engine Optimization, nghĩa là tối ưu website cho thân thiện với bộ máy tìm kiếm của google. Seo hoàn toàn khác với Sale cho dù cùng 1 cách phát âm nhé, Sale ý nghĩa là một chương trình giảm giá một mặt hàng nào đó hay những người đi bỏ hàng cho các cửa hiệu, tạp hóa, … thì được gọi là Sale hay người Sale. Còn đối với Seo mà người làm nghề Seo thì được gọi là Soeer.

Vậy làm nghề Seo có sướng hay không?

Nghề nào cũng có cái khổ và khó riêng của nó, đặc biệt với Seo thì phải là người yêu nghề và tìm kiếm được 1 mục đích, hướng đi cũng như tìm thấy được sự thích thú của công việc này thì mới làm được. Nói thẳng ra là nếu không yêu thích được Seo thì các bạn không thể làm được Seo vì nó rất là NhàmChán.

Bình Luận

Trả lời

Về Thảo Trương

Thảo Trương với tên thật Trương Tấn Thảo, nhà phát triển hệ thống Website game trên PC và những dự án cung cấp đến người dùng những công cụ bổ ích, miễn phí khác mà tiêu biểu đó chính là kí tự đặc biệt!
Xem tất cả các bài viết của Thảo Trương →