Photoshop là gì? Photoshop CC là gì cho người mới bắt đầu học

Khi nói đến Photoshop, thì có lẽ nếu các bạn từng sử dụng máy tính và  khi chỉnh sửa hình ảnh thì chắc có lẻ 1 điều rằng là nghe đến và có sử dụng qua phần mềm này 1 lần rồi chứ nhĩ. Có thể nói, đây là một trong những phần mềm chình sửa hình ảnh tốt nhất hiện nay và là một trong những công cụ biến ảo hình ảnh cực kỳ thú vị.

  • Photoshop là gì nhĩ?
  • Phần mềm Photoshop dùng để làm gì?

Có lẻ, những câu hỏi này dành riêng cho những người mới sử dụng hay là những người đang có ý định tìm hiểu về phần mềm này. Tuy mình, không có quá nhiều các kiến thức về phần mềm Photoshop tuy nhiên mình sẽ gom góp các ý kiến và giải thích cho các bạn hiểu sơ về các thuật ngữ Photoshop là gì trước khi các bạn sử dụng nó nhé.

Tất tần tật các thuật ngữ về Photoshop

Photoshop là gì?

Photoshop là một phần mềm đồ họa, dùng để chỉnh sửa hình ảnh của hãng Adobe Systems được phát hành năm 1988. Có thể nói, đây là một công cụ giúp người dùng có thể chỉnh sửa hình ảnh với nhiều hiệu ứng và các tính năng hỗ trợ người dùng chỉnh sửa hình ảnh cá nhân, ảnh thiên nhiên, … theo ý muốn của bản thân ngay trên máy tính.

Diễn đàn Teamobi là gì mà nhiều bạn trẻ yêu thích đến thế?

Photoshop Online là gì?

  • Photoshop online thực chất đây là phần mềm Photo Editor của Website http://pixlr.com chạy trên nền Adobe Flash Player có thể nói đây là 1 công cụ chỉnh sửa hình ảnh tương đối hữu ích cho mọi người.

Photoshop cc là gì?

  • Photoshop cc chỉ là 1 phiên bản cập nhật trước bản Photoshop CS6, với nhiều tính năng và hiệu năng cực kỳ hấp dẫn ơ ở các phiên trước nó. Được phát hành từ 18/6/2013 với các cập nhật như: có bộ lọc Shake Reduction giúp cho hình ảnh chỉnh sáng hơn, đặc sắc hơn, …. và rất nhiều cập nhật mới trong bản Photoshop cc này.

Photoshop Portable CS6 là gì?

Portable thực chất là 1 phần mềm chỉnh sửa hình ảnh, không cần cài đặt với lược bỏ đi những thứ không cần thiết liên qua. PTS Portable có 2 dạng đó là dạng với loại .EXE và loại ở dạng nén .rar với Portable thì các bạn không cần đăng ký.

Tính năng Resolution trong PTS là gì?

Resolution PTS được hiểu nôm na là độ phân giải của điểm ảnh khi chỉ sửa hình ảnh bằng Photoshop được tính bằng PX.

photoshop la gi 1

Photoshop hiện nay có mấy phiên bản?

Hiện nay, theo mình thống kê thì Photoshop có tất cả các phiên bản sau:

  • Photoshop CS (tháng 10 năm 2003), CS2 (tháng 5 năm 2005), CS3 (tháng 4 năm 2007), CS4 (15 tháng 10 năm 2008), CS5 (12 tháng 4 năm 2010), CS6 ( tháng 5 năm 2012).
  • Photoshop CC (18/6/2013), CC 2014 (18/6/2014), CC 2015 (15/6/2015), CC 2016 (20/6/2106), CC 2017.

Phần mềm Photoshop dùng ở đâu?

Theo như mình được biết, thì phần mềm Photoshop là phần mềm duy nhất độc quyền trên máy tính và mới đây thì NPH Adobe chính thức đưa Photoshop lên cả trên điện thoại Android, iOs.

Và dĩ nhiên 1 điều rằng, Photoshop trên điện thoại thì tính năng của nó hầu như rất đơn giản vì điện thoại thì không thể nào tải hết các ứng dụng mà bản Photoshop hiện hành có được.

Phần mềm Photoshop có miễn phí không?

Khi được hỏi câu này, thì mình xin thưa là không nhé. Đâu ai muốn sản xuất bất kỳ 1 thứ gì mà miễn phí thì lấy gì mà sống phải không nào. Tuy nhiên, tình trạng không bản quyền đối với Photoshop hay các phần mềm khác ở nước ta không phải là ít. Và Photoshop không phải ngoại lệ, các bạn thử lên Google gõ Key Photoshop xem nào.

Bên trên là tất tần tật, những gì cơ bản nhất về phần mềm Photoshop đấy nhé. Các bạn còn thắc mắc và có câu hỏi nào nữa không?

Bình Luận

Trả lời

Về Thảo Trương

Thảo Trương với tên thật Trương Tấn Thảo, nhà phát triển hệ thống Website game trên PC và những dự án cung cấp đến người dùng những công cụ bổ ích, miễn phí khác mà tiêu biểu đó chính là kí tự đặc biệt!
Xem tất cả các bài viết của Thảo Trương →