IT là gì? Bạn có biết hết ý nghĩa từ IT và đây là kết quả

Khi nhắc đến IT, thì mọi người đều nghĩ ngay đến nó là một ngành một nghề thuộc ngành công nghệ thông tin phải không nào? Nhưng không đâu nhé, ngoài ý nghĩa chính của nó thì IT nó còn mang trong mình rất rất nhiều ý nghĩa khác khi nó đi cùng một từ khác.

Trong bài viết này, mình sẽ gom góp những câu hỏi của các bạn xoay quanh ý nghĩa từ IT là gì và giải thích tất cả những thắc mắc mà mọi người đã đặt câu hỏi cho mình nhé. Các vấn đề mà các bạn quan tâm nhiều nhất là:

 • IT là gì?
 • Take it easy là gì?
 • Check it out là gì?
 • To whom it may concern là gì?

IT là ngành gì?

 • IT là chữ viết tắt, một kí tự của từ Information Technology có nghĩa là Công nghệ thông tin hay còn được biết đến từ viết tắt CNTT.
 • Đây là ngành, làm việc liên quan đến máy tính bao gồm cả phần mềm và phần cứng máy tính được đào tạo bài bản, chuyên sâu ở trường học hay các trung tâm đào tạo việc làm.

it la nganh gi

Mình dám cá là, không ít người có quan niệm hay nói đúng hơn là có ý nghĩa sai lầm về IT chỉ nói đến những người làm về phần cứng máy tính như sữa chữa, lắp ráp, cài đặt, … cho máy tính. Đó là còn thiếu nhé, ngành IT là chỉ chung cho những người làm cả phần cứng và phần mềm máy tính thì đều được gọi chung là IT hay CNTT được đào tạo ra gọi là Kỹ sư CNTT.

Dùng Iphone, Ipad nhiều và bạn đã biết iCloud là gì chưa nào?

Nhân viên IT, dân IT có tên tiếng Anh là gì?

Nhân viên IT chỉ những người làm công việc của ngành CNTT như sửa chữa máy tính, máy in, lập trình phần mềm, thiết kế Website, … có tên tiếng anh là Employees Information Technology.

Một số ý nghĩa khi từ IT đi kèm những từ khác

Một số cụm từ có ý nghĩa khác mà từ IT đi cùng như:

Giải thích ý nghĩa Take IT Easy mà bạn đang hỏi?

Sẽ rất bất ngờ khi từ IT đi chung trong cụm từ “Take IT Easy“. Take IT Easy có nghĩa là thư giãn đi, nghĩ ngơi đi, bình tĩnh lại, … quá ngạc nghiên phải không nào vì nó hầu như không liên quan gì đến ý nghĩa của từ IT bên trên mà mình đã giải thích. Một vài ví dụ cho các bạn dễ hiểu:

 • You don’t have any special plans for this summer. Take it easy => Anh không có dự án đặc biệt nào cho hè này đâu. Cứ nghỉ ngơi đi.
 • Why don’t we take it easy? => Tại sao chúng ta không thư giãn chứ?

take it easy la gi

Bạn có biết Check IT Out nghĩa là gì

Khi được hỏi, “Check IT Out là gì?” mình dám cá là bạn sẽ còn bất ngờ hơn vì nó có nghĩa là Hãy kiểm tra, nó đây chính là hắn ta, … chỉ về một sự ngờ vực nào đó mà cần được xác minh. Ví du:

 • Let’s check it out, shall we? => Hãy kiểm tra xem nó ra, phải không?
 • You wanna check it out? => Bạn muốn đi kiểm tra không?

check it out la gi

Ý nghĩa của cụm từ To Whom IT May Concern

Khi nhắc đến To Whom IT May Concern, các bạn có thấy gợi nhớ hay quen quen không nào? Đây là một cụm từ hay dùng trong tiếng Anh hoặc Mỹ và nó có nghĩa là Cho ai quan tâm, liên quan đến, … Khi các bạn gửi Mail cho một ai đó, mà chưa biết rõ là ai (thường là một Email mời chào dạng Marketing) hay các bạn gửi cho nhiều người thì thường có kèm To Whom IT May Concern tức là cho những ai quan tâm đến Email này.

To Whom IT May Concern la gi

Cụm từ Keep IT Up có nghĩa là …

Khi được nói, nghe hay bắt gặp bất kỳ một câu nào có liên quan đến Keep IT Up thì nó có nghĩa là giữ một điều gì đó tiếp tục, tiếp tục phát huy nó, … nó gần như là một lời cổ vũ hay động viên bạn phấn đấu làm một công việc nào đó có ý nghĩa tốt đẹp.

keep it up la gi

Damn IT không có ý nghĩa tốt

Khi nghe nói, hay bắt gặp ai đó mà nói hay sử dụng cụm từ Damn IT thì nó có nghĩa là Chết tiệt, khốn nạn, khốn kiếp, .. với ví dụ như:

 • Damn it, just shut it down! => Khốn kiếp, tắt nó ngay đi!
 • Damn it, what took you so long? => Mẹ kiếp, sao bạn lâu vậy?

Ý nghĩa của cụm từ Deal With IT là gì?

Cụm từ Deal With IT được dịch là Đối phó với nó, đối mặt với nó, … chỉ một việc mà các bạn nhất định phải đối mặt không được né tránh. Ví dụ như:

 • Deal with it (oh); I ain’t tellin’ you no lies => Đối phó với nó (oh); Tôi không nói bạn không nằm .

Cụm từ Let IT Be có nghĩa là gì?

Khi nghe ai đó nói Let IT Be thì nó mặc kệ nó đi, cứ để mọi chuyện xảy ra theo tự nhiên, … khi một việc nào đó đang xảy ra thì các bạn hãy để nó xảy ra theo tự nhiên của nó.

When IT Comes To là gì?

Khi các bạn thấy một cụm từ có tên là When IT Comes To thì nó có nghĩa là về một cái gì đó, về một ai đó, … khi nói chuyện hay làm việc gì đó mà tình cờ được nhắc đến.

IT Helpdesk là gì?

IT Helpdesk là một bộ phận cực kỳ quan trọng đối với công ty, vì nó hỗ trợ người dùng với bộ phận kết nối CNTT. Nó đánh giá, đo lường và kiểm tra mức độ thành công, … hay những sản phẩm dịch vụ mà bộ phận IT làm ra và tiếp nhận các phản hồi từ phía người dùng.

How’s it Going là gì?

Khi nghe ai đó nói với bạn How’s it Going, thì nó có nghĩa là Dạo này sao rồi, thế nào rồi, … gần như nó là một lời chào hỏi của một ai đó khi lâu ngày gặp lại bạn.

Nailed it là gì?

Nail có nghĩa là móng tay, móng chân nhưng khi nghe nói Nailed it thì nó lại có nghĩa là hoàn thành xuất sắc một việc gì đó, bắt lấy nó, tóm lấy nó, …

Go For IT là gì?

Bạn được một ai đó nói Go For IT khi làm một việc gì đó thì nó có nghĩa là cố gắng lên hay mặc kệ nó đi, …

Hit IT Off là gì?

Khi nói Hit IT Off trong một nhóm đang làm việc cùng nhau thì bản thân nó có ý nghĩa là đồng ý với ai đó, làm việc ăn ý với một ai đó, …

How is it Going là gì?

Khi một người bạn, người thân, … có quan hệ bạn bè với bạn nói với bạn là How is it Going thì nó có nghĩa là bạn thế nào, bạn có khỏe không, dạo này bạn thế nào, …

Shake IT Off là gì?

Nhắc đến Shake IT Off, các bạn có thấy quen quen không nào? Đó là tiêu đề hay cũng là cụm từ được nhắc đi nhắc lại trong bài hát Shake IT Off của Taylor Swift nó có nghĩa là Rũ bỏ hết đi.

Call IT A Day là gì?

Nhắc đến Call IT A Day, thì nó có ý nghĩa là một ngày nhé các bạn. Chỉ một ngày làm việc, một ngày nào đó phải hoàn thành hay hứa hẹn với ai đó.

That’s IT là gì?

Cụm từ That’s IT, có rất nhiều ý nghĩa khác nhau và tùy theo hoàn cảnh mà nó có nghĩa là: Thế đấy (chỉ sự thất vọng), chính nó hay là nó đấy.

Pass On IT là gì?

Pass On IT được dịch và hiểu là chuyển một cái gì đó, đưa một cái gì đó cho một ai đó.

Twerk It Like Miley là gì?

Twerk It Like Miley đây là một trào lưu, quay một video nhép miệng hay lắc lư theo một bài hát Brandon Beal rồi chia sẽ cho bạn bè cùng dùng Facebook.

Các bạn thấy đó, khi nói đến IT thì người ta thường nghĩ ngay đến những ngành nghề và những người làm việc có liên quan đến máy tính cả phần cứng và phần mềm. Tuy nhiên, khi cụm từ IT nó đi kèm với một từ hay một cụm từ nào đó thì nó lại có ý nghĩa hoàn toàn khác hay nói cách khác là nó có ý nghĩa mới 100% nhé. Các bạn còn câu hỏi nào về cụm từ IT không?

Bình Luận

Trả lời

Về Thảo Trương

Thảo Trương với tên thật Trương Tấn Thảo, nhà phát triển hệ thống Website game trên PC và những dự án cung cấp đến người dùng những công cụ bổ ích, miễn phí khác mà tiêu biểu đó chính là kí tự đặc biệt!
Xem tất cả các bài viết của Thảo Trương →