iCloud là gì? Chú ý về iCloud ẩn khi sử dụng iPhone, iPad

Nếu các bạn là một tín đồ của táo khuyết, một người mới hay có ý định sử dụng iPhone, iPad hay các thiết bị xài hệ điều hành iOs thì phải biết định nghĩa “iCloud là gì?”. Trang bị cho mình, những kiến thức cơ bản nhất để xài các thiết bị iOs này hay kiểm tra kỹ lưỡng trước khi quyết định mua về sử dụng.

Cùng với ThaoTruong.com, cùng nhau tìm hiểu một số định nghĩa và kiến thức cơ bản nhất về iCloud nhé.

iCloud có nghĩa là gì?

  • iCloud là một dịch vụ mà Apple cung cấp cho các thiết bị iOs, dùng để lưu trữ, đồng bộ hình ảnh, danh bạ, tin nhắn, … giúp các bạn khôi phục lại các dữ liệu quan trọng khi bị lỡ xóa mất.
  • Ngoài ra, iCloud còn giúp cho người dùng thông qua việc tìm kiếm thiết bị như iPhone, iPad khi bị mất, khóa dữ liệu, xóa dự liệu như hình ảnh, video, … trên các thiết bị mất đó từ xa.

Tìm hiểu vốn điều lệ là gì trước khi thành lập công ty

Kiểm tra tài khoản iCloud trên iPhone

Để kiểm tra máy bạn đã có tài khoản iCloud hay chưa thì các bạn tiến hành vào Cài đặt => iCloud => xem mục Account.

kiem tra icloud tren iphone

Nếu chưa có tài khoản iCloud thì nó sẽ như hình trên, còn nếu có rồi thì nó sẽ ở trạng thái đăng nhập.

Tài khoản iCloud là gì?

Đây là một dạng tài khoản, giúp các bạn quản lý iCloud của mình nhằm phục vụ cho việc quản lý tất cả các chức năng của iCloud cung cấp cho người dùng. Và nếu các bạn chưa có tài khoản iCloud, thì có thể xem hướng dẫn bên dưới nhé.

Dính iCloud và iCloud ẩn là gì?

Dính iCloud là gì?

Có 2 trường hợp xảy ra được gọi là dính iCloud

  • Quên mật khẩu iCloud: Các bạn đã có tài khoản iCloud rồi nhưng lại quên mất mật khẩu và khi sử dụng các tính năng của iCloud thì quên mất mật khẩu.
  • Quên kiểm tra iCloud khi mua máy: Nhất là các bạn mua máy cũ, các bạn thường quên một việc đó là kiểm tra iCloud trên máy mình đã có chưa và nếu có rồi thì nhớ hỏi chủ máy cũ cái mật khẩu iCloud đó để tiếp tục sử dụng nhé.

iCloud ẩn là gì?

Đây là trường hợp, khi các bạn vào mục iCloud trên máy mình và mục iCloud đó nó mờ đi không thể nào vào được thì các bạn có thể tham khảo cách khắc phục chi tiết ở bên dưới nhé.

iCloud Drive là gì?

iCloud Drive là một trong những dịch vụ lưu trực của Apple, trong việc lưu trữ, đồng bộ và cập nhật dữ liệu của Apple hay kể cả Windows. Apple cập nhật hệ thống lưu trữ đám mây của mình nhằm làm nổi bật hơn và dễ tiếp cận hơn cho người dùng và các nhà phát triển bên thứ 3.

icloud drive la gi

Với những kiến thức cơ bản bên trên, có lẻ các bạn đã hiểu hơn về các câu hỏi xoay quanh về iCloud khi có ý định sử dụng các thiết bị iOs của Apple rồi chứ nhĩ?

Bình Luận

Trả lời

Về Thảo Trương

Thảo Trương với tên thật Trương Tấn Thảo, nhà phát triển hệ thống Website game trên PC và những dự án cung cấp đến người dùng những công cụ bổ ích, miễn phí khác mà tiêu biểu đó chính là kí tự đặc biệt!
Xem tất cả các bài viết của Thảo Trương →