Hướng dẫn dùng đội hình TOP 1: PHÙ THỦY MA TỘC trong Cờ Liên Quân

Nếu các bạn, yêu thích một đội hình thiên về bùng nổ sức mạnh về cuối trận thì đội hình Phù Thủy Ma Tộc là một đội hình ưng ý và phù hợp nhất với yêu cầu của các bạn. Vậy đội hình Phù Thủy Ma Tộc có gì đặc biệt nào?

huong-dan-dung-doi-hinh-top-1-phu-thuy-ma-toc-trong-co-lien-quan

Phù Thủy Ma Tộc là đội hình phù hợp với lối chơi tích lũy chờ thời với sức mạnh bùng nổ về cuối trận trong Cờ Liên Quân. Chính vì vậy, giai đoạn đầu và giữa, bạn cần có chiến thuật linh hoạt thay đổi đổi hình, giữ máu và chờ đợi tìm kiếm các quân cờ cần thiết.

Đội hình Phù Thủy Ma Tộc ở giai đoạn cuối trận nên có đủ những quân cờ sau: Amily, Krizzix, Kil’Groth, Payna, Valhein, Fennik, Veera, Ignis, Omen, Maloch, Ilumia, Volkath.

huong dan dung doi hinh top 1 phu thuy ma toc trong co lien quan 1

Giai đoạn đầu: Từ vòng 1 ~ vòng 10

Giai đoạn đầu, các tướng phù thủy sẽ chưa có cơ hội phát huy sức mạnh khi phụ thuộc nhiều vào sát thương chiêu thức. Đội hình Thú nhân, Cung thủ lúc này sẽ giúp bạn giữ máu tốt. Ngoài ra, bạn cũng đã có những quân cờ cần thiết cho đội hình sau này như Amily, Krizzix, Kil’Groth.

huong dan dung doi hinh top 1 phu thuy ma toc trong co lien quan 2

 • Amily: Giai đoạn đầu, Amily vừa là tướng chống chịu chính, vừa gây thêm sát thương rất nhiều lên kẻ địch nhờ chiêu thức Cuồng bạo cước, tăng công vật lý và nhận miễn thương trong 8 giây.
 • Payna: Payna là tướng Trợ thủ được sử dụng phổ biến trong giai đoạn đầu nhờ sức chống chịu tốt, chiêu thức Cú ma pháp kèm hiệu ứng gây choáng cho nhiều kẻ địch.
 • Krizzix: Krizzix sẽ là tướng phù thủy cần thiết trong đội hình về sau. Với chiêu thức Vạn vật hấp dẫn, Krizzix sẽ giúp đồng đội xung quanh nhận thêm giáp và làm choáng kẻ địch lân cận trong 1 giây.
 • Kil’Groth: Kil’Groth là tướng giúp kích hoạt hiệu ứng của Cuồng Chiến và Thú Nhân trong giai đoạn đầu. Vị tướng này cũng có khả năng tấn công và phòng thủ tốt nhờ chiêu thức Ác mộng biển khơi, giúp miễn khống chế 4 giây, tăng tốc đánh và hút máu trong khoảng thời gian này.
 • Valhein: Valhein là cung thủ mạnh đầu trận nhờ chiêu thức Ám khí không sử dụng năng lượng và có sát thương lớn với đa dạng hiệu ứng tương ứng với các dạng Ám khí khác nhau.
 • Fennik: Fennik là cung thủ giúp bạn hoàn thiện đội hình 4 thú nhân, 2 cung thủ và 2 cuồng chiến trong giai đoạn đầu. Chiêu thức Lốc siêu thanh của Fennik có phạm vi ảnh hưởng lớn lên kẻ địch.

Giai đoạn giữa: Từ vòng 11 ~ Vòng 19

Giai đoạn giữa trận vô cùng quan trọng đối với đội hình này. Bạn có thể gặp bất lợi nếu không linh hoạt đối với chiến thuật đội hình. Veera là quân cờ bắt buộc phải có trong giai đoạn này. Ngoài ra bạn có thể giữ chuỗi thắng hoặc thua liên tục để tích tiền, lên cấp và tìm kiếm các quân cờ 4 vàng, thậm chí nếu may mắn các quân cờ 5 vàng có thể xuất hiện trong cửa hàng.

huong dan dung doi hinh top 1 phu thuy ma toc trong co lien quan 3

 • Veera: Veera là tướng phù thủy rất mạnh so với giá 2 vàng. Một mình vị tướng này trong đội hình có thể kích hoạt hiệu ứng Ma tộc, tăng 20% hiệu ứng kĩ năng và gây thêm 50% sát thương chuẩn kèm theo đòn tấn công. Chưa hết, chiêu thức Tiểu quỷ ngoài gây sát thương phép còn giảm giáp kẻ địch, cộng dồn tối đa 3 lần
 • Ignis: Ignis là tướng bạn cần để kích hoạt hiệu ứng tăng 40% hiệu ứng kĩ năng từ 3 Phù Thủy, giúp tăng thêm sức mạnh cho Verra. Bạn nên chọn Ignis thay vì các Phù Thủy khác do quân cờ này chỉ có giá 2 vàng, chiêu thức Hỏa hoạn gây sát thương phép diện rộng kèm theo hiệu ứng choáng trong phạm vi sát thương.
 • Omen: Omen là tướng nên tìm kiếm để thay cho Amily giai đoạn giữa khi lúc này các tướng 1 và 2 vàng đã bị giảm sức mạnh đáng kể, đặc biệt nếu bạn không lên được 3 sao. Chiêu thức Sát khí không sử dụng năng lượng và giúp Omen tăng tốc đánh và gây sát thương chuẩn lên đối phương.
 • Maloch: Maloch là tướng Ma tộc thứ 2 bắt buộc cần có trong đội hình. Maloch sở hữu sức chống chịu cực tốt kèm theo chiêu thức Luyện ngục có ảnh hưởng diện rộng rất lớn, hiệu ứng hất tung kẻ địch trong phạm vi tấn công.

Giai đoạn cuối: Từ vòng 20 ~ kết thúc

Giai đoạn cuối trận cần rất nhiều nhân phẩm khi bạn cần cả Ilumia và Volkath trong đội hình, 2 vị tướng 5 vàng mạnh nhất thời điểm hiện tại. Lúc này đội hình của bạn đã hoàn thiện. Nhiệm vụ trong giai đoạn này là sắp xếp các quân cờ hợp lý để tránh cho Ilumia bị đột kích bởi sát thủ của kẻ địch.

huong dan dung doi hinh top 1 phu thuy ma toc trong co lien quan 4

 • Ilumia: Ilumia sẽ là sát thương chủ lực cuối trận nhờ chiêu thức Thần trận bá đạo, sát thương cực lớn và phạm vi ảnh hưởng toàn bàn cờ. Ilumia sẽ thay cho Ignis và hoàn thiện bộ 3 phù thủy.
 • Volkath: Volkath sẽ hoàn thiện bộ 4 cuồng chiến, giúp bạn có hàng tuyến trên chống chịu tốt và gây sát thương cũng cực kì ổn. Volkath cũng là vị tướng duy nhất trong cờ liên quân sở hữu chiêu thức có khả năng bất tử trong 1/2/3 giây và hồi lại lượng máu lớn sau khi hết bất tử. Vì vậy, Volkath có thể tồn tại rất lâu trong giao tranh và hút sát thương từ đối phương.

Video hướng dẫn sử dụng đội hình Phù Thủy Ma Tộc

Với đội hình Phù Thủy Ma Tộc, nếu trận đấu kéo dài về cuối thì sức mạnh của đội hình này sẽ bùng nổ một cách đáng sợ nhất.

Bình Luận

Trả lời

Về Thảo Trương

Thảo Trương với tên thật Trương Tấn Thảo, nhà phát triển hệ thống Website game trên PC và những dự án cung cấp đến người dùng những công cụ bổ ích, miễn phí khác mà tiêu biểu đó chính là kí tự đặc biệt!
Xem tất cả các bài viết của Thảo Trương →