CỜ LIÊN QUÂN. Hướng dẫn chơi và các thay đổi cập nhật cơ bản

Cờ Liên Quân là phiên bản mới vừa được cập nhật trong game Liên Quân Mobile, một trong những phiên bản khá thú vị dành cho người chơi tựa game này. Tuy mới vừa được ra mắt người chơi, nhưng Cờ Liên Quân nhận được khá nhiều sự quan tâm từ phía cộng đồng game thủ.

co-lien-quan

Về cái nhìn tổng quan, thì ThaoTruong nhận xét thấy phiên bản Cờ Liên Quân có phần nào đó giống với đấu trường chân lý mobile mà Riotgame vừa phát hành cho anh em game thủ trên mobile.

Do mới ra mắt, nên nhiều người chơi sẽ còn khá bở ngỡ chính vì thế hãy cùng nhau đi khám phá lối chơi của Cờ Liên Quân trong phiên bản mới vừa cập nhật của Liên Quân Mobile nhé.

Cờ Liên Quân là gì?

Cờ Liên Quân là một chế độ giải trí mới nhất của Liên Quân trong đó kỹ năng thao tác tay của người chơi bị gạt bỏ hoàn toàn, thay vào đó đề cao tính chiến lược và trí tuệ, như mọi trò chơi “cờ” khác.

Ở Athanor, Cờ Liên Quân thực chất là một môn thể thao trí tuệ cổ xưa giữa các pháp sư. Sau khi pháp sư huyền thoại D’arcy tiến hành cải tổ lại luật chơi, và thay đổi các quân cờ bằng những anh hùng hiện đại, trò chơi đã trở thành một môn giải trí được rất nhiều học viên của Carano ưa thích.

Cách vào Cờ Liên Quân như thế nào?

Để tham gia Cờ Liên Quân trong game Liên Quân Mobile, các bạn có thể bấm vào ngay ngoài sảnh chính hay vào mục Đấu thường => Cờ Liên Quân.

co lien quan 1

Chế độ cờ cho phép người chơi có thể tham gia cùng bạn bè, nhưng không phải với tư cách đồng đội mà là đối thủ nhé. Trong Cờ Liên Quân, 8 người chơi đều là đối thủ của nhau và phải tìm cách loại bỏ toàn bộ để tiến tới chiến thắng.

Luật chơi Cờ Liên Quân cần biết

Các bạn cần nắm rõ, các luật chơi cơ bản trong Cờ Liên Quân như sau:

a. Một “Hiệp” trong trò chơi được tính từ thời điểm người chơi có thể mua sắm các quân cờ cho tới khi giao tranh trên bàn cờ kết thúc. Trong mỗi hiệp, người chơi sẽ phải đối mặt với một người chơi khác, hoặc là chiến đấu với bầy quái.

b. Các anh hùng trong bản đồ 5v5 được gọi là “Quân cờ”. Các quân cờ khi đặt lên bàn cờ sẽ tự động chiến đấu cho tới khi tử vong hoặc khi trận đấu kết thúc.

c. Người chơi thua trong một hiệp (không thể tiêu diệt toàn bộ đối thủ trong thời gian quy định) sẽ bị trừ máu linh thú dựa trên số kẻ địch còn sót lại trên bàn cờ và cấp độ linh thú đối thủ. Xếp hạng người chơi dựa trên số lượng máu còn lại của họ.

d. Để chiến thắng, người chơi cần loại bỏ tất cả đối thủ của mình. Phần thưởng sẽ được trao dựa trên thứ hạng của từng người chơi. Xếp hạng càng cao, phần thưởng càng lớn.

Cách chơi Cờ Liên Quân cho người mới

Các bạn là người chơi mói, thì cần xem qua cách chơi cơ bản của Cờ Liên Quân như sau:

1. Mua thêm quân cờ

Có rất nhiều loại quân cờ trong Cờ Liên Quân, ở mỗi vòng thì người chơi sẽ được chào bán một số lượng nhất định các quân cờ ngẫu nhiên. Hãy mua sắm những quân cờ mong muốn, sau đó kéo chúng thả vào bàn để chúng tự chiến đấu.

co lien quan 2

Lưu ý: Nhớ sắp xếp đội hình khéo léo, đảm bảo rằng chống chịu thì sẽ nhận sát thương và còn quân cờ gây sát thương thì không bị đối thủ tấn công tới.

co lien quan 3

Việc xếp đội hình thích hợp, sẽ mang đến tỷ lệ thắng khá cao cho người chơi.

2. Nâng cấp anh hùng

Khi bạn sở hữu 3 phiên bản copy của một anh hùng (với cùng cấp sao) thì chúng sẽ tự dung hợp lại thành một phiên bản với cấp sao tăng lên (tối đa 3 sao).

co lien quan 4

Ví dụ: 3 tướng Valhein 1 sao sẽ dung hợp thành 1 tướng Valhein 2 sao.

Cấp sao tướng càng cao, chỉ số và sức mạnh kỹ năng tướng cũng sẽ tăng tương ứng.

3. Kích hoạt nghề / phe

Mỗi quân cờ đều sở hữu ít nhất một nghề và phe. Dựa trên các quân cờ đang có mặt tại bàn cờ, mà các nghề / phe sẽ được kích hoạt tương ứng nếu như số lượng tối thiểu được đáp ứng.

Lưu ý: Những quân cờ để trên khay dự bị không kích hoạt nghề / phe. Những quân cờ chỉ là phiên bản copy cũng không tính vào số lượng cần để kích hoạt nghề / phe.

co lien quan 5

Ví dụ: 2 tướng Valhein trên bàn cờ chỉ được coi là MỘT cung thủ. 1 tướng Valhein và 1 tướng Fennik trên bàn cờ được coi là HAI cung thủ.

4. Nâng cấp linh thú

Cấp độ của linh thú ảnh hưởng tới số sát thương gây lên linh thú đối thủ khi chiến thắng và số quân cờ tối đa có trên bàn. Linh thú có thể lên cấp tối đa là 9 (tương đương với 9 quân cờ trên bàn)

co lien quan 6

Mỗi khi kết thúc hiệp, linh thú sẽ được tăng một lượng nhỏ kinh nghiệm. Các Kiện Tướng, cũng có thể sử dụng vàng hiện có để nâng thêm kinh nghiệm cho linh thú.

5. Trang bị

Khi chiến thắng các vòng đánh quái, và một số vòng đặc thù, người chơi sẽ nhận được các trang bị ngẫu nhiên. Trang bị chúng cho anh hùng (tối đa 3 trang bị / quân cờ) để gia tăng sức mạnh của họ nhé.

co lien quan 7

Lưu ý: Các trang bị đã lắp vào quân cờ vẫn có thể chuyển sang cho quân cờ khác miễn sao không phải là trong giao tranh.

Video hướng dẫn chơi Cờ Liên Quân

Cập nhật thay đổi cơ chế chiến trường

Sẽ có khá nhiều thay đổi, trong bản cập nhật gần nhất bao gồm:

1. Đường đi

Đường giữa

co lien quan 8

Chú ý: Đường giữa tăng 10% thu nhập và kinh nghiệm

Hai đường cánh

co lien quan 9

Chú ý: 2 đường cánh giảm 5% thu nhập.

2. Trang bị

co lien quan 10

3. Phù hiệu

co lien quan 11

Chỉnh sửa cân bằng tướngco lien quan 12 scaled

co lien quan 13

Chỉnh sửa lỗi ở phiên bản trước

1. Triển khai “chơi-tiếp”: Khi màn hình chọn tướng đã hiện ra, nếu bạn dùng thiết bị khác đăng nhập vào trò chơi thì trò chơi sẽ tiếp tục ở máy mới mà không tự động huỷ trận đấu

2. Sửa lỗi khiến Huân chương hải thần vẫn tạo hào quang dù đã bị bán

3. Sửa lỗi khi chiêu 1 của Butterfly có tương tác không bình thường với khiên của Điêu Thuyền

4. Làm rõ mô tả chiêu của Volkath

5. Sửa lỗi Ulti của Arum có thể giết Volkath dù anh ta đang trong trạng thái chiêu cuối

6. Sửa lỗi chiêu 1 của Elsu có tầm không đúng với thực tế

7. Sửa lỗi khi Lindis băng qua bụi, đòn đánh tiếp theo của cô sẽ chỉ tính là một cộng dồn của chiêu 1 nếu tấn công cận chiến

8. Sửa lỗi khiến chiêu cuối của Slimz và Quả cầu băng sương có tương tác bất thường

9. Sửa lỗi chiêu 1 của Hayate có thể bị ngắt khi tốc đánh < 75%

10. Sửa lỗi mô tả chiêu cuối Hayate

11. Sửa lỗi hoạt ảnh chiêu cuối của Capheny

Với việc phiên bản Cờ Liên Quân mới ra mắt, sẽ mang đến cho người chơi Liên Quân Mobile nhiều lựa chọn lối chơi và kiểu chơi thú vị hơn ngoài chế độ đánh thường, đấu hạng như trước đây.

Bình Luận

Trả lời

Về Thảo Trương

Thảo Trương với tên thật Trương Tấn Thảo, nhà phát triển hệ thống Website game trên PC và những dự án cung cấp đến người dùng những công cụ bổ ích, miễn phí khác mà tiêu biểu đó chính là kí tự đặc biệt!
Xem tất cả các bài viết của Thảo Trương →