G9 Là Gì? Giải Thích Ý Nghĩa Của Các Con Số Ố 29, 19, G9

Mình dám cá là, nhất định các bạn đã gặp qua 1 lần kí tự G9 này rồi mà nhất là các bạn sử dụng Facebook, Zalo hay nghe bất kỳ ai nói về nó. Có thể, các bạn chưa biết rõ ý nghĩa của từ G9 hay còn xa hơn là các con số 29, 19 nữa đấy nhé. Nào, hãy cùng ThaoTruong.com đi tìm ý nghĩa thật sự của nó là gì nhé.

G9 là gì?

Đây là một cụm từ viết tắt trong tiếng Anh, trong đó G viết tắt của từ Good, 9 đọc lên là nine nhưng phát âm gần giống night. Khi ghép lại, G9 mang ý nghĩa là Good night. Quá logic phải không nào?

G9 được sử dụng phổ biến ở các nước nói tiếng Anh. Nhưng không mất quá nhiều thời gian để từ này du nhập vào Việt Nam qua khả năng bắt trend rất nhạy của các bạn trẻ. Rất hay thấy từ G9 xuất hiện trong những dòng tin nhắn mà những nhóm bạn chit chat với nhau, đoạn văn bản dường như trở nên ngắn gọn và trông độc đáo hơn.

g9 là gì

Xem thêm >>> Vip Là Gì? Giải Thích Ý Nghĩa Từ Viết Tắt Vip Mọi Người Hay Gặp

Ý nghĩa của số 29, 19, G9

Khi các bạn trò chuyện với bạn bè, người yêu của mình mà nhận được những kí tự như G9, 29 và 19 thì không khỏi bối rối. Theo như, mình tìm hiểu thì nó có nghĩa.

  • G9: Good Night (cùng vần với từ nine nghĩa là số 9) có nghĩa là chúc ngủ ngon thường được sử dụng ở cuối cuộc trò chuyện muốn chúc ngủ ngon đơn giản và nhanh chóng, tuy nhiêu cái này thường sử dụng khi thân thiết.
  • 29: Tonight (đọc gần giống với two nine): nghĩa là đêm nay
  • 19: Onenight (đọc gần giống với one nine): nghĩa là 1 đêm

Các bạn còn thắc mắc gì nữa không nào? Hay các bạn còn ý kiến nào về ý nghĩa của từ G9, 29 và 19 nữa không? Hãy để lại comment phía bên dưới cho Thaotruong.com được biết nhé.

Bình Luận

Trả lời

Về Thảo Trương

Thảo Trương với tên thật Trương Tấn Thảo, nhà phát triển hệ thống Website game trên PC và những dự án cung cấp đến người dùng những công cụ bổ ích, miễn phí khác mà tiêu biểu đó chính là kí tự đặc biệt!
Xem tất cả các bài viết của Thảo Trương →