DPI là gì? Ý nghĩa của chỉ số 300 dpi của chuột là gì?

Nếu các bạn là một game thủ, chọn một con chuột tốt để chơi game thì vấn đề quan tâm của các bạn đó chính là DPI của chuột. Hay là một người mới mua một con chuột để làm, chơi game và trên chuột có một nút DPI hay có con chuột là CPI vậy các bạn có tò mò tìm hiểu và đặt câu hỏi.

  • DPI của chuột là gì?

Chúng ta cùng nhau đi tìm hiểu những vấn đề về DPI và tầm ảnh hưởng của nó khi sử dụng nhé.

DPI là gì?

  • DPI là từ viết tắt của Dots Per Inch hay CPI là Count Per Inch đây là đơn vị chuẩn để đo độ nhanh và nhạy của con chuột mà các bạn đang sử dụng.
  • Với mỗi Dot sẽ tương ứng với 1 pixel trên màn hình và với cùng một quãng đường di chuột, DPI càng cao thì con trỏ chuột sẽ đi được 1 đoạn càng xa hơn.

Có bao nhiêu DPI trên một con chuột?

Mỗi con chuột, thường có chỉ số DPI từ 800 đến 1.000 DPI. Tuy nhiên, đối với những con chuột phục vụ cho việc chơi các dòng game trong Gaming đòi hỏi độ nhạy và nhanh thì DPI có thể lên đến 6.000 DPI.

Chơi game Line 98 trên máy tính màn hình rộng

Những dòng chuột có DPI cao, giúp các bạn di chuyển trỏ chuột nhanh hơn và giúp cho game thủ có thao tác dứt khoát không mất quá nhiều thời gian để di chuyển chuột. Và đương nhiên, một con chuột có DPI cao thì giá nó cũng tăng lên, cụ thể là:

  • DPI từ 800 – 1.000 có từ 100.000 đến 300.000 VND.
  • DPI mức thường đến 2.600 có giá từ 300.000 đến 1.000.000 VND.
  • Còn những con chuột có DPI cao hơn nữa thì mức giá dao động cao hơn.

Chính vì thế, DPI rất quan trọng đến nhu cầu của các bạn. Vì vậy, các bạn nên hỏi DPI hợp lý tùy theo nhu cầu sử dụng của mình nhé.

Bình Luận

Trả lời

Về Thảo Trương

Thảo Trương với tên thật Trương Tấn Thảo, nhà phát triển hệ thống Website game trên PC và những dự án cung cấp đến người dùng những công cụ bổ ích, miễn phí khác mà tiêu biểu đó chính là kí tự đặc biệt!
Xem tất cả các bài viết của Thảo Trương →