Chromium là gì? Trình duyệt Chromium có gì nổi bật so với Chrome

Có bao giờ, các bạn nghe nói và nhắc đến trình duyệt Chromium không nào? Và mình nghĩ là những ai tìm hiểu về Chromium thì cũng rất ít vì hầu như tên của trình duyệt này ít được nhắc đến trong quá trình sử dụng máy tính trên cả Windows và OS.

  • Chromium là gì?
  • Trình duyệt Chromium có gì khác với các trình duyệt khác?

Nếu các bạn muốn tìm hiểu về Chromium, thì mình cùng nhau tìm hiểu 1 chút về tên dự án và trình duyệt Chromium này nhé.

Chromium là gì?

Trình duyệt Chromium, hay nói đúng hơn là dự án Chromium mà thôi nó là một trình duyệt Web dạng mã nguồn mở và nó được xem như là nền tảng, là cái mà Chrome phát triển sau này. Hay nói cách khác, Chromium chính là cái móng cho những trình duyệt sau này xây trên nó.

Ngành MMO là gì mà nó thu hút giới trẻ nhiều đến thế?

Trình duyệt Chromium có gì khác?

Nếu nói Chromium là 1 trình duyệt là không đúng, mà nói đúng hơn nó là 1 dự án nhằm mục đích chính đó là xây dựng Chrome thành 1 trình duyệt mạnh mẽ và chiếm lĩnh thị trường theo đúng ý của Google. Hay những trình duyệt mới như Cốc Cốc cũng 1 phần là dựa trên nền tảng của Chromium và một số trình duyệt khác tạo thành.

Vậy, Chromium chính xác là tên 1 dự án của Google nhằm mục đích và là bệ phóng cho trình duyệt Chrome phát triển hơn sau này.

Bình Luận

Trả lời

Về Thảo Trương

Thảo Trương với tên thật Trương Tấn Thảo, nhà phát triển hệ thống Website game trên PC và những dự án cung cấp đến người dùng những công cụ bổ ích, miễn phí khác mà tiêu biểu đó chính là kí tự đặc biệt!
Xem tất cả các bài viết của Thảo Trương →