Bảng Ngọc Triệu Vân – Lên Đồ & Cách Chơi Triệu Vân “Chuẩn Nhất”

Là tướng đấu sĩ vô cùng mạnh mẽ, Triệu Vân nhận được sự ưa chuộng của đông đảo các game thủ. Với khả năng càn lướt nhanh gọn, Triệu Vân trở thành mối lo sợ cho các vị tướng máu giấy, ngay cả những tanker khủng cũng ít khi dám đấu chính diện với Triệu Vân. Trong bài viết này Thaotruong sẽ giới thiệu đến các bạn cách chơi, cách lên đồ và bảng ngọc Triệu Vân. Cùng theo dõi nhé!

Tổng quan về tướng đấu sĩ Triệu Vân

Ưu điểm

Triệu Vân – Kỹ sĩ rồng sở hữu bộ kỹ năng bao gồm có Long huyết giúp anh chàng tăng tốc độ chạy và tốc độ tấn công đồng thời có thể giải trừ một số hiệu ứng. Đây chính là lý do Triệu Vân đến và đi như một cơn gió, nếu không đầu tư nhiều tài nguyên thì rất khó để team địch có thể gank được anh chàng. Kỹ năng Gầm thét giúp cho anh chàng có thể làm chậm mục tiêu. Còn chiêu cuối Long kích gây sát thương tương đối chuẩn.

Nhược điểm

Vị tướng này mang khả năng giao tranh tổng kém xa so với các tương đấu sĩ khác. Do bộ kỹ năng hổi chiêu lâu và cách thức áp sát chỉ là chạy bộ tới gần và sử dụng chiêu cuối, không tạo đột biến nhiều trong giao tranh. Dễ bị chơi trên cơ bởi các kỹ năng khống chế. Khả năng gây sát thương trên diện rộng của Triệu Vân rất hạn chế, không có khống chế cứng để kìm hãm kẻ địch.

bảng ngọc Triệu Vân
Giới thiệu tướng Triệu Vân

Bộ kỹ năng của Triệu Vân

bảng ngọc Triệu Vân
Bộ kỹ năng của tướng Triệu Vân

Long tương – Nội tại

Mỗi điểm hạ hoặc phụ tăng cho Triệu Vân 12 công vật lý. Cộng dồn 20 lần. Đồng thời giúp hồi cho Triệu Vân tối đa 5% máu.

Long huyết

 • Hồi chiêu: 9/8.6/8.2/7.8/7.4/7 giây
 • Năng lượng tiêu hao: 60/65/70/75/80/85
 • Triệu Vân cường hóa bản thân giúp loại bỏ mọi trạng thái bất lợi đang gánh chịu, đồng thời tăng 80% tốc chạy trong 1.5 giây. Đòn đánh thường kế tiếp sẽ được cường hóa, gây thêm 200/225/250/275/325 sát thương vật lý lên những kẻ địch lân cận. Khiến cho địch bị làm chậm 50% tốc chạy trong 1.5 giây

Long hống

 • Hồi chiêu: 8/7.7/7.1/6.8/6.6/5
 • Năng lượng tiêu hao: 70/75/80/85/90/95 năng lượng
 • Triệu Vân quét thương, gây 180/210/240/270/300/330 (+70% công vật lý) sát thương vật lý lên những kẻ địch lân cận. Đồng thời tăng cho bản thân 100/120/140/160/180/200% tốc đánh và 10/12/14/16/18/20% hút máu trong 3.5 giây

Long kích

 • Hồi chiêu: 24/22/20 giây
 • Năng lượng tiêu hao: 100/120/150 năng lượng
 • Triệu Vân nện thương lên mục tiêu, gây 275/335/395 (+120% công vật lý) sát thương chuẩn kèm hiệu ứng hất tung thoáng chốc. Ngoài ra Triệu Vân còn tự cường hóa giúp 20% miễn thương, đặc biệt các đòn đánh thường gây thêm 60/90/120 (+30% công vật lý) sát thương chuẩn. Hiệu ứng kéo dài 5 giây

Thứ tự lên chiêu cho Triệu Vân

Trong khi chiêu 2 vừa gây sát thương, tăng tốc đánh và hút máu thì chiêu 1 chỉ dùng để giải hiệu ứng là chính. Vì vậy bạn có thể ưu tiên lên tối đa chiêu 2 trước, tiếp theo là chiêu cuối và cuối cùng là chiêu 1.

bảng ngọc Triệu Vân
Thứ tự lên chiêu cho Triệu Vân

Xem thêm:

[Mùa 20] Bảng Ngọc Errol, Cách Lên Đồ, Phù Hiệu “Tối Ưu Nhất”

[Mùa 20] Cách Lên Đồ, Phù Hiệu, Bảng Ngọc Ngộ Không “Đỉnh Nhất”

Bảng ngọc Triệu Vân

Tùy thuộc vào lối đánh và sở thích cá nhân mà các bạn có thể chọn cho mình những bảng ngọc phù hợp. Dưới đây là 2 bảng ngọc mà Thaotruong gợi ý cho bạn

Bảng ngọc gợi ý 1:

 • Ngọc đỏ: 10 viên công vật lý
 • Ngọc tím: 10 viên công vật lý/ tốc chạy
 • Ngọc lục: 10 viên công vật lý/ xuyên giáp
bảng ngọc Triệu Vân
Bảng ngọc Triệu Vân gợi ý 1

Bảng ngọc gợi ý 2:

 • Ngọc đỏ: 10 viên giáp/ máu tối đa/ tốc đánh
 • Ngọc tím: 10 viên tốc đánh/ tốc chạy
 • Ngọc lục: 10 viên công vật lý/ xuyên giáp
bảng ngọc Triệu Vân
Bảng ngọc Triệu Vân gợi ý 2

Phù hiệu

 • Hồi chiêu nhanh

Bộ phù hiệu Ma tính – Vực hỗn mang sẽ giúp khả năng hồi chiêu cực kỳ hiệu quả nếu kết hợp combo chiêu 1 + chiêu 2, và tung ra chiêu cuối. Lúc này bạn có thể tiếp tục thực hiện chiêu 1 và 2 vì được 2 chiêu này được giảm thời gian hồi chiêu.

bảng ngọc Triệu Vân
Bộ phù hiệu Ma tính – Vực hỗn mang
 • Sốc sát thương

Bộ phù hiệu Ma chú – Vực hỗn mang đem lại cho Triệu Vân khả năng dồn sát thương vô cùng mạnh mẽ. Sau khi anh chàng tung chiêu hoặc đòn đánh thường đủ 3 lần sẽ gây thêm sát thương phép.

bảng ngọc Triệu Vân
Bộ phù hiệu Ma chú – Vực hỗn mang

Lên đồ Triệu Vân

bảng ngọc Triệu Vân
Trang bị gợi ý cho Triệu Vân

Lối chơi dành cho tướng đấu sĩ Triệu Vân

Các bạn nên áp sát đối phương bằng Long huyết, đánh thường. Sau đó dùng Long hống tăng tốc đánh và hút máu. Cuối cùng sử dụng Long kích gây sát thương chuẩn, đánh thường.

Nếu các bạn sử dụng phù hiệu ma tính thì sau khi Long kích sẽ được hồi chiêu Long huyết và Long hống, bạn có thể tiếp tục kích hoạt để tránh các hiệu ứng khống chế và gây thêm sát thương hoặc truy đuổi.

Chiêu Long huyết của Triệu Vân có khả năng loại bỏ các trạng thái bất lợi, vì vậy hãy cạnh tranh thời điểm sử dụng chiêu hợp lý để né các hiệu ứng khống chế và băng cắt mạnh mẽ hơn.

Lối chơi Triệu Vân đi rừng

Giai đoạn đầu game

Ở giai đoạn này Triệu Vân khá yếu, vì thế hãy tập chung vào việc farm, tạo lợi thế về lượng vàng bằng cách kiểm soát các mục tiêu lớn như Rồng hắc ám, Dơi thủ vệ. Bạn nên bắt đầu với bùa xanh để có được 20% giảm thời gian hồi chiêu và khả năng phục hồi năng lượng.

Khi đã hoàn thành vòng rừng và lên cấp 4, bạn hãy di chuyển đến các vị trí kém cơ động hay các vị trí đang lên cao và ping cùng đồng đội để thực hiện pha gank. Nếu may mắn thì bạn có thể kiểm soát được Dơi thủ vệ và Rồng hắc ám. Hãy tự lượng sức mình, nếu thấy không đủ khả năng để hạ đối thủ thì nên nhanh chóng lùi về và tiếp tục farm.

bảng ngọc Triệu Vân
Lối chơi đi rừng cho Triệu Vân

Giai đoạn giữa game

Triệu Vân trong giai đoạn này đã dần trở lên mạnh mẽ. Lúc này nếu bạn đang xanh và có thể áp đảo trận thì hãy nhanh chóng đảo đường liên tục để gank team địch và đẩy trụ. Nhưng nếu trận đấu đang bị ép, bạn đang mất lợi thế thì nên ping cùng các đồng đội ôm trụ và tích lũy tài nguyên.

Giai đoạn cuối game

Ở cuối trận, Triệu Vân với đầy đủ trang bị đã thật sự trở thành một con quái vật có thể càn lướt thẳng vào đọi hình địch. Bạn hãy cố gắng nhắm vào các mục tiêu ít máu như xạ thủ hay pháp sư sẽ dễ đánh bại hơn. Tuy vậy bạn cũng nên cẩn thận và tạo ra các pha combat cùng đồng đội. Không nên một mình lao vào team địch, rất dễ bỏ mạng đó.

Xem thêm:

[Mùa 20] Cách Chơi Allain: Lên Đồ, Bảng Ngọc, Phù Hiệu “Chất Nhất”

Lên Đồ Krixi [Mùa 20] – Bảng Ngọc & Phù Hiệu Đi Mid

Trên đây là những chia sẻ bổ ích về vị tướng đấu sĩ Triệu Vân. Hy vọng qua bài viết này các bạn có thể hiểu hơn về vị tướng này, cách chơi, cách lên đồ hay bảng ngọc Triệu Vân nhé. Chúc các bạn sớm cải thiện được kỹ năng chơi tướng Triệu Vân của mình. Hãy theo dõi ThaoTruong để tham khảo thêm nhiều bài viết hữu ích hơn nữa nhé!

Bình Luận

Trả lời

Về Thảo Trương

Thảo Trương với tên thật Trương Tấn Thảo, nhà phát triển hệ thống Website game trên PC và những dự án cung cấp đến người dùng những công cụ bổ ích, miễn phí khác mà tiêu biểu đó chính là kí tự đặc biệt!
Xem tất cả các bài viết của Thảo Trương →