WPS là gì? Cách cài đặt chế độ bật, tắt của mạng Wifi

WPS là gì? Cách cài đặt chế độ bật, tắt của mạng Wifi

Bản thân của một từ viết tắt cực kỳ nhiều ý nghĩa, ngay cả bạn thân của từ viết tắt WPS khi nói về nó không thì mình nghĩ rằng các bạn nghĩ ngay đến cách cài đặt, bật và tắt WPS của Wifi. Tuy nhiên, đó là còn chưa đủ hết ý nghĩa của nó và ý nghĩa mà nó ẩn chứa nhiều ý nghĩa khác nữa.

WPS Wifi nghĩa là gì?

WPS là từ viết tắt của Wi-Fi Protected Setup, có nghĩa là một tiêu chuẩn thiết kế mới giữa thiết bị thu và phát Wifi một cách dễ dàng hơn so với cách thủ công như trước đây. Nếu như trước đây, khi thực hiện một thao tác thì các bạn thường phải nhập Password của Wifi vào nhưng khi có WPS thì các bạn bỏ qua bước này và nó cực kỳ là bảo mật.

wps la gi 1

Cài đặt WPS Wifi ở nhà bạn

Để thực hiện các thao tác cài đặt, bật hay tắt WPS Wifi thì chúng ta có thể thực hiện theo 2 cách

Phương pháp PIN (Personal Identification Number)

Theo phương pháp này, thì sẽ có một mã PIN ngẫu nhiên lấy từ giao diện của Website của WPS và PIN sẽ nhập vào thiết bị kết nối của khách hàng với WPS.

Phương pháp PBC (Push Button Configuration)

Đây là phương pháp thủ công, mọi người chỉ cần nhấn vào nút WPS trên Modem thì WPS sẽ tự động kết nối với thiết bị của bạn cần nối. Cách này tương đối dễ dàng hơn, các bạn chỉ cần nhìn kỹ trên Modem Wifi của nhà mình của Viettel, FPT, VNPT, … có một nút WPS thì các bạn chỉ cần nhấn vào đó để nó tự làm việc nhé.

WPS Office nghĩa là gì?

WPS này là từ viết tắt của Writer, Presentation và Spreadsheets trước đây nó còn được gọi là Kingsoft Office nó là một bộ công cụ văn phòng có tính năng tương tự như Office mà chúng ta thường hay sử dụng. Từ phiên bản WPS Office 2005 trở đi thì bộ công cụ hỗ trợ định dạng nó sự hỗ trợ từ Microsoft Office bên cạnh những hỗ trợ riêng biệt của nó.

wps la gi

Hiện nay, có rất nhiều người vẫn đang sử dụng WPS Office vì nó mang đến cho người dùng sự thân thiện, cảm giác thoải mái và dễ dàng trong việc sử dụng nó. Bên cạnh đó, nó cực kỳ tương thích với phần mềm Office hiện tại và đi cùng nhiều sự tiện lợi tuyệt vời của nó cho người dùng.

Với các giải thích trên, các bạn đã hiểu đầy đủ ý nghĩa của WPS chưa nào?

Bình Luận

Trả lời

Về Thảo Trương

Thảo Trương với tên thật Trương Tấn Thảo, nhà phát triển hệ thống Website game trên PC và những dự án cung cấp đến người dùng những công cụ bổ ích, miễn phí khác mà tiêu biểu đó chính là kí tự đặc biệt!
Xem tất cả các bài viết của Thảo Trương →