Vi Diệu Là Gì? Bạn Sẽ Sốc Khi Biết Ý Nghĩa Của Nó?

Khi nói đến sử sáng tạo của các bạn trẻ, thì mình có thể nói là vô cùng phong phú mà chúng ta có thể kể đến đó là từ Vi Diệu. Mà hiện nay, trong giao tiếp hàng ngày ngay, trên Facebook, … hay bất cứ ở nơi nào đều có thể nghe đến cái cụm từ này cả phải không nào. Thực sự vi diệu là gì? Mình dám cá rằng, nhưng ai đang đọc bài viết và tìm hiểu ý nghĩa của từ Vi Diệu này đa số là các bậc phụ huynh hay người lớn tuổi.

Vi diệu nghĩa là gì?

Thực ra, khi các bạn tra từ điển hay kiểm tra bất kỳ một nơi nào để nắm rõ vi diệu là gì thì bản thân của từ này nó KHÔNG HỀ có ý nghĩa nào cả. Mà thật ra, nó chỉ là một tiếng Lóng mà các bạn trẻ ghép lại mà thôi và có thể tạm dịch như sau.

vi dieu la gi

– Vi: là từ trong Vi khuẩn, Vi pháp, vi trùng, … nói đến những cái nhỏ bé nhất.

– Diệu: Chỉ sự tuyệt diệu, diệu kỳ, kỳ diệu, … chỉ một kỳ tích hay một điều bất ngờ không tưởng nào đó.

Vậy, Vi Diệu là chỉ những điều không tưởng có thể xảy ra, chỉ một ai đó làm một việc gì đó mà các bạn tưởng tượng rằng không thể nào làm được, … ví dụ: Bạn không thể tưởng tượng rằng một ai đó có thể nhấc được một hòn đá 100 kg mà họ lại có thể làm được chẳng hạn.

Xem thêm >>> 2K Là Gì? Giải Thích 2K2, 2K3, 2k4, 2k5… Thế Hệ 2k Có Ý Nghĩa Gì?

Vi điều khiển là gì?

Khi các bạn viết một từ mà không có dấu, thì nó có rất nhiều ý nghĩa khác nhau và đây là một ví dụ: khi các bạn viết từ Vi Dieu không dấu và tìm kiếm trên Google xem nào. Có phải rất nhiều kết quả tìm không không? Thì Vi điều khiển là một con chíp, một điều khiển, một vi mạch, … có ảnh hưởng rất nhiều đến thiết bị đó nhưng nó cực kỳ nhỏ.

vi dieu khien

Với các giải thích bên trên của Thaotruong.com, các bạn có hiểu ý nghĩa của từ Vi Diệu chưa nào?

Bình Luận

Trả lời

Về Thảo Trương

Thảo Trương với tên thật Trương Tấn Thảo, nhà phát triển hệ thống Website game trên PC và những dự án cung cấp đến người dùng những công cụ bổ ích, miễn phí khác mà tiêu biểu đó chính là kí tự đặc biệt!
Xem tất cả các bài viết của Thảo Trương →