Vạn Sự Khởi Đầu Nan là gì? Ý nghĩa của cụm từ Vạn Sự Khởi Đầu Nan

Hiện nay có rất nhiều anh em game thủ, cũng như những bạn trên Fanpage cá nhân của mình inbox hỏi mình là “Vạn sự khởi đầu naný nghĩa của từ này là gì? Thì mình nghe câu nói này cũng khá là nhiều nhưng biết là rất nhiều anh em vẫn chưa biết nên hôm nay ThaoTruong.com sẽ giải thích ý nghĩa thực của từ này cho anh em.

Vạn sự khởi đầu nan là gì?

  • Vạn sự: Ý nghĩa ở đây là tất cả mọi việc, mọi điều, mọi bắt đầu, …
  • Khởi đầu: Ý nghĩa là một sự việc, một điều, … gì đó mới bắt đầu ví dụ mình chuẩn bị xin đi làm chẵn hạn.
  • Nan: Nan ở đây có nghĩa là nan giải, khó khăn, cực khổ, …

Các bạn có thể hiểu vạn sự khởi đầu nan ở đây là chỉ tất cả mọi việc bắt đầu bao giờ cũng khổ cực và vất vả cả. Không có bất kỳ cái gì là suông sẻ dễ dàng cho tất cả mọi sự bắt đầu.

  • Câu vạn sự khởi đầu nan thường hay đi kèm với những danh ngôn nói liền miệng như: Vạn sự khởi đầu nan – Gian nan đừng có nản, hay một câu nói vui miệng là Vạn sự khởi đầu nan – Gian nan bắt đầu nản => chỉ về những người không có ý chí khi bắt đầu làm bất kỳ một việc gì đó gặp khó khăn thì nản và bỏ cuộc.

Tom lại, trong tất cả công việc như học hành, đi làm, …. hay bất kỳ một việc gì đó khi các bạn bắt tay vào làm thì ban đầu luôn gặp biết bao điều khó khăn vất vả vì thế các bạn hãy xem nó là điều tất nhiên của một sự bắt đầu để cố gắng vượt qua để đạt được nhiều sự thành công hơn trong công việc và cuộc sống.

Với các giải thích về cụm từ Vạn Sự Khởi Đầu Nan, Thaotruong.com hy vọng rằng mọi người đã hiểu được 1 phần ý nghĩa của cụm từ này chưa nào?

Bình Luận

Trả lời

Về Thảo Trương

Thảo Trương với tên thật Trương Tấn Thảo, nhà phát triển hệ thống Website game trên PC và những dự án cung cấp đến người dùng những công cụ bổ ích, miễn phí khác mà tiêu biểu đó chính là kí tự đặc biệt!
Xem tất cả các bài viết của Thảo Trương →