Thẻ tín dụng là gì? Thanh toán tối thiểu thẻ tin dụng Visa quốc tế là gì?

Thẻ tín dụng là gì? Thanh toán tối thiểu thẻ tin dụng Visa quốc tế là gì?

Hiện nay, việc sử dụng thể ngân hàng để gửi tiền hay thanh toán các dịch như mau sắm, thanh toán hóa đơn, … đã không còn quá xa lạ gì nữa. Thường thấy trong, siêu thị hay mua hàng online thông qua dịch vụ internet Banking người ta thường hay dùng thẻ ngân hàng để thanh toán mà không cần phải trả bằng tiền mặt. Vậy các bạn có tin là mua hàng với thẻ tín dụng không cần có tiền trong tài khoản không nào?

  • Thẻ tín dụng là gì?
  • Thanh toán tối thiểu trong thẻ tính dụng là bao nhiêu?

Có lẻ, cái này nó quá vô lý và quá lạ phải không nào? Không đâu, các bạn hãy tìm hiểu xem thẻ tín dụng là gì thì sẽ không còn thấy nó vô lý đâu nhé.

Thẻ tín dụng là gì?

Thẻ tín dụng hay còn được gọi là Credit Card, là một loại thẻ cho phép người dùng thanh toán tiền mua hàng, hóa đơn, … mà không cần có tiền trong thẻ như các loại thẻ khác. Hay nói dễ hiểu hơn, là các bạn mượn tiền của ngân hàng và thanh toán cho nơi các bạn mua hàng, hóa đơn, … và số tiền mượn đó các bạn sẽ thanh toán dần lại cho ngân hàng. Tuy nhiên, khi sử dụng thẻ tin dụng thì đòi hỏi các bạn phải có và chấp nhận các điều khoản mà ngân hàng đưa ra cho các bạn.

the tin dung la gi

Có bao nhiêu loại thẻ tín dụng?

Hiện nay, có 2 loại thẻ tín dụng chính do ngân hàng phát hành đó là:

– Thẻ tín dụng nội địa: Cho phép các bạn thanh toán các dịch vụ trong nước.

– Thẻ tín dụng quốc tế: Thẻ này có liên kết với Visa/Mastercard cho phép các bạn thanh toán trong nước và cả quốc tế. Chính vì thế, có người hay hỏi thẻ tín dụng Visa là gì đấy.

Tiện ích và bất lợi khi sử dụng thẻ tín dụng là gì?

Lợi ích

– Giúp các bạn đi thanh toán, mua hàng, … mà không cần phải cầm theo tiền mặt.

– Tiện lợi và an toàn hơn.

– Có sao kê chi tiết, thống kê đầy đủ, …

– Hỗ trợ nhanh, gọn, lẹ.

Bất lợi

– Do thanh toán không cần tiền mặt dễ dẫn đến việc chi tiêu quá đà.

– Dễ gặp rủi ro khi lộ thông tin cá nhân.

– Có phái sinh lãi khi các bạn sử dụng loại thẻ này.

Có thể nói, Thẻ tín dụng tuy còn khá mới ở nước ta nhưng nó mang đến nhiều lợi ích cho người sử dụng và cũng tiềm ẩn nhiều rủi ro. Chính vì thế, các bạn cẩn cân, đo, đong, đếm và có kiến thức thật tốt khi sử dụng nó nhé.

Bình Luận

Trả lời

Về Thảo Trương

Thảo Trương với tên thật Trương Tấn Thảo, nhà phát triển hệ thống Website game trên PC và những dự án cung cấp đến người dùng những công cụ bổ ích, miễn phí khác mà tiêu biểu đó chính là kí tự đặc biệt!
Xem tất cả các bài viết của Thảo Trương →