Thầy Bói Xem Voi là gì? Giải thích ý nghĩa của từ Thầy Bói Xem Voi

Thầy bói xem voi một trong những câu chuyện cực kỳ hài hước và hóm hỉnh mà chắc hẳn chúng ta đã được biết khi còn ngồi ghế nhà trường. Tuy nhiên khi bị gọi là thầy bói xem voi thì các bạn nên và cần biết ý nghĩa thật của từ này là gì trong cuộc sống cùng với ThaoTruong.com ngay đi nhé.

Thầy bói xem voi là gì?

  • Thầy bói: Là một người tiên đoán trước một sự việc gì đó về tương lai, tình yêu, … của một người nào đó.
  • Voi: Là một loại động vật lớn có 4 chân và có vòi, tai rộng.

Có lẻ các bạn đã biết và đọc qua câu chuyện 5 ông thầy bói mù xem oi mà chúng ta khi còn ngồi ghế nhà trường rồi chứ nhĩ. Câu chuyện kể về việc 5 ông thầy bói mù xúm lại rờ và đoán khi các ông chưa biết và không nhìn thấy con voi đoán về các bộ phận của con voi.

Chân to như cột đình, vòi như con đĩa, …. trong cuộc sống hàng ngày hay trên Facebook mà các bạn bị gọi là thầy bói xem voi thì ám chỉ bạn là một con người chỉn phán đoán sự việc nào đó qua loa không náo nắm rõ sự việc là một người chỉ đoán mò mà thôi.

Với những giải thích ý nghĩa của cụm từ Thầy bói xem voi, Thaotruong.com hy vọng rằng nó sẽ giúp các bạn nắm rõ được ý nghĩa của cụm từ này rồi nhé!

Bình Luận

Trả lời

Về Thảo Trương

Thảo Trương với tên thật Trương Tấn Thảo, nhà phát triển hệ thống Website game trên PC và những dự án cung cấp đến người dùng những công cụ bổ ích, miễn phí khác mà tiêu biểu đó chính là kí tự đặc biệt!
Xem tất cả các bài viết của Thảo Trương →