Stream là gì? Con đường thành Streamer có dễ dàng hay không?

Một trong những nghề đang nổi hiện nay đó là Stream, tuy nhiên nhiều người hay thậm chí là những bậc phụ huynh thường không biết Stream hay Streamer là gì? Làm việc như thế nào? Và ai trả lương và cách kiếm tiền của Stream ra sao? Khi những bậc phụ huynh, nghe con mình làm nghề Stream thường rất bỡ ngỡ.

Hôm nay, ThaoTruong.com sẽ giải thích cho mọi người hiểu Stream là gì? Và Nghề Streamer kiếm tiền như thế nào nhé.

Stream là gì?

  • Stream có ý nghĩa là Suối, dòng chảy, … Ngoài ra, Stream còn được hiểu là phát một chương trình trực tiếp qua các công cụ cộng đồng mà lớn nhất là Youtube, Facebook, … hay một số kênh Stream như Talktv, Cube TV, … hay các kênh ở phạm vi quốc tế như Azubu TV hay Twitch.
  • Các bạn thử tìm trên Facebook, Youtube với từ Live Stream thì sẽ hiển thị ra các chương trình đang phát sóng trực tiếp cực kỳ nhiều mà nhất là game và ca hát.

Streamer là gì?

  • Streamer hay còn được gọi là Caster, là người trực tiếp chơi game, ca hát, bình luận, … trên 1 chương trình Stream thì được gọi là Streamer.
  • Những người này thường là, chơi game hay, hát hay, đẹp… có khiếu ăn nói thu hút được người xem và mến mộ.

Live Stream là gì?

  • Live Stream hay còn được gọi là Uptream, xuất hiện vào những năm 2007  là một chương trình được phát trực tiếp trên internet qua các kênh truyền thông như Youtube hay Facebook cho người khác xem online.

Nghề Stream kiếm tiền như thế nào?

Đây có lẻ là câu hỏi, là câu tìm kiếm nhiều nhất của bậc phụ huynh hay người đang có ý định bước vào con đường làm 1 Streamer đặt ra. Stream kiếm tiền từ lượt xem trên Youtube, với 1 Click vào quảng cáo hay 1 View thì các Streamer sẽ được 0.03$ (quá bọt bèo).

Đối với những người mới thì số lượt xem cực kỳ ít là do chưa ai biết đến chính vì thế thu nhập của họ thường khá bọt bèo.

stream la gi 1

Ngoài ra, Stream còn kiếm tiền từ các hợp đồng Stream từ Cube TV, Talktv, … hay 1 số kênh Stream online khác ký hợp đồng quảng cáo trực tiếp đối với Streamer đó. Mới đây, các Streamer còn có thế kiếm tiền từ các mạnh thường quân Donate tặng tiền trực tiếp cho người Stream đó.

Nếu theo dõi, có thể các bạn phá sốt với những lần các Streamer như PewPew, Viruss, Longk, Misthy, Uyen Pu, … được các đại gia Donate tặng tiền lên đến vài chục hay vài trăm triệu chỉ trong vòng vài phút. Đó là chưa kể đến, những game thủ hay Streamer nổi tiếng ở nước ngoài thì mức Donate còn kinh khủng hơn nhiều.

stream la gi 2

Nghe béo bở là thế, nhưng con đường bước đến sự nổi tiếng và thành công của các Streamer cũng không ít khó khăn và chông gai. Đâu phải ai cũng được Donate, xem nhiều vì nó còn phụ thuộc vào khả năng chơi game, ăn nói hay thậm chí là các tài lẻ của các bạn.

Có thể nói, con đường trở thành 1 Streamer, Caster nổi tiếng nó không trải toàn hoa hồng đâu nhé các bạn. Mà không chỉ là con đường trở thành 1 Streamer mà thậm chí là tất cả các ngành nghề khác đều lắm chông gai nhé.

Với giải thích ý nghĩa của Stream, Streamer và nghề Stream của Thaotruong.com, mình hy vọng rằng mọi người đã nắm rõ được ý nghĩa của những từ trên rồi chứ nhĩ.

Bình Luận

Trả lời

Về Thảo Trương

Thảo Trương với tên thật Trương Tấn Thảo, nhà phát triển hệ thống Website game trên PC và những dự án cung cấp đến người dùng những công cụ bổ ích, miễn phí khác mà tiêu biểu đó chính là kí tự đặc biệt!
Xem tất cả các bài viết của Thảo Trương →