Steam là gì? Giải thích ý nghĩa của từ Steam sao cho đúng

Steam một trong những từ ngữ, đang được tìm kiếm nhiều nhất hiện nay từ khi PUBG ra đời. Tuy nhiên, nếu không là một game thủ, hay một người mới thì tìm hiểu về Steam thì ắt hẵn có rất nhiều bở ngỡ.

ThaoTruong.com sẽ giải thích ý nghĩa của từ Steam cho tất cả mọi người cùng biết rõ Steam là gì và ý nghĩa của những từ liên quan nhé.

Steam là gì? Ý nghĩa của từ Steam

Steam là gì?

  • Steam là một nền tảng phân phối game do công ty Valve phát hành. Khi các bạn vào Steam, các bạn có thể thấy hay có thể tưởng tượng nơi này là một trung tâm bán game bản quyền mà tất cả mọi người đều có thể thể mua được những tựa game mà mình yêu thích ví dụ như PUBG chẳng hạn.

Steam Wallet Code là gì?

  • Steam Wallet Code là tài khoản ví của các bạn, tức là nơi các bạn chuyển tiền vào đó để dành mua những tựa game mà mình muốn chẳng hạn. Hay hiểu rõ hơn là 1 tài khoản ngân hàng vậy đó, gửi tiền vào đó và mua những thứ mà mình muốn.

Steam ID là gì?

  • Steam ID là một mã code sau mỗi tài khoản của các bạn. Nó có dạng là STEAM:x:x:xxx với mỗi kí tự x là 1 chữ số không trùng với bất kỳ tài khoản nào hiện có trên Steam. Dùng để phân biệt giữa tài khoản Steam của bạn với tài khoản Steam của người khác.

Phần mềm Steam là gì?

  • Phần mềm Steam là một phần mềm, mà trên đó các bạn có thể mua game tương ứng với giá tiền. Và đương nhiên, việc thanh toán phải thanh toán qua Paypal , WebMoney, Master Card, …

Vậy tóm lại, Steam được hiểu như 1 khu trung tâm mua game bản quyền được hỗ trợ về kỹ thuật, update, … hỗ trợ từ nhà phát hành game.

Với giải thích về ý nghĩa của từ Steam, Thaotruong.com hy vọng rằng mọi người đã nắm rõ được phần nào về ý nghĩa của những từ này rồi nhĩ.

Bình Luận

Trả lời

Về Thảo Trương

Thảo Trương với tên thật Trương Tấn Thảo, nhà phát triển hệ thống Website game trên PC và những dự án cung cấp đến người dùng những công cụ bổ ích, miễn phí khác mà tiêu biểu đó chính là kí tự đặc biệt!
Xem tất cả các bài viết của Thảo Trương →