Spam là gì? Hiện tượng Spam thường gặp trên Facebook, Zalo

Advertisement

Hiện tượng Spam hiện nay, trên các diễn đàn và mạng xã hội thì chúng ta không phải không ít gặp những trường hợp được gọi là Spam. Vậy các bạn đã hiểu rõ bản chất Spam là gì? Khi nào và phương thức nào được gọi là Spam hay không?

  • Spam là gì?
  • Làm sao để ngăn chặng hiện tượng Spam?

Có bạn đã hiểu rõ ý nghĩa của từ Spam và biết cách ngăn chặn những đối tượng Spam này như thế nào không?

Spam là gì?

Khi được nhắc đến cái từ Spam, thì các bạn không còn quá xa lạ gì nữa phải không nào khi mà các mạng xã hội ngày càng phát triển.

  • Spam là 1 hình thức gửi tin nhắn, 1 bình luận hay 1 bài đăng, … trong 1 nhóm trên Fanpage, 1 diễn đàn hay gửi tin nhắn cho các bạn cùng 1 nội dung và nó lặp đi lặp lại rất rất nhiều lần.

Làm sao để phát hiện nó là Spam?

  • Bất cứ 1 sự việc nào bao gồm: gửi tin nhắn, nội dung nào đó trên 1 bình luận trên Facebook, Zalo, diễn đàn, … nó lặp đi lặp lại rất nhiều lần cho bạn hay cho nhiều người khác thì đều được gọi là hiện tượng Spam.
  • Đặc biệt ngày nay, việc bán hàng online trên Facebook, Zalo thì việc phải phát ngán tình trạng gửi tin nhắn bán hàng qua tin nhắn của người lạ hay thậm chí là người thân hay bạn thân của mình thì nó không còn quá xa lạ.

Để ngăn chặn việc Spam tin nhắn, hay gửi những đoạn bình luận vô ý nghĩa thì chỉ còn cách là xóa người đó ra khỏi danh sách bạn bè, chặn tin nhắn hay nếu là người quen thì các bạn bỏ theo dõi hay gọi điện thẳng mặt nó mà chửi cho nó 1 trận.

Với các giải thích trên, mọi người đã hiểu rõ được ý nghĩa của cụm từ Spam là chưa nào?

Bình Luận

Trả lời

Về Thảo Trương

Thảo Trương với tên thật Trương Tấn Thảo, nhà phát triển hệ thống Website game trên PC và những dự án cung cấp đến người dùng những công cụ bổ ích, miễn phí khác mà tiêu biểu đó chính là kí tự đặc biệt!
Xem tất cả các bài viết của Thảo Trương →