Python là gì? Tại sao cần học ngôn ngữ lập trình Python?

Python là gì? Tại sao cần học ngôn ngữ lập trình Python?

Là một người chuyên về lập trình, các bạn có nghe đến ngôn ngữ Python chưa nào? Nếu bỏ sót qua Python, thì đó có lẻ là điều đáng tiếc với các bạn theo chuyên về lập trình vì nó là cửa ngõ sáng tạo và là một cơ hội béo bở danh cho những ai muốn phát triển trong sự nghiệp lập trình của mình.

Python nghĩa là gì?

Python là ngôn ngữ lập trình cao cấp, đa năng được thành lập bởi Guido van Rossum được ra mắt và sử dụng vào những năm 1991. Có thể các bạn đã biết, lập trình vô cùng phức tạp và nó còn rắc rối hơn khi không được bố cục rõ ràng chính vì thế Python giúp cho người dùng dễ đọc, dễ hiểu và dễ dùng.

python la gi

Ngôn ngữ Python, rất mạch lạc, rõ ràng và dễ dùng chính vì thế đa số những người lập trình chuyên nghiệp đều yêu thích và sử dụng nó. Và theo đánh giá hiện nay, thì Python được đánh giá là một trong 10 ngôn ngữ lập trình mạnh mẽ và được yêu thích nhất.

Đặc điểm vượt bậc của Python là gì?

Những đặc điểm khiến cho người dùng phải Yêu Python:

– Thiết kế cực kỳ bắt mắt người dùng.

– Ngôn ngữ dễ đọc, hiểu và dùng.

– Bố cục trực quan.

– Đa năng, Python chạy tốt trên tất cả nền hệ điều hành hiện nay.

– Update và hỗ trợ thường xuyên cho người sử dụng.

Có thể nói, một người chuyên về lập trình và có thiên hướng phát triển theo nó thì Python là một phần mềm tuyệt vời cho các bạn.

Bình Luận

Trả lời

Về Thảo Trương

Thảo Trương với tên thật Trương Tấn Thảo, nhà phát triển hệ thống Website game trên PC và những dự án cung cấp đến người dùng những công cụ bổ ích, miễn phí khác mà tiêu biểu đó chính là kí tự đặc biệt!
Xem tất cả các bài viết của Thảo Trương →