Portfolio là gì? Các mẫu Portfolio nổi bật nhất năm 2018

Portfolio là gì? Các mẫu Portfolio nổi bật nhất năm 2018

Nếu các bạn đang có ý định, tìm kiếm một công việc và muốn cho nhà tuyển dụng để ý đến mình thì không thể nào không tìm hiểu qua Portfolio là gì. Có thể nói, Portfolio có tầm quan trọng và ảnh hưởng cực kỳ lớn đến một nhà tuyển dụng hay một công ty, một tập đoàn đang có chính sách tuyển dụng nhân sự cho công ty, tập đoàn đó của họ.

Các bạn đã từng biết qua CV, hay Cover Letter thì Portfolio cũng cực kỳ quan trọng và vì nó mà rất có thể nhà tuyển dụng sẽ chọn bạn ngay khi đọc qua nó.

Xem thêmCover Letter là gì? Bạn đã có một bản Cover Letter hấp dẫn chưa?

Portfolio là gì?

Portfolio có ý nghĩa chính xác là Hồ sơ năng lực, nói một cách dễ hiểu hơn là nó gần như là nơi mà các bạn nói lên những trình độ hiểu biết, kinh nghiệm và những thành tích của mình đối với sự liên quan về công việc mà mình đang ứng tuyển.

portfolio la gi

Chính vì thế, làm thế nào để trình bày một hồ sơ Portfolio ấn tượng và nó gây thiện cảm, cuống hút đối với nhà tuyển dụng nhất luôn là cái mà các bạn cần phải có. Vì nó, là thứ vũ khi lợi hại mà các bạn có thể đánh bại và vượt mặt giữa hàng ngàn hồ sơ ứng tuyển khác vào cùng vị trí đó.

Lý do mà bạn cần phải có một Portfolio ấn tượng?

Bạn thử nghĩ xem, khi một công ty hay bất kỳ một công ty nào đó họ đăng tin tuyển dụng nhân sự cho công ty của họ thì bạn nghĩ mình là người duy nhất đến ứng tuyển à? Không đâu, không phải chỉ có một mình bạn mà là hàng ngàn người với hàng ngàn hồ sơ ứng tuyển với bảng thành tích dày đặc có thể nổi trội hơn cả bạn.

Chính vì thế, một Portfolio chuẩn, cuốn hút, … nó gần như là một lời mời chào với nhà tuyển dụng là “Hãy chọn tôi đi ” gây ấn tượng tốt với bộ phận tuyển dụng nhân sự và từ đó cơ hội được nhận vào làm của bạn sẽ cực kỳ cao và bạn sẽ có ấn tượng tốt với họ.

Một Portfolio chuẩn cần có những gì?

Giới thiệu

Phần này, hầu như nó không hề thiếu trong bất kỳ một bộ hồ sơ nào. Nếu không có phần này, thì họ biết bạn là ai, xưng hô như thế nào, … phải không nào? Và nó cần có.

– Họ và tên

– Linh vực của bạn

– Giới thiệu ngắn gọn về bản thân

– Kinh nghiệm của bạn

– Thành tích bạn đã đạt được

– Chi tiết liên hệ: Email, SDT, địa chỉ nơi ở, …

Thành tích của bạn

Hầu như Portfolio, là loại hồ sơ dành cho những người đã từng đi làm và có kinh nghiệm. Chính vì thế, các bạn hãy liệt kê ra những thành tích, kinh nghiệm mà các bạn đã có được trước đây.

Nhận xét

Đây là những lời nhận xét tốt từ phía, công ty cũ, người dùng sản phẩm của bạn, người sử dụng những thành tích của các bạn, … nhằm thuyết phục hơn với nhà tuyển dụng.

Tôi chưa có kinh nghiệm thì làm sao để có Portfolio được?

Đây có lẻ là câu hỏi, không chỉ của bạn là người đang đọc bài viết này mà có lẻ là của hàng trăm ngàn người. Mà mình nghĩ, là phần lớn những người là sinh viên mới ra trường. Không sao cả, các bạn hãy thành thật và có một chút yêu cầu thử nghiệm ở mức thử việc mà công ty đang tuyển dụng và nói rõ hết khả năng của mình. Vì không phải bất kỳ nhà tuyển dụng nào, họ cũng cần người có kinh nghiệm cả đâu nhé.

Bình Luận

Trả lời

Về Thảo Trương

Thảo Trương với tên thật Trương Tấn Thảo, nhà phát triển hệ thống Website game trên PC và những dự án cung cấp đến người dùng những công cụ bổ ích, miễn phí khác mà tiêu biểu đó chính là kí tự đặc biệt!
Xem tất cả các bài viết của Thảo Trương →