PG là gì? Công việc gọi là nghề PG là phải làm những gì?

PG là gì? Công việc gọi là nghề PG là phải làm những gì?

Hiện nay, đi đâu hay ở bất kỳ nơi nào người ta cũng thấy đến định nghĩ PG mà nhất là những cửa hàng lớn thì từ này càng được nghe nhiều hơn. Là chủ 1 Showroom, 1 cửa hiệu lớn sắp khai trương thì các bạn thường nghe tới việc mời các PG về quảng cáo. Vậy:

  • PG là gì nhĩ?
  • Công việc và nghề PG là gì?
  • PG tiệc a và PB là gì?

Nhằm bổ sung thêm nhiều kiến thức cho các bạn, chúng ta cùng nhau tìm hiểu ý nghĩa của cụm từ viết tắt PG nhé mọi người.

PG là gì?

Cụm từ PG, thực ra nó là 1 cụm từ viết tắt của từ Promotion Girl tạm dịch nghĩa là Nhân sự nữ, người mẫu quảng cáo nữ, … dùng để chỉ những người làm quảng cáo là giới nữ. Mà đặc biệt những bạn nữ làm PG, thường là những người có ngoại hình đẹp, dễ nhìn, có chiều cao, có khả năng tạo dáng, … nhằm quảng cáo cho 1 mặt hàng hay sản phẩm nào đó.

pg la gi

Nghề PG là làm gì?

Cho mình hỏi, các bạn có thường thấy ở các hội chơ triển lãm, khai trương Showroom (đặc biệt là Showroom xe ô tô, mô tô) hay bất kỳ 1 nhàn hàng nào đó. Thì có các bạn nữ, thường đứng cạnh các sản phẩm nhằm quảng bá và tạo sức hút về phần nhìn đối với người tham quan vào sàn phẩm đó.

Nghề PG thường có 2 dạng là làm cố định và lưu động. Nếu 1 người làm PG cố định, thì họ thường là gương mặt chỉ quảng bá sản phẩm cho một công ty, doanh nghiệp nào đó. Còn đối với những người làm lưu động, thì có thể là sinh viên hay họ làm người mẫu quảng cáo sản phẩm cho nhiều doanh nghiệp khác nhau.

PB là gì? PG, PB tiệc A, B là gì?

Tương tự ý nghĩa PG, nhưng PB có nghĩa là Promotion Boy là chỉ những người mẫu quảng cáo là nam. Còn đối với PG tiệc B là những người khác, thuê mình đi chung với họ vào những buổi tiệc, lễ khai trương, … nhưng chỉ là đi chung, ăn uống, nói chuyện.

Còn đối với PG tiệc A là nó ngoài những điều bao gồm như PG tiệc B nhưng nó có những thỏa thuận giữa các PG, PB với người thuê mình. Khi được hỏi là làm nghề PG có sương không? Thì nghề nào cũng vậy, cũng có cái sướng và cái khổ khác nhau đối với những PG, PB thì chịu những lời thị phi hay dèm pha của người đời là chuyện không thể nào tránh khỏi.

Bình Luận

Trả lời

Về Thảo Trương

Thảo Trương với tên thật Trương Tấn Thảo, nhà phát triển hệ thống Website game trên PC và những dự án cung cấp đến người dùng những công cụ bổ ích, miễn phí khác mà tiêu biểu đó chính là kí tự đặc biệt!
Xem tất cả các bài viết của Thảo Trương →