OEM là gì? Giải thích ý nghĩa việc mở khóa mặt hàng OEM là gì?

OEM là gì? Giải thích ý nghĩa việc mở khóa mặt hàng OEM là gì?

Nhiều ý kiến, thắc mắc và những câu hỏi xoay quanh từ OEM là gì? Luôn là vấn đề bàn cãi, tranh luận của những người chưa hiểu rõ ý nghĩa về nó. Đồng thời, còn có một số từ ngữ liên quan đến từ viết tắt OEM này mà mọi người thường hay hiểu nhầm. Vậy:

  • OEM là gì?
  • Mặt hàng OEM là gì?
  • Mở khóa, Windows OEM là gì?

Nó đều có từ viết tắt OEM, tuy nhiên nó lại mang 1 ý nghĩa hoàn toàn khác dấy nhé các bạn.

Mặt hàng OEM là gì?

OEM là từ viết tắt, là chữ cái đầu của từ Original Equipment Manufacturer trong tiếng Anh có nghĩa là Sản xuất thiết bị gốc. Nói nó khó hiểu, ví dụ như hãng AMD, Intel, … chuyên gia sản xuất các dòng CPU nhưng lại sử dụng để ráp vào các dòng máy tính khác nhau không mang thương hiệu của AMD hay Intel. Có bao giờ, các bạn nghe máy tính Intel không? Chỉ có máy tính HP, Dell, … nhưng lại chạy CPU Intel.

oem la gi

Hay nói đúng hơn, OEM là 1 nhà sản xuất chỉ chuyên sản xuất 1 vài mặt hàng theo đúng thông số kỹ thuật để láp ráp và phân phối cho các công ty khác.

Mở khóa, Windows OEM là gì?

Mở khóa OEM, tức là máy (điện thoại) của các bạn bị khóa 1 chức năng nào đó.  Thì buộc chúng ta phải mở khóa ra thì được gọi là mở khóa OEM. Còn đối với Win OEM từ là loại Windows bao gồm Win 7, Win XP, … khi cài đặt thì không cần Key kích hoạt bản quyền.

Vậy, các bạn đã thấy cùng 1 từ OEM với nhau nhưng nó lại có nhiều ý nghĩa hoàn toàn khác nhau chưa nào?

Bình Luận

Trả lời

Về Thảo Trương

Thảo Trương với tên thật Trương Tấn Thảo, nhà phát triển hệ thống Website game trên PC và những dự án cung cấp đến người dùng những công cụ bổ ích, miễn phí khác mà tiêu biểu đó chính là kí tự đặc biệt!
Xem tất cả các bài viết của Thảo Trương →