NPH, NSX, NPC là gì? Giải thích ý nghĩa của từ viết tắt NPH, NSX, NPC

Khi nghe nói đến 3 cụm từ viết tắt NPH, NSX, NPC này thì nếu không phải là một người chơi game, viết Blog về game thì ắt hẵn mình cũng không biết ý nghĩa của 3 cụm từ viết tắt này. Đây cũng là cái chung của tất cả mọi người, ThaoTruong sẽ giải thích ý nghĩa của cụm từ NPH, NSX, NPC là gì cho mọi người cùng biết nhé.

Ý nghĩa Của 3 Từ NPH, NSX, NPC

Đa số NPH, NSX, NPC thường xuất hiện trong game nhiều nhất và mình sẽ giải thích ý nghĩa của 3 từ này cho anh em hiểu hơn về nó.

  • NPC: Mình biết tới ý nghĩa của từ này khi chơi game võ lâm truyền kỳ 1, Non Player Character chỉ về những người hỗ trợ được nhà sản xuất bố trí trong game nhằm giúp cho người chơi tham khảo, cung cấp các thông tin cho game thủ khi họ cần.
  • NPH: Đây là từ viết tắt của cụm từ Nhà Phát Hành chỉ về 1 đại diện nào đó đứng ra điều hành và phân phối game, ấn phẩm, … cho 1 khu vực nào đó.
  • NSX: Đây là cụm từ viết tắt của từ Nhà Sản Xuất, trong game tức chỉ 1 đội ngũ phát hành 1 tựa game nào đó. Còn trong cuộc sống thì nó chỉ 1 đơn vị sản xuất sản phẩm, … để cung cấp cho người sử dụng.

Vậy là mình đã giải thích ý nghĩa của 3 từ viết tắt NPH, NSX, NPC là gì cho mọi người hiểu rồi nhé. Còn ý kiến các bạn thì sao nào?

Bình Luận

Trả lời

Về Thảo Trương

Thảo Trương với tên thật Trương Tấn Thảo, nhà phát triển hệ thống Website game trên PC và những dự án cung cấp đến người dùng những công cụ bổ ích, miễn phí khác mà tiêu biểu đó chính là kí tự đặc biệt!
Xem tất cả các bài viết của Thảo Trương →