NFC là gì? Cách sử dụng công nghệ kết nối NFC

NFC là gì? Cách sử dụng công nghệ kết nối NFC

Khi nói đến NFC, thì chắc có lẻ là những người dân công nghệ tìm tòi, học hỏi những cái mới lạ trên điện thoại thì có những thắc mắc xoay quanh công nghệ NFC này. Và nếu các bạn muốn, tìm hiểu về cách kết nối NFC trên iPhone, Samsung, Sony, … hay các dòng điện thoại Android, iOs khác thì mình sẽ giải thích cũng như hướng dẫn cụ thể cho các bạn.

NFC là gì?

NFC là từ viết tắt của từ Near Field Communication có nghĩa là Công nghệ giao tiếp tầm ngắn. Nói một cách nôm na, dễ hiểu hơn đó là cách truyền dự liệu trong phạm vi ngắn (4cm) giữa các thiết bị điện tử như điện thoại, Tablet, loa, … sau khi chạm vào nhau thì chúng có thể gửi dữ liệu trực tiếp với nhau mà không cần kết nối mạng 3G, Wifi, … Mà chỉ cần 2 thiết bị này nó có kết nối và hỗ trợ NFC là được.

nfc la gi

Cách kiểm tra máy mình có hỗ trợ NFC hay không?

Cực kỳ đơn giản, các bạn chỉ cần vào phần Setting trên máy sau đó vào phần More và kéo xuống nếu có hiện NFC thì thiết bị của bạn có hỗ trợ NFC và các bạn chỉ cần bật nó lên khi sử dụng.

kiem tra nfc

Cách hoạt động của NFC trong thực tế như thế nào?

Nếu, các bạn sử dụng công nghệ kết nối NFC thì các bạn có thể truyền dữ liệu, gửi thông tin, xem thông tin, … với thiết bị có cùng kết nối NFC mà không cần phải xác nhận như Bluetooth. Ví dụ: Bật NFC của máy bạn lên khi đi xem phim thì các bạn chỉ cần chạm máy của mình vào thiết bị NFC của rạp chiếu phim thì các thông tin của phim đó sẽ hiển thị lên cho bạn xem, …

3 ứng dụng nổi bật của NFC hiện nay là gì?

Công nghệ NFC đang được ứng dụng rộng rãi, mà cụ thể là 3 ứng dụng nổi bật nhất của NFC

Kết nối với các thẻ NFC (Touch and Go)

Ở vị dụ trên, khi các bạn chạm điện thoại mình có kết nối NFC vào thẻ NFC ở rạp chiếu phim thì các thông tin của bộ phim đó sẽ hiển thị lên cho các bạn. Hay thẻ NFC có liên kết đến các Website, dùng để mở khóa nhà, tăng giảm âm lượng loa, …

Thanh toán (Touch and Pay)

Các bạn thấy, chế độ này thanh toán cực kỳ thịnh hành ở các nước châu âu và hứa hẹn sẽ phát triển mạnh ở nước ta trong thời gian tới.

Truyền dữ liệu (Touch and Connect)

Đây là tính năng của công nghệ NFC được nhiều người dùng nhất vì nó vô cùng tiện lợi và không hề rườm ra nhiều công đoạn.

Với công nghệ NFC, thì mọi việc trở nên dễ dàng và thuận tiện hơn bao giờ hết. Bạn đã sử dụng nó chưa nào?

Bình Luận

Trả lời

Về Thảo Trương

Thảo Trương với tên thật Trương Tấn Thảo, nhà phát triển hệ thống Website game trên PC và những dự án cung cấp đến người dùng những công cụ bổ ích, miễn phí khác mà tiêu biểu đó chính là kí tự đặc biệt!
Xem tất cả các bài viết của Thảo Trương →