MSDS là gì? Bạn có biết ý nghĩa của từ MSDS chưa?

MSDS là gì? Bạn có biết ý nghĩa của từ MSDS chưa?

Khi được hỏi về MSDS thì có lẻ các bạn sẽ rất ngạc nhiên, bởi vì có lẻ các bạn chưa bao giờ nghe đến từ viết tắt này và nó cũng không thật sự phổ biến cho lắm phải không nào. Hôm nay, cùng với ThaoTruong cùng nhau và tìm hiểu xem ý nghĩa ngắn gọn của từ MSDS là gì nhé.

MSDS có nghĩa là gì?

MSDS là từ viết tắt của Material Safety Data Sheet, nó được hiểu là một bảng chỉ dẫn và hướng dẫn sử dụng một loại hóa chất nào đó. Nó là một dạng văn bản, tài liệu nhằm giúp cho người tiếp xúc với loại hóa chất đó có kiến thức, trang bị các vật dụng để bảo vệ an toàn, cách sử dụng, … loại hóa chất mới đó.

msds la gi

Ý nghĩa của từ MSDS là gì nào?

Ai là người sử dụng MSDS này?

MSDS thường dùng và dành riêng cho những người có chuyên môn và trách nhiệm trong việc xử lý các loại hóa chất này. Và những người này, thường phải có kỹ thuật chuyên môn và được đào tạo bài bản cũng như nắm rõ các tính chất của các loại hóa chất.

Một bản MSDS gồm có

– Tên gọi chính, phụ và các số hiệu đăng ký của loại hóa chất đó.

– Thuộc tính hóa học, đặc điểm của loại hóa chất đó.

– Thành phần hóa học, đặc tính và chất xúc tác.

– Cảnh báo nguy hiểm khi va chạm phải, độc tính và các phương phá sơ cứu.

– Các thiết bị cần trong quá trình tiếp xúc.

– Quy trình làm việc với các loại hóa chất đó.

Ngoài ra, một bản MSDS còn có rất nhiều yếu tố khác nhau nhằm giúp cho người tiếp xúc nắm rõ các đặc tính và hướng dẫn sử dụng với mỗi loại hóa chất khác nhau.

Bình Luận

Trả lời

Về Thảo Trương

Thảo Trương với tên thật Trương Tấn Thảo, nhà phát triển hệ thống Website game trên PC và những dự án cung cấp đến người dùng những công cụ bổ ích, miễn phí khác mà tiêu biểu đó chính là kí tự đặc biệt!
Xem tất cả các bài viết của Thảo Trương →