MBA là gì? Học để lấy bằng MBA làm gì và có khó không?

MBA là gì? Học để lấy bằng MBA làm gì và có khó không?

Trong quá trình học và chọn nghề, khi đi xin việc thì bao giờ việc đầu tiên là chúng ta cần phải có 1 cái bằng nhằm chứng minh mình được đào tạo và cấp chứng chỉ về công việc sắp tới. Vây, các bạn có nghe đến bằng MBA và quá trình đào tạo để lấy bằng MBA chưa nào.

  • MBA là gì?
  • Học lấy bằng MBA là gì?

Những người có nghe đến, có ý định để học lấy cho mình tấm bằng MBA thì hãy tham khảo bài viết sau nhé.

MBA là gì?

MBA là từ viết tắt của Master of Business Administration có nghĩa là có nghĩa là bằng thạc sĩ chuyên ngành quản trị kinh doanh có nguồn gốc từ Mỹ. Quá trình học lấy bằng MBA, thì tại nơi đào tạo họ không dạy cho người học về lý thuyết của ngành quản trị kinh doanh mà hướng dẫn cho người học các thực hành, hướng đi cụ thể trong ngành quản trị kinh doanh.

mba la gi

Nội dung việc học lấy bằng MBA

Khác với việc học trên ghế giảng đường cao đẳng, đại học mà khi học để lấy bằng MBA thì người học sẽ được thực tập, cọ xát thực tế, làm việc với các chuyên gia và thích ứng với các biến động của thị trường. Và nôi dung khóa học thường là:

Môn học

Môn bắt buộc

Bao gồm các môn như kế toán, kinh tế học, tài chính, marketing, quản trị nhân lực, hoạt động tổ chức, phân tích định lượng, kế hoạch chiến lược, quản lý hoạt động, luật kinh doanh, đạo đức kinh doanh, kết cấu công ty và quản lý tổ chức, Luật.

Môn tự chọn

Các môn này, tùy thuộc vào định hướng mà các bạn đang muốn hướng tới mà có thể chọn một trong những môn như: Kĩ thuật và thương mại điện tử, Tư vấn, Quản lý chung, Lãnh đạo, Chiến lược tập thể, Đạo đức kinh doanh, Các vấn đề về kinh tế và tài chính, Quản lý kinh doanh nhỏ, …

Cọ xát thực tế

Việc đào tạo MBA, là hướng người dùng đến nhu cầu quản lý với quy mô toàn cầu. Chính vì điều này, việc đi vào thực tiễn và nhận được kiến thức từ thực tế, kết hợp với sự dẫn dắt của các chuyên gia là lợi thế cho người đi học MBA.

Các loại hình của MBA

Hiện nay, việc học để lấy bằng MBA thì có rất nhiều biến thể tuy nhiên thì có 2 loại chính như sau:

– MBA tổng quát.

– MBA chuyên ngành.

Việc học lấy bằng MBA, mang lại rất nhiều lợi ích cho người học vì được học, tiếp xúc với thực tế và nhiều chuyên gia có kinh nghiệm mang lại cho các bạn kiến thức, cũng như các lợi thế trong các buổi phòng vấn. Và hơn hết là việc hòa nhập vào môi trường kinh doanh khốc liệt hiện nay dễ dàng hơn.

Bình Luận

Trả lời

Về Thảo Trương

Thảo Trương với tên thật Trương Tấn Thảo, nhà phát triển hệ thống Website game trên PC và những dự án cung cấp đến người dùng những công cụ bổ ích, miễn phí khác mà tiêu biểu đó chính là kí tự đặc biệt!
Xem tất cả các bài viết của Thảo Trương →