Malware là gì? Bạn biết về ByteFence Anti Malware chưa?

Malware là gì? Bạn biết về ByteFence Anti Malware chưa?

Nếu các bạn là người lần đầu nghe đến Malware và khi máy tính của các bạn bị nhiễm Malware thì cuốn cuồng lên tim giải pháp khắc phục nó. Chúng ta cùng nhau tìm hiểu ý nghĩa của từ Malware, biết và hiểu rõ những tác hại của nó nhằm phòng chống trước khi bị nó tấn công máy tính của chúng ta.

Malware nghĩa là gì?

Malware là một từ được ghép từ 2 chữ Malicious và Software, chỉ về những phần mềm độc hại, những phần mềm gián điệp, phần mềm mà các bạn không hề cài lên máy tính của mình, … Đặc điểm chung của các phần mềm này là gây hại, tác động xấu đến thiết bị của các bạn như ăn cắp dữ liệu, mã hóa dữ liệu của các bạn, tàn phá những loại dữ liệu trên thiết bị của các bạn, …

malware la gi

Những loại được gọi là Malware mà bạn cần biết

Theo phân tích, thì Malware được chia làm những loại như

Virus máy tính

Nó là một đoạn mã, xâm nhập từ môi trường Web sang máy tính, từ thiết bị này sang thiết bị khác, … nhằm nhiều mục đích khác nhau tùy theo người lập trình ra nó. Cùng một mục đích xấu là đánh cắp và phá hoại.

Sâu máy tính

Loại sâu máy tính này, có nhiều điểm giống với Virus máy tính vì nó có tính năng tự nhân bản cũng như lây nhiễm và gây phá họa ở cơ thể thiết bị chủ.

Trojan

Đây là loại, ân danh dưới dạng một chương trình hay một tập tin hữu ích mà các bạn đang cần.

Spyware

Tự động ghi lại các thông tin của máy tính bị xâm nhập.

Adware

Tự động hiện các bản quảng cáo.

Keylogger

Ghi nhận lại toàn bộ thao tác của bàn phím.

Backdoor

Mở cửa hậu cho kẻ khác xâm nhập.

Rootkit

Dạng mã độc “tàng hình” trước các chương trình kiểm soát File, tiến trình, … tạo đường truy nhập cho kẻ xâm nhập trở lại.

Và còn nhiều loại khác, thì đều được gọi chung là Malware.

Bytefence Anti Malware là gì?

ByteFence Anti Malware là một chương trình, giúp cho các bạn phòng chống, loại bỏ và gỡ bỏ hoàn toàn các chương trình gây hại cho máy tính của các bạn được gọi chung là Malware. Hay nói cách dễ hiểu, đây chính là một phần mềm chống và diệt Virus tổng hợp nhằm giúp bảo vệ thiết bị của các bạn khỏi sự tấn công của các phần mềm độc hại.

bytefence anti malware

Ưu điểm của ByteFence Anti Malware

– Miễn phí.

– Giao diện dễ sử dụng và thân thiện với người dùng.

– Có chương trình phòng chống, quét Virus riêng biệt.

– Hỗ trợ người dùng tối đa.

Cách gỡ bỏ

Hiện nay, có rất rất nhiều phần mềm diệt Virus miễn phí có tính năng vượt trội như Avast, Kaspersky, … hay một số phần mềm khác hoàn toàn miễn phí. Còn đối với ByteFence Anti Malware, thì nó chưa được nhiều người sử dụng và nó được cài đính kèm vào những phần mềm miễn phí tuy nó vô hại nhưng lại gây cho người dùng nhiều sự lúng túng và khó chịu.

Để gỡ bỏ nó, các bạn thực hiện theo các bước sau:

– Thoát khỏi toàn bộ các phần mềm có liên quan trước khi gỡ bỏ cài đặt Bytefence anti-malware.

– Xóa ByteFence chuyển hướng từ Window, Internet Explorer, Google Chrome mà phần mềm này cài đặt vào máy.

Win32 Malware-gen là gì?

Win32 Malware-gen thực chất ra, nó là tên gọi của một loại Malware mục đích nó được tạo ra nhằm việc đánh cắp thông tin, tài khoản cá nhân, … gửi về địa chỉ cụ thể mà người lập trình ra nó đã cài sẵn. Ngoài ra, loại virus này nó còn giảm hiệu suất của CPU trên máy tính và xóa đi những tệp tin quan trọng của các bạn khi nó xâm nhập vào.

win32 malware gen

Để loại bỏ triệt để, các bạn nên dùng các phần mềm diệt Virus, Malware mạnh hiện nay như mình có kể bên trên để loại bỏ chúng hoàn toàn khỏi thiết bị của các bạn.

Iobit Malware Fighter là gì?

Iobit Malware Fighter cũng giống như ByteFence Anti Malware, đây là một công cụ để ngăn ngừa và loại bỏ đi những malware, spyware, adware, trojans, keyloggers, bots, … được người dùng đánh giá cực kỳ cao. Nhờ công nghệ bảo mật tốt, đi kèm với việc ngăn chặn tốt các loại Malware nên đánh giá nó cực kỳ tin tưởng để sử dụng.

Các tính năng ưu việt của Iobit Malware Fighter

– Phát hiện, ngăn chặn tốt các loại Malware.

– Nhiều chế độ quét khác nhau.

– Bảo vệ máy tính.

– Cập nhật và hỗ trợ liên tục.

Với những kiến thức xoay quanh về Malware, hy vọng các bạn có những kiến thức tốt trong việc bảo vệ thiết bị của mình. Bạn còn câu hỏi nào về Malware nữa không nào?

Bình Luận

Trả lời

Về Thảo Trương

Thảo Trương với tên thật Trương Tấn Thảo, nhà phát triển hệ thống Website game trên PC và những dự án cung cấp đến người dùng những công cụ bổ ích, miễn phí khác mà tiêu biểu đó chính là kí tự đặc biệt!
Xem tất cả các bài viết của Thảo Trương →