May Là Tháng mấy? Ý Nghĩa Của Các Tháng Trong Tiếng Anh?

Khi bắt đầu học môn tiếng Anh, nhiều học sinh sẽ được thầy cô dạy về chủ đề các Tháng tiếng Anh. Tuy nhiên, với những học sinh mới cảm thấy bộ môn tiếng Anh rất khó học thì thật không dễ để ghi nhớ ý nghĩa của các tháng như January, February, March, April,… Do vậy, để giúp bạn học bớt khó khăn hơn thì sau đây là bài viết giới thiệu về các tháng trong tiếng Anh và ý nghĩa của chúng. Chúng tôi sẽ giải thích dễ hiểu nhất có thể để khi nêu ra bất kì từ tiếng Anh nào bạn cũng biết ngay đó là tháng mấy. Mời bạn cùng theo dõi.

la thang may y nghia tieng viet cac thang tieng anh

Trường hợp, chúng ta hay gặp nhất là trên điện thoại đội khi không hiển thị tháng theo tiếng Việt mà lại hiển thị theo tiếng Anh gây cản trở đến việc sử dụng. Chính vì thế, bài viết này sẽ giúp cho các bạn được nhiều vấn đề mà bạn đang thắc mắc.

Giải thích ý nghĩa của các tháng trong tiếng Anh

January là tháng 1 trong tiếng Anh, được viết tắt: Jan

January là từ tiếng Anh còn Januarius theo tiếng LA tinh. January xuất phát theo thần thoại La Mã cổ đại, Janus là vị thần của thời gian – Đây là 1 vị thần có 2 mặt, đại diện cho những cảnh cửa, những sự khởi đầu. Tháng 1 là tháng đầu tiên của một năm mới dương lịch, nên nó được lấy tên của vị thần thời gian .

February là tháng 2 trong tiếng Anh, được viết tắt: Feb

February còn tiếng La tinh là Februarius có nghĩa là thanh trừ. Trong phong tục của La mã thì thường thường các phạm nhân đều bị hành quyết vào tháng 2 nên người ta lấy luôn ngôn từ này để đặt cho tháng.

Xem thêm >>> EX Là Gì? “Giải Mã” Từ [A-Z] Ý Nghĩa Của Từ EX

March là tháng 3 trong tiếng Anh, được viết tắt: Mar

Dựa theo chữ Latin Maritius, tháng 3 trong tiếng Anh được đặt theo tên của thần Mars, vị thần chiến tranh và cũng là thần nông nghiệp. Trong tháng này có nhiều lễ hội diễn ra nhằm để tôn vinh vị thần quyền năng này.

April là tháng 4 trong tiếng Anh, được viết tắt: Apr

Tháng 4 trong văn hóa La Mã đuợc xem như là “tháng của nữ thần Venus. Ngoài ra nó còn có liên quan với chữ aperir (nghĩa là “to open”) theo như việc các nụ và bông hoa nở ra vào thời điểm này trong năm.

May là tháng 5 trong tiếng Anh, được viết tắt: May

Tháng 5 đặt theo tên Maia, nữ thần sinh trưởng của La-mã, vợ của thần lửa Vulcan.

June là tháng 6 trong tiếng Anh, được viết tắt: Jun

Tháng 6 được bắt nguồn từ tên vị nữ thần Juno của La-mã. Tên tháng 6 trong tiếng xứ Wales cũng mang nghĩa tương tự, và tên tháng trong tiếng Ireland thì có nghĩa là “ở giữa” (middle).

la thang mayJuly là tháng 7 trong tiếng Anh, được viết tắt: Jul

Tên gọi của tháng 7 được rút gọn từ Julius khi nó được đặt để tôn vinh vị vua Julius Caesar, người được sinh ra vào ngày 12. Tên tháng này trong tiếng Scots Gaelic ban đầu ý chỉ thòi điểm ấm áp nhất của năm.

August là tháng 8 trong tiếng Anh, được viết tắt: Aug

Tại thời điểm năm 8 trước Công nguyên thì tháng 6 này được lấy tên là Sextilis (từ chữ sextus, “sixth”); sau đó đổi tên lại theo tên của hoàng đế Augustus. Trong tiếng Scots Gaelic và Ireland, tên tháng này dùng để tưởng nhớ các hoạt động thu hoạch vụ mùa tưởng nhớ đến Lugh, vị thần ánh sáng của người Celtic cổ đại.

September là tháng 9 trong tiếng Anh, được viết tắt: Sep

September trong tiếng Latin chỉ ra rằng ban đầu thì tháng này là tháng thứ bảy trong năm (xuất phát từ chữ septem, “số bảy”). Tên trong tiếng Wales là một từ với nghĩa “mùa gặt”; trong tiếng Scots Gaelic thì mang ý nghĩa sự dư dả và hân hoan trong mùa thu hoạch; còn trong tiếng Ireland nghĩa là “giữa thu”.

October là tháng 10 trong tiếng Anh, được viết tắt: Oct

November là tháng 11 trong tiếng Anh, được viết tắt: Nov

December là tháng 12 trong tiếng Anh, được viết tắt: Dec

Xem thêm >>> Detox Là Gì? [7+] Công Thức Nước Detox Siêu Ngon Và Dễ Làm

Cách học mẹo nhanh thuộc các tháng trong tiếng Anh

Dưới đây mình muốn đề cập tới một cách học các tháng trong tiếng Anh nhanh nhớ hơn mà không tốn nhiều công sức. Đó là cách học mẹo theo kiểu thần chú. Học như vậy thì đảm bảo nhớ rất nhanh vì nó có vần và rất ngắn gọn hay hơn nhiều so với việc bạn cứ ngồi học vẹt cả nghĩa tiếng Anh lẫn tiếng Việt danh sách 12 tháng. Các bạn chỉ cần đọc nhẩm câu sau nhiều lần, thỉnh thoảng ngồi ôn lại là nhớ được rất sâu và không thể quên được đâu.

Jan 1, phéc 2, mác 3, áp 4, mây 5, jun 6, jun lai 7, au 8, sép 9, óc 10, nô 11, de 12.

Với các giải thích trên, Thảo Trương hy vọng rằng sẽ giúp được cho các bạn giải đáp được các thắc mắc hiện nay khi gặp phải các tháng bằng tiếng Anh rằng tháng đó là tháng mấy hay các từ viết tắt của tháng nhé.

Bình Luận

Trả lời

Về Thảo Trương

Thảo Trương với tên thật Trương Tấn Thảo, nhà phát triển hệ thống Website game trên PC và những dự án cung cấp đến người dùng những công cụ bổ ích, miễn phí khác mà tiêu biểu đó chính là kí tự đặc biệt!
Xem tất cả các bài viết của Thảo Trương →