IS là gì? Có phải là nhà nước tổ chức IS không?

IS là gì? Có phải là nhà nước tổ chức IS không?

Khi các bạn nghe đến từ IS, thì các bạn thường nghĩ ngay đến những thứ khủng khiếp và một nhà nước hồi giáo có nhiều phiến quân phải không nào? Tuy nhiên, nó chỉ đúng ở 1 khía cạnh nhỏ mà thôi vì nếu từ IS này đi với một cụm từ khác thì bản thân nó lại có nhiều ý nghĩa hoàn toàn khác. Vậy, cùng Apkhayp.com đi tìm hiểu ý nghĩa của nó nhé.

Ý nghĩa IS khi nói về nhà nước hồi giáo

IS là từ viết tắt của Islamic State, có nghĩa là Nhà nước hồi giáo IS hay còn được biết đến các từ như Phiến quân IS, Khủng bố IS, Tổ chức IS, … được thành lập tự phát bởi chiến binh dòng Sunni, vào năm 2006 tại Iraq và khi nhắc đến tổ chức IS này thì mọi người liền nghĩ ngay đến những tội ác kinh hoàng mà chúng gây ra cho con người.

is la gi

Mục đích của tổ chức IS là gì?

– Truyền bá, xây dựng và giữ vũng những điều hà khắc trong đạo luật Sharia của Islam.

– Đi theo và áp dụng luật Sharia, nhằm mở rộng bờ cõi không giới hạn và nhằm cai trị con người theo đạo luật riêng của mình.

– Gây ra những tội ác, những việc làm, … trái với đạo luật và nhân cách của một con người.

– Bắt cóc, tống tiền, … nhằm mưu cầu và tìm kiếm tiền từ các việc làm của mình.

Ngoài ra, khi nói đến mục đích chung của tổ chức này thì trong chứng ta cũng biết khá rõ phải không nào?

Những việc làm của phiến quân khủng bố IS

– Tổ chức đánh bom liều chết vào nơi công cộng, khu đông dân cư, … mà bản thân người đánh bom không màn đến sự sống chết của bản thân mình, người dân vô tội, … hay bất kỳ 1 ai mà chúng nhắm vào.

– Tạo ra các cuộc sung đột vũ trang và thành lập nhà nước tự trị.

– Thực hiện các việc như bắt cóc, tống tiền, … những người có chức quyền, người giàu có, …

– Thực hiện các hành vi dã man khác, …

Khi nói đến TỘI ÁC, của phiến quân IS thì ắt hẵn các bạn cũng đã nghe báo đài nói đến rất nhiều phải không nào?

Một số ý nghĩa khác của từ IS

Ngoài ra, từ IS nó còn có một số ý nghĩa khác khi đi cùng một hay nhiều từ khác mà mình sẽ giới thiệu đến các bạn bên dưới đây.

Less is More là gì?

Less is more có nghĩa là Đơn giản là Nhất, tuy nhiên đơn giản ở đây không phải là sự hời hợt, không xem trọng một việc gì đó khi mình thực hiện mà đơn giản ở đây nói đến sự gọn gàng trong cách làm việc nhưng lại mang đến hiểu quả cao nhất.

How is it Going là gì?

How is it going là một cụm từ tiếng Anh, có nghĩa là dạo này sao rồi, nó phát triển sao rồi, … là một câu hỏi mà dường như là để hỏi thăm tình hình sức khỏe, một việc gì đó, …

The Disk is Write Protected là gì?

The disk is write protected đây là một lỗi phát sinh trong quá trình các bạn Coppy, Format, Delete, … một tập tin trong thiết bị nhớ, USB, … trên máy tính. Tuy nó không ảnh hưởng đến máy của bạn, tuy nhiên nó lại cản trở các tiến trình làm việc của các bạn khi thao tác trên máy.

BOOTMGR is missing là gì?

BOOTMGR is missing là lỗi xảy ra trên các hệ điều hành Windows như 7, 8, 10, … tuy nhiên nó không xảy ra trên XP và nó gây cản trở trong quá trình khởi động của máy tính.

Ngoài ra, còn có rất nhiều từ có chứ từ viết tắt IS trong đó mà nó chưa những ý nghĩa hoàn toàn khác nhau nữa nhé.

Bình Luận

Trả lời

Về Thảo Trương

Thảo Trương với tên thật Trương Tấn Thảo, nhà phát triển hệ thống Website game trên PC và những dự án cung cấp đến người dùng những công cụ bổ ích, miễn phí khác mà tiêu biểu đó chính là kí tự đặc biệt!
Xem tất cả các bài viết của Thảo Trương →