IOT là gì? Bạn đang nhầm lẫn về từ viết tắt IOT đấy nhé

Khi nhắc đến từ viết tắt IOT, thì rất rất nhiều hay những người đang tìm đọc bài viết “iot là gì?” này cũng đanh hiểu nhầm ý nghĩa của nó. Hiểu của các bạn về từ IOT không sai, tuy nhiên nó là chưa đủ về từ viết tắt này và trong bài viết này mình sẽ làm rõ, giải thích rõ các ý nghĩa xoay quanh từ viết tắt này cho các bạn cùng hiểu về nó nhé.

Ý nghĩa thông dụng của IOT

  • IOT là từ viết tắt của Internet of Things, (theo Wikipedia) thì nó có ý nghĩa thực là mạng lưới vạn vật kết nói internet hay hiểu đơn giản hơn là mạng lưới các thiết bị kết nối internet.
  • Trong đó, các thiết bị hay phương tiện là thiết bị kết nối, … các thiết bị này có khả năng thu thập và truyền tải dữ liệu từ nơi này đến nơi khác mà không cần sự can thiệp của con người.

Một số kí tự đặc biệt FF mới nhất 2021 để đặt tên game

Hiểu một cách nôm na, đơn giản là các thiết bị như máy tính, điện thoại, các thiết bị điện tử, … truyền thông tin từ nơi này đến nơi khác và từ người này đến người khác thông qua 3G, 4G, Wifi, … các dữ liệu mà người dùng kia cần tìm và tham khảo mà quá trình truyền đi đó nó không cần đến sự can thiệp của con người.

Ứng dụng của IOT trong thực tiễn

IOT này được ứng dụng rất nhiều trong thực tiễn, đời sống, … của con người mà chúng ta có thể điểm qua các vị dụ như:

  • Quản lý chất thải
  • Phản hồi trong các tình huống khẩn cấp
  • Mua sắm thông minh

Bên cạnh đó, còn có rất nhiều ứng dụng khác mà IOT phục vụ con người khá là tích cực.

IOT hiểu theo nghĩa dân gian là muối iốt

  • IOT này là một loại muối ăn có kí hiệu hóa học là NACL, cung cấp iốt cho người sử dụng trong quá trình nấu ăn, … nhằm phòng ngừa các loại bệnh nguy hiểm như bướu cổ, … Iốt là một chất tổng hợp các hoocmon điều chỉnh quá trình phát triển của hệ thần kinh trung ương, phát triển hệ sinh dục và các bộ phận trong cơ thể như tim mạch, tiêu hóa, …

iot la gi 1

Vậy các bạn đã hiểu rõ về từ viết tắt IOT chưa nào? Và theo các bạn nó còn có nghĩa gì nữa không?

Bình Luận

Trả lời

Về Thảo Trương

Thảo Trương với tên thật Trương Tấn Thảo, nhà phát triển hệ thống Website game trên PC và những dự án cung cấp đến người dùng những công cụ bổ ích, miễn phí khác mà tiêu biểu đó chính là kí tự đặc biệt!
Xem tất cả các bài viết của Thảo Trương →